Nắc là gì? Ý nghĩa của “nắc” trên Tik Tok, Facebook và trong tình yêu

Hệ thống từ điển của gen Z ngày càng đa dạng và phong phú với nhiều cụm từ độc lạ, trong đó phải kể đến nắc. Vậy nắc là gì? Nắc nghĩa là gì trên Facebook, Tik Tok? Mời bạn đọc cùng theo chân supperclean.vn để hiểu rõ hơn về từ này nhé!

Nắc là gì trên Facebook, Tik Tok?

Trên Facebook và Tik Tok, nắc là từ lóng được giới trẻ dùng để miêu tả c.h.u.y.ệ.n ấ.y. Nắc mang ý nghĩa tương đương với từ “c.h.ị.c.h”, “s.e.x”, “đ.ụ”. Từ này được sử dụng nhiều trong môi trường trực tuyến và các cuộc trò chuyện, vui đùa của gen Z.

Nắc xuất hiện cách đây khá lâu, khoảng từ năm 2014. Bẵng đi một thời gian, nắc gần như biến mất khỏi mạng xã hội. Đầu năm 2023, nắc quay trở lại và phổ biến hơn trên nền tảng Tik Tok. Sau đó, lan truyền sang các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,…

Nắc trên Tik Tok, Facebook là cách nói ẩn dụ về chuyện g.i.ư.ờ.n.g c.h.i.ế.u
Nắc trên Tik Tok, Facebook là cách nói ẩn dụ về chuyện g.i.ư.ờ.n.g c.h.i.ế.u

Nguồn gốc về sự viral của “nắc” trên Tik Tok

Nắc viral trên Tik Tok thông qua video với đoạn âm thanh như sau: “Thằng nào nó muốn nắc mình thì cho nó nắc hết, nắc đại đi tui bay hơi! Biết sao không? Lỡ mốt tụi bay lấy chồng, làm sao được nắc. Giống như tao này, giờ tao nhìn thấy thằng đó, tao đâu dám nắc đâu! Nắc chồng nó uýnh chết à! Nha, không dám nắc nhá mấy má ơi! Nên nghe lời chị ba nha!”.

Sau đó, nhiều tài khoản Tik Tok đã dùng đoạn âm thanh trên để chèn vào video của mình. Nhờ vậy, nắc được nhiều người biết đến hơn và trở nên viral trên mạng xã hội.

Nắc là gì trong tình yêu?

Trong tình yêu, nắc mang ý nghĩa tương tự như trên Facebook, Tik Tok. Tuy nhiên, bạn không nên dùng từ “nắc” trong mối quan hệ tình cảm. Bởi nắc là từ lóng, không phải ai cũng hiểu rõ. Hơn nữa, nắc mang sắc thái khá thô thiển, không phù hợp khi đề cập trong tình yêu.

Nếu bạn muốn nói đến chuyện ấy với đối phương, hãy dùng cách nói nhẹ nhàng, tinh tế hơn hoặc dùng hành động để biểu đạt. Khi người ấy chưa sẵn sàng, bạn không nên ép buộc mà hãy cho họ thời gian để họ từ từ chấp nhận.

Ý nghĩa của “nắc” trong tình yêu
Ý nghĩa của “nắc” trong tình yêu

Lưu ý khi dùng từ “nắc”

Như vậy, bạn đã hiểu rõ nắc nghĩa bóng là gì rồi phải không? Cụm từ này mang ý nghĩa khá nhạy cảm, không nên dùng thường xuyên vì có thể khiến người khác đánh giá đạo đức và nhân phẩm của bạn.

Nắc thường được giới trẻ dùng trên mạng xã hội hoặc trong các cuộc trò chuyện, vui đùa cùng bạn bè. Tuy nhiên, cần nhớ rằng việc dùng “nắc” trên mạng xã hội có thể gây ra nhiều hậu quả như vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, gây tranh cãi, xung đột hoặc để lại ấn tượng xấu với những người dùng khác. Vì vậy, hãy cân nhắc và chú ý khi sử dụng từ này nhé!

XEM THÊM: Dí là gì? Dí nhau là gì? Dí là gì trên Tiktok, Facebook, tình yêu?

Giải thích ý nghĩa các thuật ngữ liên quan đến “nắc”

Nắc là gì nghĩa đen?

Nắc là từ không xuất hiện trong từ điển tiếng Việt nên không có nghĩa. Tuy nhiên, “nắc” được kết hợp với một số từ đơn khác để tạo thành các cụm từ có nghĩa như nắc nẻ, nắc nỏm,…

Nắc nẻ là gì?

Chúng ta được nghe nhiều đến câu so sánh “cười như nắc nẻ”. Tuy nhiên, nắc nẻ không phải là từ miêu tả tiếng cười.

Thực tế, nắc nẻ là tên gọi chung của các loài bướm cỡ lớn, có màu nâu, thường hoạt động nhiều vào ban đêm (theo từ điển tiếng Việt của Hoàng Phê). Còn lối ví von “cười như nắc nẻ” được cho là bắt nguồn từ sự tương đồng giữa tiếng cười sảng khoái và tiếng đập cánh của con nắc nẻ; đó là tiếng vàng giòn và liên tục. 

Ngoài ra, từ điển thành ngữ do nhóm tác giả Vũ Quang Hào, Vũ Thúy Anh, Vũ Dung biên soạn cũng giải thích: “Cười như nắc nẻ là cười giòn, liên tục từng hồi” phần nào cũng phản ánh sự tương đồng trên.

Hình ảnh con nắc nẻ
Hình ảnh con nắc nẻ

Nắc  nỏm là gì?

Nắc nỏm là tấm tắc khen thứ gì đó bằng giọng ân cần, chân thành. Ngoài ra, nắc nỏm cũng dùng để chỉ sự hồi hộp, thấp thỏm vì không biết cụ thể chuyện sắp xảy ra sẽ như thế nào.

Ví dụ:

  1. Con bé nắc nỏm khen món ăn ngon.
  2. Cô ấy nắc nỏm chờ đợi kết quả thi.

XEM THÊM: Claim là gì trên Tiktok, Facebook, Tiếng Anh, bói bài Tarot,…?

Nắc nhau là gì?

Nắc nhau là từ lóng chỉ hành động q.u.a.n h.ệ t.ì.n.h d.ụ.c. Đây là từ nhạy cảm và dễ gây xung đột nên cần chú ý khi sử dụng.

Nâu nắc là gì?

Nâu lắc là tên gọi khác của món cà phê sữa
Nâu lắc là tên gọi khác của món cà phê sữa

Nâu nắc là cách viết sai chính tả của “nâu lắc” – tên gọi khác của món cà phê sữa. Đây là món đồ uống kết hợp giữa vị ngọt, béo ngậy của sữa đặc và vị đắng của cà phê. Bạn có thể tùy chỉnh vị ngọt, đắng tùy theo sở thích bằng cách tăng/ giảm lượng cà phê, sữa.

Thời gian gần đây, nâu nắc trở thành từ khóa hot trend trên Tik Tok nhờ một đoạn video ghi lại tại một quán cà phê. Theo đó, vị khách gọi nâu lắc không đường và cho rằng nhân viên đã làm sai món vì ly nước của mình vẫn có vị ngọt nên không đồng ý trả tiền.

Nhân viên đã giải thích rằng thức uống đã được phục vụ đúng nhưng vị khách vẫn không chấp nhận. Cuộc cãi vã hài hước không có điểm dừng khiến dân tình cười nghiêng ngả. Sau đó, đoạn video này được lan truyền rộng rãi trên Tik Tok.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ nắc là gì trên Facebook, Tik Tok. Để cập nhật thêm nhiều ngôn ngữ độc lạ và thú vị của gen Z, bạn đọc hãy truy cập vào trang web Supperclean nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *