Futanari là gì? Các thuật ngữ phổ biến trong anime, manga

Futanari là một thuật ngữ anime/ manga được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Vậy futanari là gì? Những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về futanari hơn nhé!

Futanari là gì?

Futanari là một từ tiếng Nhật chỉ người lưỡng tính, tức là người sở hữu đặc điểm của cả nam giới và nữ giới. Bắt đầu từ năm 1990, futanari được sử dụng phổ biến trong truyện tranh manga và anime để chỉ các nhân vật tưởng tượng có hai giới tính. 

Ngày nay, futanari được nhắc nhiều trong thể loại hentai (phim hoặc truyện k.h.i.ê.u d.â.m của Nhật). Những nhân vật này có thể là nam giới nhưng mặc đồ nữ giới rất đẹp và trông chả khác gì con gais. Hoặc cũng có thể là nhân vật nữ nhưng xuất hiện cả 2 cơ quan s.i.n.h d.ụ.c trên cùng một cơ thể. 

Futanari là gì?
Futanari là gì?

Một số thông tin liên quan về futanari

 1. Futanari là gì? Đây là các nhân vật được tạo ra mang đặc điểm của cả hai giới tính. Vì vậy, chúng có thể được xem như “đồng tính nữ” hoặc “đồng tính nam”. 
 2. Những câu chuyện xoay quanh nhân vật futanari thường liên quan đến vấn đề t.ì.n.h d.ụ.c nên khá nhạy cảm, bị giới hạn độ tuổi xem. 
 3. Futanari được xem như một thể loại k.í.c.h t.h.í.c.h h.a.m m.u.ố.n cho người xem. Vì vậy, chúng cũng gặp phải sự phản đối và tranh cãi từ nhiều người.
 4. Một số người lại cho rằng futanari là một cách để xã hội nhìn nhận và chấp nhận sự khác biệt về giới tính. 
 5. Nội dung về futanari có thể bị kiểm duyệt ở một số quốc gia do tính nhạy cảm của chúng. Tuy nhiên, futanari vẫn đang được sản xuất và tiếp tục phát triển, ít nhất là tại Nhật Bản. 
 6. Futanari không chỉ xuất hiện trong manga, anime mà còn có trong nhiều sản phẩm khác như tiểu thuyết, phim, game,… 
 7. Tác giả viết về futanari cần phải có sự khéo léo và cân đối về nội dung sao cho phù hợp. 
Một số thông tin liên quan đến Futanari
Một số thông tin liên quan đến Futanari

Một số thuật ngữ anime khác

Ngoài câu hỏi futanari là gì, còn rất nhiều thuật ngữ anime khác được nhiều người quan tâm như: 

Main là gì?

Trong anime, main là nhân vật chính của bộ truyện/ bộ phim hoạt hình đó. Nhiều fan còn sử dụng cả cụm từ “main chính” để ám chỉ rằng đó là nhân vật chính của bộ phim. 

Waifu là gì?

Waifu được hiểu là “wife”, chỉ nhân vật người vợ trong các bộ phim anime 2D. Waifu được các fanboy dùng để gọi nhân vật anime nữ mà họ yêu thích. Chúng cũng mang ý nghĩa tương tự như các fan nữ dùng biệt danh “chồng” để gọi thần tượng của mình.  Vì vậy, nếu bạn thấy một chàng trai gọi nhân vật nữ trong anime là waifu thì có nghĩa là họ đang nhận cô gái đó làm vợ mình. 

Waifu là cách gọi các fan nam dành cho nhân vật nữ anime mà họ thích
Waifu là cách gọi các fan nam dành cho nhân vật nữ anime mà họ thích

Husbando là gì?

Tương tự như waifu, husbando có nghĩa là “chồng 2D”. Đây là biệt danh mà các fan nữ dùng để gọi các nhân vật nam mà mình yêu thích trong anime, manga. 

Moe là gì?

Moe là thuật ngữ được dùng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau nên rất khó xác nhận ý nghĩa chính xác là gì. Tuy nhiên, moe được dùng nhiều nhất với ý nghĩa là “dễ thương” khi một nhân vật nữ xuất hiện. Đó là một cô gái xinh đẹp, đáng yêu, thu hút mọi ánh nhìn mỗi khi xuất hiện. 

Harem là gì?

Harem có nghĩa “hậu cung”. Đến đây, chắc hẳn bạn đang tưởng tượng đến chốn hậu cung 3000 giai lệ trong các bộ phim cung đấu trung Quốc phải không? 

Tuy nhiên, harem trong anime lại không mang ý nghĩa như vậy. Harem chỉ một cô gái thích một chàng trai và tình nguyện là một trong những người mà chàng trai đó thích. Cô ta sẵn sàng chia sẻ tình yêu với các cô gái khác mà không than vãn hay tìm cách đấu đá để tranh giành.

Ý nghĩa harem trong anime
Ý nghĩa harem trong anime

Ecchi là gì?

Đây là thuật ngữ gọi tên chung cho các bộ phim có chứa c.ả.n.h n.ó.n.g nhưng chỉ dừng ở mức 1.6+, không quá lộ liễu cũng không xuất hiện dày đặc. Tương đồng với ecchi là hentai nhưng hentai được gắn mắc trên 1.8+. Những bộ phim anime ecchi thường về chủ đề tình bạn, tình yêu nhưng chỉ dừng lại ở nụ hôn. Một số cảnh n.h.ạ.y c.ả.m sẽ bị che đi. 

Ova là gì?

Ova được viết đầy đủ là “Original Video Animation”. Đây là những bộ phim anime được phát hành trên BD hoặc DVD, không được chiếu trên truyền hình hay các rạp chiếu phim. 

Một số thể loại phim anime thường gặp

Một số thể loại phim anime phổ biến
Một số thể loại phim anime phổ biến
 • Action: Đây là thể loại hành động với các tác phẩm tiêu biểu như Onepiece, Naruto,… Phim hành động anime thường có yếu tố hài hước và gây cười nên được nhiều người yêu thích.
 • NTR: Đây là thể loại nói về người phụ nữ của nhân vật chính bị nhân vật khác chiếm đoạt hoặc cướp. 
 • Ecchi/ Hentai: Đây là những bộ phim anime có nội dung n.g.ư.ờ.i l.ớ.n, chỉ dành cho 1.6+ trở lên. 
 • Anthropomorphism: Thể loại này có nhân vật là yêu quái, sinh vật, đồ vật, con vật,… biết nói và có cách hành xử giống như con người. 
 • High school: Đây là những bộ phim về chủ đề thanh xuân vườn trường. Chúng thường được kết hợp với yếu tố hành động, lãng mạn,… để câu chuyện vườn trường trở nên hấp dẫn hơn. 
 • Adventure: Những bộ anime về các cuộc phiêu lưu mạo hiểm. 
 • Ngoài ra còn rất nhiều thể loại khác như fantasy (viễn tưởng),…

XEM THÊM: 

Trên đây là bài viết giải thích futanari là gì và một số thuật ngữ thường gặp trong anime. Hy vọng sẽ mang đến nhiều thông tin thú vị cho bạn đọc. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *