Hanh thông là gì? Làm sao để công việc hanh thông thuận lợi?

Vào các dịp lễ, Tết hay những ngày quan trọng thì người ta thường sử dụng từ “hanh thông” để chúc nhau những điều tốt lành. Vậy bạn có biết hanh thông là gì không? Cá nhân cần làm gì để mọi việc được hanh thông?. Hãy cùng với supperclean.vn tìm hiểu nhé. 

Hanh thông là gì? 

Trong Hán – Việt thì “hanh” là tượng trưng là một khoảng không gian thoáng, rộng, không có vật cản. Nếu như đặt trong câu chữ thì nó có nghĩa là sự thông suốt, sự thuận lợi. Tương tự như vậy thì “thông” cũng có nghĩa là nhàn hạ, thong thả hay trôi chảy. “Thông” được đặt ngay sau “hanh” như nhấn mạnh hơn về ý nghĩa tích cực của nó đó chính là làm việc gì cũng thuận lợi, may mắn; làm đến đâu tốt đến đó chứ không gặp phải bất kỳ khó khăn hay là chướng ngại nào. Với ý nghĩa như vậy nên từ “hanh thông” đặc biệt được dùng để làm dành lời chúc cho dân kinh doanh hoặc là dân làm nghề vận tải (đi đường).

Hanh thông là gì - Thuận lợi, may mắn, suôn sẻ
Hanh thông là gì – Thuận lợi, may mắn, suôn sẻ

Bên cạnh đó, “hanh thông” còn có một ý nghĩa mở rộng khác đó chính là hướng đến một cuộc sống an nhàn, hưởng thái bình và tránh điều thị phi, tai tiếng. Nó khác với ý nghĩa ở trên ở chỗ thay vì nhấn mạnh vào sự tích cực thì nó giúp làm giảm bớt đi những điều xấu trong cuộc sống. 

Thế nên khi một ai đó có sự vướng bận trong lòng hay là trục trặc trong đời sống tình cảm thì họ tìm đến nơi cửa chùa hoặc là xin chữ các thầy với mong muốn là tìm được sự thư thái trong tâm hồn của mình.  

Vào các dịp lễ, Tết thì hai chữ “hanh thông” này được rất nhiều người từ già cho đến trẻ, từ lớn đến bé, từ học sinh cho đến doanh nhân hay bất kỳ nghề nghiệp nào cũng muốn có trong nhà của mình. Từ này được viết bằng Hán tự, với mực Tàu đen và giấy đỏ chạm những nét uốn lượn giống như mang đến những điều may mắn cho gia chủ vào những dịp quan trọng. 

Cách để vạn sự hanh thông là gì?

Tuy có ý nghĩa chung là mang đến sự may mắn nhưng “hanh thông” chủ yếu được sử dụng cho những người mới bắt đầu bước chân vào những xô bồ trong cuộc sống hoặc là những người đã đi làm.

Tuy nhiên thì chúng ta cũng nên hiểu rằng hanh thông có được là do chính bản thân chúng ta. Vì vậy mà mỗi người phải tự thân kiếm lấy. Dưới đây là một số cách giúp bạn vạn sự hanh thông:

Tránh thị phi

Muốn có một con đường thuận lợi thì chúng ta cần phải dọn lối cả những viên sỏi nhỏ nhất. Chính vì vậy mà việc đầu tiên chúng ta cần phải làm là tự mình giữ mình trước những thị phi bên ngoài. Đặc biệt không nên dễ dàng kết thân với nhiều mối quan hệ không được chọn lọc.

Tránh thị phi để vạn sự hanh thông
Tránh thị phi để vạn sự hanh thông

Tất cả mọi thị phi đều có xuất phát điểm từ sự tương tác giữa người với người. Ông bà ta có câu “chọn bạn mà chơi, chọn nơi mà ở”. Vì vậy mà khi bạn kết nối hay tương tác với những thành phần, đối tượng không tốt thì đàm tiếu cũng từ đó vây quanh bạn.

Bên cạnh đó, thay vì ngồi ngóng chuyện để “ngồi lê mách lẻo” để rồi “tai ương vạ gió” thì bạn hãy để tâm mình được tĩnh lặng với những điều tốt đẹp nhất. Chỉ có như vậy thì bạn mới không tự làm cản đường chính mình. 

Tuy nhiên vẫn có những người dù không muốn nhưng thị phi lại vẫn bủa vây. Ví dụ như là một số người làm việc chốn công sở. Vậy có cách nào để có thể hạn chế bản thân khỏi những thị phi công sở này hay không? Nguyên tắc cho bạn đó chính là “im lặng là vàng”. 

Bạn đừng cố gắng to tiếng để tranh luận ở những nơi đông người bởi những lời giải thích của bạn chỉ nên dành cho đúng người. Chỉ với những người có liên quan hay những người chịu lắng nghe, thấu hiểu cho bạn thì bạn mới nên làm như vậy. Bởi cho dù bạn có cố gắng và đạt được thắng lợi trong một trận cãi vã thì bạn vẫn sẽ là người bị mang tiếng xấu.

Cố gắng hoàn thiện bản thân

Hoàn thiện bản thân để mọi việc được hanh thông
Hoàn thiện bản thân để mọi việc được hanh thông

Những bí quyết nhỏ giúp cho bạn tự hoàn thiện bản thân để sớm đạt được vạn sự hanh thông, công danh tấn tài như:

  • Hoàn thiện vẻ ngoài của bạn: Đây không phải là yếu tố quyết định tất cả sự thành công của bạn sau này nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn có thể thuận lợi trong công việc. Một vẻ ngoài chỉnh chu và thanh lịch sẽ giúp cho bạn tạo được ấn tượng tốt với mọi người.
  • Một yếu tố quan trọng khác giúp bạn có được sự nể trọng của mọi người xung quanh đó chính là kho tàng kiến thức của bản thân. Vì vậy bạn hãy hoàn thiện tri thức cho bản thân mình. Có kiến thức không chỉ giúp bạn phục vụ cho công việc chuyên môn của mình tốt hơn, mà từ tri thức nâng cao cũng sẽ giúp cho bạn có được năng lực giao tiếp tốt.
  • Những kỹ năng mềm cũng là một trong những kỹ năng cần tự hoàn thiện bởi nó đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi người. Điều này sẽ giúp bạn mở ra được những cánh cửa mới, rộng lớn hơn để có thể phát triển bản thân.

Lên kế hoạch cho tương lai

Bạn sẽ có được sự hanh thông nếu như bạn biết được những vấn đề khó khăn trong một năm đã qua. Từ đó nhìn nhận ra được những điều mà bản thân mình đã và chưa làm được. Như vậy thì bạn mới có thể đưa ra những kế hoạch phát đấu mới cũng như là tạo cho mình một quá trình tu dưỡng tâm và trí tốt nhất.

Chỉ có như vậy thì bạn mới có một lộ trình thay đổi và thăng tiến rõ ràng, không bị lạc phương hướng. Như vậy thì bạn mới có thể thư thả trong cả công việc và cuộc sống cá nhân.

Tìm kiếm phong thủy hợp lý

Có thể nhiều người cảm thấy xem phong thủy qua các thầy là việc làm mê tín. Tuy nhiên nếu xét về một khía cạnh tâm linh nào đó thì phong thủy cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến vạn sự hanh thông, công danh tấn tài của con người.

Thay đổi phong thủy để mọi việc được hanh thông
Thay đổi phong thủy để mọi việc được hanh thông

Bởi lẽ có rất nhiều người giỏi, có tài năng và có trí tuệ nhưng họ vẫn gặp phải rất nhiều khó khăn hay trải qua rất nhiều thất bại. Từ đó làm ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng tài chính của họ. Nhưng sau khi họ thử thay đổi phong thủy thì công việc làm ăn lại có chiều hướng tích cực hơn.

Hanh thông chính là một yếu tố may mắn trong công việc của mỗi người. Vì vậy mà các bạn có thể nhờ tới các thầy chuyên xem phong thủy để thay đổi cơ bản phong thủy nhà cửa hay nơi làm việc xem mọi mọi thứ có tốt đẹp hơn không nhé.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể tự cải tạo lại nhà cửa của mình cho mới mẻ, khang trang và có những góc nhà thoáng mát hơn. Điều này cũng là một trong những cách giúp tâm hồn của bạn được thanh tẩy và thanh tịnh. Nhờ đó mà phong thủy của bạn cũng sẽ có những thay đổi nhất định, giúp cho bạn mở rộng con đường hanh thông của mình.

XEM THÊM: 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến hanh thông là gì cũng như cách rèn luyện bản thân để mọi việc được hanh thông. Để biết thêm các thông tin thú vị khác, hãy thường xuyên theo dõi các bài viết mới nhất của chúng mình nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *