Trap là gì trên facebook? Trap Girl, Trap Boy nghĩa là gì?

Trap boy, trap girl không phải là thuật ngữ mới. Thế nhưng, trap là gì trên facebook nhiều bạn trẻ vẫn chưa thực sự nắm được. Supperclean sẽ giúp bạn lý giải cụ thể hơn về cụm từ này, đọc ngay nhé!

Trap là gì trên facebook hiện nay?

Khái niệm về trap không quá khó hiểu. Thế nhưng, để định nghĩa chính xác cụm từ trap là gì trên Facebook bạn nhất định phải bóc tách các khía cạnh của nó. Cụ thể:

Từ trap trong tiếng Anh nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh, trap được dùng để miêu tả một cái bẫy. Ngoài nghĩa biểu thị này thì từ trap còn được dùng để thể hiện những hành động, lời ngọt ngào giả dối ở đối phương khiến bạn phải đau khổ khi lỡ sa lưới tình.

Trap trong tiếng Anh mang nghĩa cạm bẫy
Trap trong tiếng Anh mang nghĩa cạm bẫy

Bạn có thể hiểu rõ hơn về từ này khi đọc cụm “Cheese in the trap”. Dịch ra tiếng Việt chúng có nghĩa là miếng pho mát đặt trên cái bẫy. Đúng vậy, trap tương tự như việc bạn dùng miếng pho mát thơm ngon để dụ chuột vào bẫy. Nó cũng được khái quát lại với những câu như “mật ngọt chết ruồi” hay “bẫy ngọt ngào của tình yêu”.

Trap là gì trên Facebook?

Nghĩa trong tiếng Anh là thế, vậy trap là gì trên Facebook? Trên Facebook, từ trap được dùng để miêu tả style thời trang, cá tính của một cá nhân nào đó. Dựa theo đó, một cậu ấm nếu có style ăn mặc và hành động nghiêng về nữ hóa thì được gọi chung là trap. Ngược lại, cô công chúa theo đuổi phong cách mạnh mẽ, phong cách ăn mặc hệt như những chàng trai thì cũng được định nghĩa chung với từ trap.

Nghĩa của trap trên facebook không quá khó hiểu
Nghĩa của trap trên facebook không quá khó hiểu

Trap girl, trap boy là gì trên Facebook?

Bên cạnh thắc mắc trap là gì trên Facebook thì nhiều người cũng đặt nghi vấn với 2 cụm từ trap boy, trap girl. Cụ thể:

Trap boy là gì trên facebook?

Ở trong truyện Anime, trap boy là cụm từ được dùng để miêu tả những anh chàng sở hữu ngoại hình tựa như một cô nàng kiều diễm. Khuôn mặt họ có những đường nét hệt như mỹ nữ trong truyện. Ngay cả khi giả gái, họ cũng khiến những người nhìn vào phải thốt lên kinh ngạc bởi quá giống. 

Trên facebook hay các nền tảng MXH, trap boy là cụm từ mà rất nhiều bạn trẻ gen Z sử dụng. Lúc này, từ trap boy được dùng để chỉ những anh chàng chuyên dùng lời ngon tiếng ngọt để lừa tình phái đẹp. Sau khi đạt được mục đích là tán đổ các cô nàng thì những anh chàng này lại “quay xe”, gây thương nhớ hoặc có hành động trục lợi ở đối phương.

Trap boy - thường đi lừa tình các cô gái đẹp
Trap boy – thường đi lừa tình các cô gái đẹp

Hiểu về trap girl thế nào

Trap girl nghĩa tiếng Việt là gì trên Facebook? Trên MXH, gen Z định nghĩa cụm từ trap girl là những cô nàng chuyên giả ngây ngô như chưa từng có kinh nghiệm tình trường. Sau một vài lần hò hẹn, ngay lúc chàng trai ngỏ lời yêu thì cô nàng sẽ đáp trả rằng “em thực sự chỉ xem anh như trưởng bối, một người anh trai…, hoàn toàn không có tình cảm nam nữ”. Điều này khiến cho các anh chàng có cảm giác như bản thân đang bị chơi đùa tình cảm. Và chỉ sau khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ lại phát hiện cô nàng đó đã “săn” được vài “anh trai mưa” mới.

Trap girl - Những người chuyên lừa tình nam giới
Trap girl – Những người chuyên lừa tình nam giới

Trong truyện Anime của Nhật, cụm từ trap girl lại được dùng để miêu tả những cô nàng ưa chuộng phong cách tomboy, style ăn mặc hệt nam giới. Hành động của họ thường ngày vô cùng chuẩn men. Trap girl cũng là những người rất hiểu về tâm sinh lý của nữ giới. Các cô nàng này cũng thường sử dụng đến những từ ngữ, câu nói có cánh để chiêu dụ phái đẹp.

Tuy nhiên, bạn đừng nhầm tưởng giữa 2 khái niệm trap girl và tomboy. Mặc dù cả 2 đều hướng đến hình tượng nam tính, cool ngầu. Thế nhưng, tomboy không hẳn là một trap girl và ngược lại. Đại đa số các trap girl thường không công khai về giới tính của bản thân trên MXH. Họ cũng thường xuyên sử dụng hình thức hóa trang để giăng bẫy con mồi.

XEM THÊM: Khẩu nghiệp là gì? Nguồn gốc của khẩu nghiệp trên Facebook

Ý nghĩa của từ trap là gì trên Facebook?

Từ trap là gì trên Facebook ở các khía cạnh khác nhau sẽ mang những nét nghĩa riêng biệt. Chi tiết như sau:

Trong cuộc sống

Phải thừa nhận một điều rằng, trong cuộc sống chúng ta luôn tồn tại hàng ngàn cái bẫy khác nhau. Những người ngây thơ, thiếu hiểu biết thường sẽ là nạn nhân. Họ sẽ bị những lời nói, cử chỉ ngọt ngào của đối phương thu phục. Và họ không biết được rằng, bản thân đang rơi vào cái bẫy nào đã được sắp đặt trước đó.

Cẩn thận với các trap boy - girl ở đời sống thường nhật
Cẩn thận với các trap boy – girl ở đời sống thường nhật

Ý nghĩa của trap trong tình yêu

Trong tình yêu, trap boy trap girl là những cụm từ dùng để chỉ người chuyên đi lừa gạt tình cảm của đối phương. Họ thường tìm kiếm niềm vui bằng cách đùa giỡn tình cảm của người khác. 

Rơi vào lưới tính của trap boy - girl dễ khiến bạn đau khổ
Rơi vào lưới tính của trap boy – girl dễ khiến bạn đau khổ

Thông qua Facebook hoặc các nền tảng MXH khác nhau, trap boy – girl sẽ thả thính và giăng bẫy con mồi với nhiều cách thức. Mặc dù lời nói ngọt ngào, hành động đáng yêu, ga lăng nhưng trap boy – girl lại không có tình cảm với đối phương. Sau khi kế hoạch thành công, họ sẽ thu lưới và biến mất, để lại thương nhớ, nỗi đau cho người ở lại.

XEM THÊM: PMG là gì? Tìn hiễu PMG nghĩa là gì trên Tiktok, Facebook

Trap trong âm nhạc

Trong âm nhạc, từ trap không được gắn liền với nghĩa “cạm bẫy”. Ngược lại, trap được dùng để chỉ thể loại nhạc EDM. Đặc trưng của dòng nhạc này chính là bao gồm nhiều nhịp trống điện tử. Song hành cùng với nhịp trống này là các hiệu ứng âm thanh sống động, cực cháy và khiến cho người ta phải nhún nhảy theo.

Trong âm nhạc, trap là dùng để định nghĩa 1 thể loại nhạc
Trong âm nhạc, trap là dùng để định nghĩa 1 thể loại nhạc

Ở âm nhạc Việt, trap luôn có sự pha trộn đồng thời giữa hip hop, âm thanh sắc nét và nhịp trống điện tử. Chúng không quá sôi động hay nhịp nhanh như âm nhạc nước ngoài. Tuy nhiên, sự kết hợp này tạo ra các khoảng nghỉ hợp lý giúp cho người nghe cảm nhạc dễ hơn. Vì thế, cho đến nay các bạn trẻ vẫn theo đuổi dòng nhạc EDM

Nên hay không việc yêu trap boy, trap girl?

Qua phân tích về ý nghĩa trap là gì trên facebook và trong tình yêu tin rằng bạn nhận ra được mặt tiêu cực của trap boy, trap girl. Tất cả những người này chỉ muốn dựa vào tình yêu của bạn để trục lợi và mua vui cho bản thân. Trên thực tế, họ không có tình cảm và thường xuyên sử dụng chiêu trò để làm tổn thương phẩm giá của bạn. Vì thế, bạn nên cân nhắc việc tin tưởng vào tình yêu của trap boy – girl nhé!

Tránh xa các trap ngay khi bạn phát hiện các dấu hiệu bất ổn
Tránh xa các trap ngay khi bạn phát hiện các dấu hiệu bất ổn

Trong trường hợp, trap boy – girl chỉ đơn thuần là cá tính riêng hoặc họ thuộc về giới LGBT thì bạn có thể tìm hiểu và tiến đến xác lập mối quan hệ. Bởi đây là con người thật và họ không trục lợi dựa trên vẻ bề ngoài.

XEM THÊM: Drama nghĩa là gì? ý nghĩa của từ Drama trên Facebook

Dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp phải trap là gì trên facebook?

Các dấu hiệu cho thấy bạn đang đối diện với trap boy – girl trên facebook khá dễ. Điển hình nhất là những điều dưới đây:

  • Đối phương thường chủ động tạo ra các mối quan hệ không rõ ràng. Họ thường viện lý do rằng bản thân chưa sẵn sàng, muốn làm anh trai – em gái mưa,… Tất cả đều chỉ là ngụy biện, họ chỉ đơn giản đang muốn che đậy bản chất của mình.
  • Bạn sẽ không phải là duy nhất đối với họ. Trap boy – girl thường sẽ có nhiều mối quan hệ mập mờ kề cạnh như anh trai nuôi, em gái mưa…. Mặc dù bạn cận kề bên họ nhưng họ cũng không ngại quan tâm đến các mối quan hệ khác. Vì thế, đôi khi bạn sẽ thấy tổn thương và không ngừng yêu cầu đối phương phải cắt đứt những mối quan hệ đó.
  • Bạn phải chờ đợi đối phương nhiều lần. Đây có lẽ là điều mà bất cứ ai gặp phải trap boy, trap girl cũng đều phải đối mặt. Khi mà bạn sập bẫy, họ sẽ bắt đầu lờ đi và không chủ động trong việc hò hẹn, vui chơi hay nhắn tin nữa. Bạn sẽ phải tự an ủi bản thân đối phương bận nọ kia và chờ đợi dài đằng đẵng.

Kết Luận

Những thông tin trên hy vọng đã giúp bạn lý giải được những thắc mắc liên quan về trap là gì trên facebook?. Hãy chia sẻ bài viết và theo dõi website để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *