Lỏ là gì trên facebook và TikTok? Trick lỏ nghĩa là gì?

Hệ thống ngôn ngữ mạng của giới trẻ đôi khi khiến người khác cảm thấy “choáng ngợp” và khó hiểu, điển hình như từ “lỏ”. Vậy lỏ là gì trên Facebook và TikTok? Hãy cùng supperclean.vn “mã hóa” trong bài viết này nhé!

Lỏ là gì trên Facebook?

Lỏ là gì trên facebook? Lỏ được dùng khá phổ biến trên Facebook nhưng không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của chúng. Vậy lỏ nghĩa là gì trên Facebook, lỏ là cái gì trên Facebook? Theo đó, lỏ được dùng như một thán từ để thể hiện trạng thái cảm xúc của người nói. Đó là cảm xúc sửng sốt, ngỡ ngàng, bất ngờ hoặc cũng có thể là sợ hãi trước hành động của người khác. Hành động ấy khiến bạn không dám tin, cảm thấy bất ngờ hoặc ghê sợ. 

Lỏ là gì trên Facebook?
Lỏ là gì trên Facebook?

Lỏ là gì trên Tiktok?

Không chỉ nổi tiếng trên Facebook, từ “lỏ” còn “xâm lấn” cả nền tảng Tik Tok với ý nghĩa ám chỉ những chiếc xe “cùi bắp”, có thiết kế xấu, không đẹp. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp từ này trong phần bình luận dưới các video chia sẻ về xe cộ hay đồ điện tử. 

Ý nghĩa của lỏ trên Tik Tok
Ý nghĩa của lỏ trên Tik Tok

Một số ý nghĩa khác của từ “lỏ”

Lỏ = Lord

Theo ý nghĩa này, “lỏ” là cách viết teencode của từ “lord”, có nghĩa là chúa tể. Cách viết này được cho là bắt nguồn từ Độ Mixi – một streamer vô cùng nổi tiếng hiện nay.

Theo đó, nam streamer nhận được một lá thư điện tử từ một người dùng tự xưng là Hacker Lỏ, viết đúng phải là Hacker Lord (chúa tể hacker). Nhưng không biết có phải lúc viết email, vị hacker này bị hoa mắt, chóng mặt do thức đêm nhiều hay không mà viết thành “hacker lỏ”. Và từ đó, “lỏ” được nhiều bạn trẻ sử dụng với ý nghĩa tếu táo, trêu đùa những “chuyên gia tự xưng”. 

Lỏ = Nỏ

Theo cách hiểu này,  “lỏ” là cách viết sai chính tả của từ “nỏ” do sự nhầm lẫn giữa “l” và “n”. Đây là một loại vũ khí cổ dùng để bắn tên. Người cổ xưa thường dùng cây, gậy có đầu nhọn để săn bắt thú. Mãi về sau mới phát minh ra nỏ, giúp cho quá trình săn bắt đạt hiệu quả hơn. Đến thời hiện nay, nỏ đã được “nâng cấp” thành cung tên. Ngoài ra, nỏ trong tiếng Nghệ An còn có nghĩa là “không”. 

Hình ảnh chiếc nỏ
Hình ảnh chiếc nỏ

Trick lỏ là gì trên Facebook?

Hiện nay, mình chưa tìm được bất kỳ tài liệu hay thông tin nào liên quan đến cụm từ này. Nếu bạn biết thì hãy để lại chia sẻ bằng cách bình luận bên dưới bài viết cho mình biết nhé! Theo quan điểm cá nhân mình, trick lỏ = trick lord, có nghĩa là “lừa chúa”. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trên đây là bài viết giải thích lỏ là gì trên Facebook và Tik Tok. SUPPERCLEAN hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về ngôn ngữ mạng này của giới trẻ nhé! Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin thú vị hơn về nhà cái này nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *