HUG là gì trong tiếng anh? Một số thuật ngữ liên quan đến HUG bạn nên biết

Hug là gì? Khi dịch sang tiếng Việt, hug có nghĩa là “ôm”. Ngoài ra, còn rất nhiều thuật ngữ khác liên quan đến hug. Vậy thì hãy cùng supperclean.vn khám phá ngay nhé!

Hug là gì trong tiếng Anh?

Theo từ điển cambridge, hug là một động từ có ý nghĩa là “ôm”. Đây là hành động bạn dùng cánh tay để ôm ai đó hoặc cái gì đó vào lòng, rút ngắn khoảng cách giữa cả hai. Hành động ôm thể hiện bạn đang rất yêu thích hoặc trân trọng đối với người đó.

Hug dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “cái ôm”
Hug dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “cái ôm”

Các cấu trúc thường gặp với hug: 

  • hug (somebody) (+ adv./prep.)
  • hug something

Ví dụ: 

  1. He hugged Anna to him. (Anh ấy ôm Anna vào lòng)
  2. They put their arms around each other and hugged. (Họ vòng tay qua nhau và ôm lấy nhau)
  3. I need a hug! (Tôi cần một cái ôm!)
  4. Give me a hug! (Hãy cho tôi một cái ôm!)

Free hug là gì?

Free hug là một chiến dịch đặc biệt với những cái ôm miễn phí. Mục đích là để mọi người xít lại gần nhau hơn, cùng nhau chia sẻ mệt mỏi, áp lực cuộc sống và gửi gắm yêu thương bằng những cái ôm chân tình. 

Trào lưu Free Hug có tên gọi đầy đủ là International Free Hugs Day – Ngày hội ôm quốc tế. Nó diễn ra vào ngày chủ nhật của tuần thứ 3 của tháng 7. International Free Hugs Day được hưởng ứng bởi rất nhiều tình nguyện viên tại hơn 80 quốc gia trên thế giới. 

Free Hug - Trào lưu hóa thành sự yêu thương và san sẻ
Free Hug – Trào lưu hóa thành sự yêu thương và san sẻ

Theo mình tìm hiểu, Free Hug được khởi xướng từ năm 2004 bởi người đàn ông Úc tên Juan Mann. Vì quá chán nản và cô đơn, anh đã cầm tấm bằng viết dòng chữ Free Hug đứng trên đường phố Sydney tấp nập người qua để chờ đợi một cái ôm. Anh kiên nhẫn chờ đợi nhưng không có ai đến ôm.

Sau đó, anh gặp một bà cụ và được nghe kể về cái chết của chú chó và kỉ niệm với con gái cụ. Sau đó, anh đã ôm chặt lấy người phụ nữ. Nhiều năm tháng sau đó, anh đã cho đi vô số cái ôm như vậy. Đến khoảng tháng 9/2006, video về anh được phát tán trên Youtube và thu về nhiều lượt xem. 

Tại Việt Nam, Free Hug được tổ chức tại 2 thành phố lớn là TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Năm 2014, ngày hội này được tổ chức thêm tại Nha Trang. 

XEM THÊM: HRM là gì? Tìm hiểu chi tiết về phần mềm quản lý HRM

Air hug là gì?

Air hug là thuật ngữ được dùng chỉ hành động dang rộng cánh tay như muốn ôm người khác mà không cần tiếp xúc cơ thể khi không thể ôm hoặc không thích hợp để ôm. Hành động này được dùng như một lời chào hoặc lời bày tỏ tình cảm với đối phương. 

Ý nghĩa của Air Hug
Ý nghĩa của Air Hug

Back hug là gì?

Back hug là cái ôm từ đằng sau. Đây không chỉ là kiểm ôm bình thường mà còn mang lại cảm giác an toàn. Hành động đứng từ đằng sau và vòng tay ôm eo người phía trước khi tạo cho đối phương chỗ dựa vững chắc và tin tưởng. Đồng thời thể hiện sự bảo vệ và che chở. 

Cái ôm từ phía sau của sao Hàn
Cái ôm từ phía sau của sao Hàn

Back hug cho thấy cả hai luôn tin tưởng và chăm sóc lẫn nhau. Những cảnh back hug trong phim Hàn thật nhẹ nhàng nhưng chan chứa tình cảm và sự ngọt ngào khiến trái tim khán giả rung động. 

XEM THÊM: Kiêu ngạo là gì? Dấu hiệu nhận biết người kiêu ngạo

Bear hug là gì?

Bear hug là một thuật ngữ được nhắc nhiều trong kinh doanh. Nó có nghĩa là mua cổ phiếu của một công ty với mức giá cao hơn nhiều so với giá trị thị trường của chúng. Đây là chiến lược mua lại mà bên mua nghi ngờ rằng ban quản lý hoặc cổ đông không sẵn sàng bán công ty của họ. 

Ý nghĩa của Bear Hug trong kinh doanh
Ý nghĩa của Bear Hug trong kinh doanh

Bear hug phản ánh tính thuyết phục về lời đề nghị hào phóng của công ty mua với công ty mục tiêu. Bằng cách đưa ra mức giá cao hơn, bên mua thường có thể đạt được thỏa thuận mua lại. 

Ban quản lý của công ty buộc phải chấp nhận lời đề nghị này. Vì họ buộc phải phục vụ các lợi ích tốt nhất cho cổ đông của mình. Nếu không đồng ý thì họ phải chịu nhiều áp lực từ phía cổ đông. 

Virtual Hug là gì?

Thuật ngữ này có nghĩa là “ôm ảo”, tức là hành động ôm không qua tiếp xúc trực tiếp. Trong môi trường công nghệ phát triển vượt bậc như hiện nay, việc thực hiện một cái ôm ảo là rất đơn giản. 

Ví dụ về “virtual hug” trong môi trường online 
Ví dụ về “virtual hug” trong môi trường online

Virtual Hug có thể được thực hiện thông qua video hoặc hình ảnh. Người dùng có thể dễ dàng thực hiện hành động này với người họ muốn bày tỏ mà không thể gặp mặt trực tiếp. 

XEM THÊM: Hat trick là gì? TOP 5 cầu thủ nhiều hat trick nhất bóng đá thế giới

Trên đây là bài viết giải thích hug là gì và các thuật ngữ liên quan. Hy vọng bài viết của SUPPERCLEAN đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn biết khái niệm nào khác liên quan đến hug thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết cho mình biết nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *