Vũ phu là gì? Dấu hiệu, cách đối phó với chồng vũ phu

Phụ nữ đều không mong muốn lấy phải một người chồng vũ phu. Tuy nhiên trong thời gian tìm hiểu trước hôn nhân thì tính vũ phu của đàn ông không biểu hiện rõ ràng. Vậy bạn có biết vũ phu là gì không? Dấu hiệu của người đàn ông vũ phu là gì? Hay cách đối phó với chồng vũ phu ra sao?

Vũ phu là gì?

Vũ phu là một từ có nguồn gốc Hán Việt, trong đó “vũ” chỉ vũ lực, bạo lực; còn “phu” chỉ về người đàn ông, nam giới hay con trai.  Vì vậy “vũ phu” là một thuật ngữ nói về tính cách của người đàn ông. Họ có những thái độ, hành động cực kỳ thô bạo đối với người khác và chủ yếu là với phụ nữ – người yêu, người vợ của mình.

Đàn ông vũ phu là gì
Đàn ông vũ phu là gì

Dấu hiệu người chồng vũ phu là gì?

Vũ phu là một tính cách không hề tốt đẹp bởi nó gây ra tổn thương về mặt tinh thần và thể xác với người phụ nữ. Khi hai bạn đang trong mối quan hệ tìm hiểu, yêu đương thì chắc hẳn sẽ bị những lời đường mật “che mắt”. Dưới đây là những dấu hiệu của một người đàn ông vũ phu mà bạn nên biết để có được một cuộc hôn nhân viên mãn:

Nhận biết tướng vũ phu qua ngoại hình

Dưới đây là một số đặc điểm của tướng mặt người đàn ông vũ phu mà bạn nên tránh xa:

Tướng mày

  • Lông mày mọc lộn xộn, không ngay ngắn: Người đàn ông mà có cặp lông mày quá gần nhau, khoảng cách ấn đường hẹp thì chứng tỏ anh ta là người khá nóng nảy, cố chấp. Lông mày mọc lộn xộn phản ánh người đàn ông đó rất khó kiềm chế cảm xúc, dễ bị kích động bởi những tác động từ bên ngoài. Vì vậy mà họ rất dễ gây ra các xung đột hay động tay chân nên chị em cần phải cẩn thận khi kết giao.
  • Lông mày thưa thớt, nhạt màu: Đàn ông có đôi lông mày thưa thớt, nhạt màu thì thường là những người đàn ông ích kỷ. Họ chỉ nghĩ đến cái lợi trước mắt mà không quan tâm đến lợi ích hay là cảm xúc của người khác. Khi đã có gia đình thì anh ta cũng không coi trọng vợ con, dễ nổi nóng và gây xung đột nếu như người khác không làm hài lòng mình.
  • Lông mày ngắn: Đàn ông mà sở hữu đôi lông mày ngắn hơn nhiều so với độ dài của mắt hoặc phần xương gần trán gồ lên rõ rệt thì đó là người có tính cách độc đoán, chuyên quyền. Người này thường không kiêng nể ai, khi không kiềm chế được bản thân thì rất hay động thủ. Từ đó dẫn tới các cuộc cãi nhau hoặc ẩu đả.
Đàn ông vũ phu - mày thưa thớt, nhạt màu
Đàn ông vũ phu – mày thưa thớt, nhạt màu

Tướng mắt

Tướng mặt của người đàn ông vũ phu thường có đôi mắt nhỏ, hiện vằn tia máu. Bên cạnh đó nếu nam giới có mắt to, nhỏ không đều và con ngươi lồi ra ngoài giống như mắt heo thì thường được đánh giá là vũ phu hay có tính tình dữ dằn. Họ thường rất hung bạo, tâm địa xấu xa và không kiêng nể bất kỳ một ai.

Ngoài ra, vằn tia máu hiện lên ở lòng trắng, quanh mắt giống như lưới mắt cá mờ ảo thì được đánh giá là người có xu hướng bạo lực. Họ thích sử dụng tay chân, nói cách khác là động thủ chứ không chịu động khẩu. Đây cũng là đặc điểm của tướng mặt người đàn ông vũ phu mà các chị em cần phải hết sức cẩn trọng.

Tướng tai

Tướng tai của người vũ phu
Tướng tai của người vũ phu

Người đàn ông vũ phu thường có dái tai mỏng, dài và khá nhọn. Nam giới sở hữu những đặc điểm này thì thường là người ưa bạo lực. Tính tình thì hay nóng giận thất thường, luôn tỏ ra cáu kỉnh với những điều nhỏ nhặt. Thường thì không ai có thể lường trước được tính khí nóng nảy, thất thường của những người này.

Mái tóc

Trong nhân tướng học thì mái tóc cũng là bộ phận giúp nhận định tướng số của một người. Vì vậy mà những người đàn ông có mái tóc xoăn, khô cứng bẩm sinh thì thường là người nóng nảy, hay giận cá chém thớt và có xu hướng bạo lực.

Trong hôn nhân, nếu như cô gái nào cưới phải người đàn ông có tính cách này thì sẽ rất dễ xảy ra mâu thuẫn trong gia đình. Cuộc sống hôn nhân không êm ấm và đứng trước nguy cơ đổ vỡ cao. Bởi khi không hài lòng một vấn đề gì đó thì anh ta sẽ rất dễ kích động, tranh cãi ngày càng lớn. Thậm chí có trường hợp họ không kiềm chế được cảm xúc, mất đi lý trí để rồi sẵn sàng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” đối với người khác.

Nhận biết qua các biểu hiện

Thích bạo lực 

Vũ phu - thích bạo lực
Vũ phu – thích bạo lực

Đây cũng chính là một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất ở một kẻ vũ phu. Vì vậy mà bạn hãy cẩn trọng nếu như bạn từng bị anh ta uy hiếp, dọa đánh hoặc là quăng đồ vật vào người… Ngoài ra thì bạn cũng nên để ý xem anh ta có từng đánh nhau hoặc tỏ thái độ hả hê, cổ vũ khi nhìn thấy một vụ đánh nhau hay không nhé.

Ngược đãi động vật

Nhìn cách mà một người đối đãi với động vật, thú nuôi… thì chúng ta cũng có thể đánh giá được một phần tính cách của họ. Người mà có thói quen ngược đãi, đánh đập thú nuôi – những con vật không có khả năng chống cự thì thường là tuýp người thích động tay động chân, thích giải quyết các vấn đề bằng nắm đấm. Đây cũng chính là một trong những biểu hiện cho thấy anh ta là kẻ vũ phu.

Lăng mạ, sỉ nhục người khác

Vũ phu - hay lăng mạ người khác
Vũ phu – hay lăng mạ người khác

Nếu như bạn bị chửi bới, hạ thấp giá trị của bản thân khi làm một việc gì đó trái ý anh ta thì cách tốt nhất là bạn hãy tránh xa người đàn ông này. Bất kể hành động lăng mạ nay được thực hiện một cách kín đáo hay công khai trước mặt nhiều người thì đó vẫn là thái độ không tôn trọng đối phương. Người này chắc chắn sẽ là một người có tính vũ phu.

Dễ nổi nóng

Nếu người đàn ông dễ bị cáu giận trước những điều nhỏ nhặt nhất thì đó cũng có thể đó là dấu hiệu của một người vũ phu. Cảm xúc chính là chất xúc tác cho hành động. Nếu như anh ta không thể kiểm soát được cảm xúc của bản thân thì một ngày nào đó, cơn giận đó sẽ chuyển hóa thành hành động và họ sẽ biến bạn thành nạn nhân.

Cư xử thô lỗ

Thô lỗ cũng là tính cách đặc trưng của một người vũ phu. Anh ta sẽ không quan tâm đến suy nghĩ của người khác mà sẽ tự hành động theo ý muốn của bản thân mình. Điều này khiến cho người đối diện rất tức giận hoặc bị tổn thương. Trong cuộc nói chuyện hằng ngày, nếu như bạn nhận thấy anh ta nói chuyện cộc cằn với gia đình, bạn bè của bạn thì hãy tránh xa người đàn ông này trước khi quá muộn nhé.

Kiểm soát bạn quá mức

Vũ phu - kiểm soát nửa kia quá mức
Vũ phu – kiểm soát nửa kia quá mức

Anh ấy không muốn bạn giao du với bất cứ một người đàn ông nào khác. Hay thậm chí là kiểm soát bạn trong từng lời nói, ánh mắt và hành động ở mọi lúc, mọi nơi thì đó thường là người mang xu hướng bạo lực. Bởi vì muốn chiếm hữu và kiểm soát nên anh ta sẽ sẵn sàng vũ phu nếu như bạn có dấu hiệu chống đối lại những gì mà anh ta muốn.

Ghen tuông thái quá

Những người đàn ông vũ phu, có “máu” bạo lực thì luôn bao biện rằng: “Có yêu thì mới có ghen và có ghen thì mới là yêu”. Tuy nhiên sự ghen tuông chỉ thực sự có ý nghĩa khi nó ở mức độ vừa phải. Còn không thì nó chỉ là dấu hiệu của sự thiếu tự tin và mong muốn chiếm hữu mà thôi.

Những người đàn ông vũ phu sẽ luôn “nổi đóa” lên chỉ để biết bạn đã đi đâu, làm gì, với ai. Họ sẽ ghen tuông vô cớ với tất cả những người khác giới “lởn vởn” xung quanh bạn. Những người đàn ông hay ghen, hay nghi ngờ thì thường là người có tâm hồn yếu đuối. Họ không tự tin vào bản thân nên thường thể hiện ra ngoài bằng những hành động bạo lực.

Cách đối phó với chồng vũ phu là gì?

  • Đặt ra các nguyên tắc khi yêu nhau
Cần đặt ra các nguyên tắc ngay từ khi yêu
Cần đặt ra các nguyên tắc ngay từ khi yêu

Trong giai đoạn tìm hiểu trước hôn nhân thì bạn cần đặt ra với chàng của mình những giới hạn để tránh việc bị anh ta kiểm soát hay có những hành vi mang tính xúc phạm. Bạn cần nhớ là không được để xảy ra trường hợp anh ta chửi bới hay đánh đập bạn bởi chỉ cần có lần đầu thì chắc chắn sẽ có lần thứ hai, thứ ba… Trong trường hợp mà bạn bị anh ta bạo hành thì hãy dứt khoát nói lời chia tay nhé.

  • Lấy mềm trị rắn

Người chồng vũ phu, gia trưởng thì bao giờ cũng nóng tính. Nếu như bạn cũng nóng tính thì sẽ chỉ có các cuộc cãi vã hay bạo lực. Vì vậy tốt nhất là bạn luôn bình tĩnh, nhẹ nhàng khi sống cùng với họ. Hãy thử dùng chiêu “nói ngọt lọt đến xương” như: Khi bạn muốn chồng cùng làm việc nhà thì hãy khéo léo “nhờ vả”. Hay thỉnh thoảng những lúc vợ chồng vui vẻ thì bạn hãy góp ý từ từ với anh ấy hoặc cũng có thể chia sẻ những cảm nhận bức bối trong lòng bạn để anh ấy dần hiểu ra và thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

  • Phụ nữ phải độc lập về kinh tế
Phụ nữ cần độc lập về kinh tế
Phụ nữ cần độc lập về kinh tế

Đã có rất nhiều phụ nữ vì lệ thuộc vào kinh tế của chồng mà không dám ly hôn mặc dù bị anh ta bạo hành. Họ lo lắng không đủ khả năng nuôi con hoặc có thể bị mất quyền nuôi con. Vì vậy mà chỉ có người phụ nữ biết kiếm tiền thì mới có thể làm chủ cuộc đời mình trong mọi tình huống.

  • Không cam chịu – dừng lại khi đã hết cách

Người đàn ông vũ phu thì thường có một tuổi thơ không mấy nhẹ nhàng hoặc có thể chịu ảnh hưởng sâu sắc từ người bố. Vì vậy, rất khó để bạn có thể “cảm hóa” được họ. Trong trường hợp mà bạn đã áp dụng biện pháp “nói ngọt lọt đến xương” hay “mưa dầm thấm lâu” mà tình hình này vẫn không được cải thiện. Bạn luôn bị xúc phạm thậm chí là bị đánh đập thì bạn cũng đừng nên lưu luyến mối quan hệ này nữa. Hãy chọn dừng lại nếu như bạn đã thực sự hết cách nhé.

XEM THÊM: 

Như vậy bạn đã hiểu được vũ phu là gì rồi đúng không nào? Có thể thấy việc chung sống với người chồng vũ phu là điều cực kỳ đáng sợ. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được đối phương có phải là người vũ phu hay không; tránh rơi vào cuộc hôn nhân không hạnh phúc nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *