Tổng hợp các công thức hạ bậc lượng giác 2 – 3 – 4

Trong hình học lớp 10 đến 12, học sinh sẽ phải làm quen và áp dụng thành thạo các công thức hạ bậc lượng giác. Đây là một phần học tương đối khó với một số em học sinh. Hãy cùng supperclean.vn tổng hợp lại kiến thức về các công thức hạ bậc để các em có thể hiểu rõ hơn nhé!

Khái niệm về lượng giác và hạ bậc trong lượng giác

Lượng giác là một nhánh nhỏ trong hình học, kiến thức giúp học sinh tìm hiểu về hình tam giác và sự liên kết giữa cạnh với các góc độ của hình. Lượng giác giúp chỉ ra được hàm số lượng giác, và từ đó diễn tả những mối liên kết để có thể áp dụng được vào hiện tượng vật lý có chu kỳ như sóng âm.

công thức hạ bậc

Bảng công thức lượng giác sẽ bao bao gồm nhiều công thức bên trong nó như công thức hạ bậc, công thức nhân đôi,… Về hạ bậc trong lượng giác, đây là các công thức để đưa những hàm số lượng giác có bậc cao nhất về bậc thấp hơn nó. Từ các công thức này, bạn sẽ giải quyết được bài toán một cách dễ dàng hơn tùy thuộc vào dạng bài và yêu cầu của đề bài.

Công thức hạ bậc 2 trong lượng giác

công thức hạ bậc

Công thức lượng giác hạ bậc 3

công thức hạ bậc

Công thức hạ bậc 4 trong lượng giác

công thức hạ bậc

Bài tập ví dụ minh hoạ: Hãy giải phương trình sau: sin²x = cos²x + cos²3x

bài tập về công thức hạ bậc

Bài viết tham khảo: Xử lý hay sử lý hay xử trí? Đâu mới là từ viết đúng chính tả?

Trên đây là những kiến thức cơ bản về lượng giác và các công thức hạ bậc. Mong rằng, những thông tin này của supperclean.vn sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về phần học này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *