[Giải đáp] Nên mua máy khoan chổi than và không chổi than

Máy khoan chổi than và không chổi than là những sản phẩm thường xuyên được so sánh với nhau, nhằm tìm ra sản phẩm tốt nhất, đáng mua nhất cho người dùng. Vì thế, trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng supperclean.vn phân tích và đánh giá xem model nào sẽ phù hợp với bạn nhất nhé!

Máy khoan chổi than là gì?

Để biết được nên mua loại nào giữa máy khoan chổi than và không chổi than, trước tiên, bạn cần hiểu được máy khoan chổi than là gì, máy khoan không chổi than là gì. Cụ thể:

Máy khoan chổi than là dòng máy sử dụng động cơ chổi than – một bộ phận nhỏ được làm từ carbon để hoạt động. Động cơ này sẽ đảm nhiệm vai trò dẫn điện giữa stator và rotor; nhằm đảm bảo động cơ luôn vận hành với hiệu suất tối đa.

Ví dụ về máy khoan chổi than
Ví dụ về máy khoan chổi than

Máy khoan chổi than sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý tiếp xúc giữa chổi than và cổ góp (bộ phận lấy điện dạng quay) để cung cấp năng lượng vào cuộn dây. Sau đó, chổi than sẽ tiếp tục trượt trên bề mặt cổ góp để duy trì tiếp điện cho rotor, giúp máy khoan hoạt động.

Máy khoan không chổi than là gì?

Máy khoan không chổi than (máy khoan cảm ứng từ) là dòng máy khoan hiện đại, hoạt động dựa trên động cơ chế xác định vị trí của rotor (động cơ nam châm vĩnh cửu); nhằm điều khiển dòng điện vào cuộn dây stator tương ứng. Nhờ đó mà khi hoạt động, động cơ không chổi than luôn cho tốc độ khoan nhanh hơn, ổn định và bền bỉ hơn. 

Tuy nhiên, các sản phẩm này thường cần sử dụng kèm bộ điều khiển chuyên dụng, phối hợp với cảm biến Hall để điều khiển động cơ.

Ví dụ về máy khoan không chổi than
Ví dụ về máy khoan không chổi than

Nên mua loại nào giữa máy khoan chổi than và không chổi than?

Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý, phù hợp nhất, mời bạn tham khảo ưu – nhược điểm của máy khoan chổi than và không chổi than trong bảng dưới đây:

Máy khoan chổi than Không chổi than
Ưu điểm – Cấu tạo đơn giản

– Giá thành rẻ (thường từ 700.000 – 3.500.000 VNĐ/máy)

– Có thể thay mới chổi than khi bị mòn, bị hỏng

– Đa dạng về mẫu mã

– Ít gây tiếng ồn khi vận hành

– Tiết kiệm điện

– Có thể tăng – giảm tốc trong thời gian cực ngắn

– Bền bỉ, làm việc hiệu quả trong thời gian dài

– Làm việc tốt trong mọi môi trường

Nhược điểm – Năng lượng bị thất thoát do quá trình ma sát giữa chổi than và cổ góp

– Thường sinh ra tia lửa điện trong quá trình hoạt động

– Chỉ nên vận hành ở môi trường không có vật dễ cháy

– Có thể gây tiếng ồn lớn trong khi hoạt động

– Mẫu mã không đa dạng

– Giá thành cao (thường từ 1.000.000 – 5.000.000 VNĐ/máy)

– Khó tìm kiếm, thay thế động cơ cảm ứng từ

 

Từ bảng so sánh trên, ta có thể thấy rằng máy khoan không chổi than sở hữu nhiều điểm vượt trội hơn hẳn so với máy khoan chổi than. Tuy nhiên tùy thuộc vào tài chính và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể tìm được model phù hợp nhất. Cụ thể:

  • Nên mua máy khoan có chổi than khi bạn muốn tiết kiệm chi phí, chỉ cần thực hiện các công việc khoan – bắt vít thông thường ở tần suất trung bình, luôn đảm bảo môi trường làm việc an toàn, không có các chất dễ cháy nổ.
Đối tượng nên mua máy khoan chổi than và không chổi than
Đối tượng nên mua máy khoan chổi than và không chổi than
  • Nên mua máy khoan không chổi than khi bạn dư dả về tài chính, thường xuyên sử dụng máy khoan trong môi trường chuyên nghiệp với tần suất cao.

Trên đây là toàn bộ thông tin về máy khoan chổi than và không chổi than mà supperclean.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quát nhất về 2 dòng máy khoan này và tìm được cho mình một dòng sản phẩm khoản chân ái. 

Ngoài ra, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác về máy khoan chổi than và không chổi than, đừng ngần ngại để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể!

Xem thêm: Vì sao nên chọn máy khoan bê tông Makita trong xây dựng

Rate this post

About QuangMinh

Tôi là Quang Minh- Tôi đem lại cho mọi người kiến thức, thông tin, giải trí, kinh nghiệm và trải nghiệm !!!

View all posts by QuangMinh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *