Dễ dãi là gì? Dấu hiệu nhận biết phụ nữ dễ dãi trong tình yêu

Những cô gái bị gắn mác “dễ dãi” thì dễ bị “mất giá” trong mắt nhiều người. Vậy dễ dãi là gì? Bạn nghĩ sao về sự dễ dãi trong tình yêu? Chúng ta sẽ cùng khám phá chi tiết hơn về chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Dễ dãi là gì?

Dễ dãi là một tính từ mang ý nghĩa chỉ sự hài lòng, không yêu cầu hay có đòi hỏi quá cao. Dễ dãi được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Ví dụ: 

  1. Tính tình dễ dãi.
  2. Xin chữ ký cũng khá dễ dãi.
Ý nghĩa từ dễ dãi
Ý nghĩa từ dễ dãi

Con gái dễ dãi là gì trong tình yêu? 

Đó là những cô gái dễ dàng đồng ý lời yêu, dễ dàng cho hoặc đáp ứng mọi đòi hỏi của người đàn ông. Và những cô gái quá “dễ dãi” thường không được coi trọng, thậm chí có thể trở thành chủ đề bàn tán của những gã đàn ông tồi tệ, không có sự tôn trọng đối với phụ nữ. 

Những đặc điểm nhận biết phụ nữ dễ dãi

Thích ăn mặc hở hang

Khi được hỏi con gái dễ dãi là gì thì chắc chắn khoảng 90% đàn ông cho rằng đó là những cô gái thích ăn mặc hở hang, sexy. Bởi chả có gái ngoan nào lại thích khoe da thịt; chỉ có những cô nàng dễ dãi mới thích show đường cong cơ thể để hấp dẫn phái mạnh. 

Tuy nhiên, quan điểm này không đúng hoàn toàn. Thực tế, có nhiều bạn nữ tự tin khoe body của mình bằng những bộ trang phục “mát mẻ” nhưng họ không hề dễ dãi. Ngược lại, nhiều cô gái ăn vận kín đáo nhưng chỉ là tấm “phông bạt”, lẳng lơ. Bởi vậy, nếu chỉ đánh giá sự dễ dãi của phụ nữ qua cách ăn mặc thôi thì chưa đủ. 

Dễ dàng đồng ý lời yêu

Mới quen nhau được 2 – 3 ngày nhưng sẵn sàng chấp nhận lời yêu thì rất có thể đây là một cô gái dễ dãi. Điều này cho thấy tình yêu với họ chỉ là sự phù phiếm và mang tính nhất thời, không có sự cân nhắc kỹ càng. Khi sự ham muốn và phù hiếm biến mất thì cuộc tình cũng nhanh tan biến. 

Với những cô nàng dễ dãi, đàn ông sẽ không mất nhiều thời gian để “cưa cẩm”. Chỉ cần một chút quà cáp, vài lời nói ngon ngọt và cử chỉ ga lăng cũng đủ khiến cô ấy gật đầu chấp nhận. 

Dễ dàng chấp nhận lời yêu 
Dễ dàng chấp nhận lời yêu

Lả lơi với nhiều chàng trai khác

Dấu hiệu nhận biết con gái dễ dãi là gì? Đó là mối quan hệ mập mờ với nhiều người đàn ông. Cô ấy có anh trai mưa, anh em tốt, anh trai hàng xóm, anh trai kết nghĩa,… 

Đặc biệt, họ có nhiều hành động quá mức cho phép như đi chơi khuya với anh chàng mới quen, thích đụng chạm cơ thể với bất kỳ người đàn ông nào hay có những cử chỉ để thu hút sự chú ý của phái mạnh (đá lông nheo, liếc mắt, giả vờ vô ý để lại nội …).

Khó kiểm soát bản thân

Họ thường thích những cuộc chơi đầy thử thách và sẵn sàng chơi tới bến. Họ không ngại bất cứ thứ gì như thuốc lá, rượu, bia, cỏ,… miễn là có người mời. Những cô nàng dễ dãi cũng chả bao giờ cảm thấy cô đơn. Bởi họ có rất nhiều hội nhóm để ăn chơi xả nỗi buồn. 

Khó kiềm chế ham muốn

Cô gái dễ dãi có thể “n.g.ủ” với bất kỳ người đàn ông nào mà họ thích. Họ sẵn sàng đồng ý làm c.h.u.y.ệ.n ấ.y ngay từ buổi hẹn đầu tiên. Ngoài ra, họ cũng rất thích thú với việc đụng chạm cơ thể với phái mạnh như “vô tình” cọ xát bộ phận n.h.ạ.y c.ả.m,…. 

Dễ dàng n.g.ủ với bất kỳ người đàn ông nào
Dễ dàng n.g.ủ với bất kỳ người đàn ông nào

Đàn ông nghĩ gì về phụ nữ dễ dãi?

Cách nhìn của đàn ông về phái nữ bị tác động bởi nhiều yếu tố như môi trường sống, tính cách, hoàn cảnh gia đình,… Những anh chàng được giáo dục trong môi trường nghiêm khắc thường không thích những cô gái ăn mặc hở hang, thích vui chơi đàn đúm. Họ có xu hướng bị thu hút bởi những cô gái ngoan, ăn mặc kín đáo. 

Bên cạnh đó, cũng sẽ có những chàng trai thích con gái cá tính. Cô ấy có thể ăn mặc sexy, vui chơi cùng bạn bè nhưng không phải là người dễ dãi. Cô ấy có suy nghĩ độc lập và quan điểm sống rõ ràng.

Ngược lại, những cô gái sống dễ dãi, gặp người đàn ông nào cũng muốn đụng chạm xác thịt. Thậm chí, có người yêu rồi mà vẫn không ngại liếc mắt đưa tình và có hành vi khêu gợi người đàn ông khác thì thực sự không có giá trị. 

Người đàn ông sẵn sàng đến với cô gái ấy nhưng đơn giản là vì t.ì.n.h d.ụ.c. Nhưng họ sẽ chóng chán và tìm kiếm mục tiêu mới. Bởi bản năng của đàn ông là chinh phục, thứ gì càng dễ có được thì lại càng không trân trọng. 

Cần phân biệt rõ sống thoáng với sự dễ dãi trong tình yêu

Một cô gái có gu ăn mặc sexy, s.ố.n.g t.h.ử với người yêu hoặc q.u.a.n h.ệ trước hôn nhân,… thường bị đánh giá là dễ dãi. Tuy nhiên, như vậy có phải là đang quá khắt khe với phái nữ trong xã hội hiện đại hay không?

Khi xã hội ngày càng phát triển, chúng ta có nhiều tư tưởng mới và tiến bộ hơn. Thay vì phải “kín cổng cao tường”, phụ nữ có thể thoải mái hơn trong cách ăn miễn sao phù hợp với hoàn cảnh. 

Cần phân biệt rõ sống thoáng với sự dễ dãi
Cần phân biệt rõ sống thoáng với sự dễ dãi

Hay đơn thuần như chuyện xảy ra quan hệ trước hôn nhân. Nhiều người cho rằng tình yêu luôn trong sáng; nhưng có mấy cặp đôi yêu nhau chỉ dừng lại ở nụ hôn trên môi. Không chỉ người con trai khám phá miền đất lạ mà người con gái cũng muốn thay đổi khẩu vị trong tình yêu. Việc gọi là hôn lên những thứ gọi là “giao cảm tinh thần” (tóc, mắt, môi, tai) lâu dần rồi cũng mất “nhiệt” và cần đòi hỏi sự thay đổi về “chất”. 

Chẳng có ai yêu bằng mắt hay tai mà bỏ qua c.h.u.y.ệ.n ấ.y. Đó là quy luật tình cảm vào ham muốn tự nhiên nhất của con người. Vì vậy, ta cần có sự phân biệt rõ ràng giữa sự dễ dãi và sống thoáng. Mặc dù khoảng cách giữa dễ dãi và sống thoáng là rất mong manh nhưng không phải không có giới hạn. Đó là khi bạn ý thức về giá trị bản thân mình như thế nào để đặt ra quan điểm sống phù hợp và khiến mọi người nể phục. 

XEM THÊM:

Hy vọng qua chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ dễ dãi là gì trong tình yêu nhé. Nếu bạn có góp ý hay bày tỏ quan điểm cá nhân về chủ đề này thì hãy comment vào dưới bài viết cho mình biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *