Ngày hắc đạo là gì? Tìm hiểu chi tiết về ngày hắc đạo chi tiết nhất

Trước những công việc quan trọng như kết hôn, xây nhà, khai trương cửa hàng… thì mọi người thường chọn những ngày đẹp (ngày hoàng đạo) và tránh những ngày xấu (ngày hắc đạo) để mọi việc được diễn ra suôn sẻ. Vậy bạn có biết ngày hắc đạo là gì không? Cách hóa giải ngày hắc đạo như thế nào? Hãy cùng với chúng tôi tìm lời giải đáp ngay sau đây nhé!

Ngày hắc đạo là gì?

Ngày hắc đạo là ngày gì?

Ngày hắc đạo là ngày do vị thần xấu kiểm soát. Các vị thần này sẽ tìm cách quấy nhiễu cuộc sống của mọi người nên trong những ngày hắc đạo này dễ gặp tai ương và xui xẻo. Vì vậy mà người ta thường tránh tổ chức lễ cưới, đi xa, mở cửa hàng hay đào mồ mả… vào những ngày này.

Tương tự với ngày hắc đạo, chúng ta có giờ hắc đạo. Đây chính là các khung giờ trong một ngày. Theo quan niệm phương Đông thì một ngày có 12 giờ tương ứng với 12 con giáp và 12 giờ này được chia thành 6 giờ hắc đạo và 6 giờ hoàng đạo.

Ngày hắc đạo - ngày đen tối, không may mắn
Ngày hắc đạo – ngày đen tối, không may mắn

Vậy trái ngược với ngày hắc đạo là gì? Trái với ngày hắc đạo là ngày hoàng đạo. Đây chính là ngày và giờ do các vị thần tốt cai quản. Người ta quan niệm rằng vào những ngày và giờ này thì công việc sẽ diễn ra thuận lợi hơn, gặp nhiều may mắn và giảm thiểu được các rủi ro, xui xẻo.

Chính vì vậy mà ông cha ta thường khuyên chúng ta nên tổ chức hay bắt đầu những hoạt động lớn trong cuộc đời vào ngày hoàng đạo. Những công việc đại sự như: kết hôn, khai trương, mua nhà, mua xe, động thổ… thường được xem ngày lành tháng tốt để thực hiện.

Ngày hắc đạo tốt hay xấu?

Trong ngày và giờ hắc đạo thì các vị thần xấu sẽ trực tiếp giáng những điều xui xẻo và bất hạnh xuống trần gian. Mặc dù những điều này là xấu nhưng các vị thần khác lại không thể can thiệp vì sẽ làm trái với luật trời. Vì vậy mà ngày hắc đạo là ngày xấu, không phải là thời điểm thích hợp để bắt đầu hay tổ chức một sự kiện trọng đại nào đó.

XEM THÊM: Ngày Tam Nương là gì? Tìm hiểu từ a – z về ngày Tam Nương

Trẻ sinh vào ngày hắc đạo có sao không?

Trẻ sinh ngày hắc đạo được cho là không tốt
Trẻ sinh ngày hắc đạo được cho là không tốt

Việc sinh nở có thể diễn ra không theo đúng kế hoạch bởi nó còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ và bé cũng như duyên số của từng người. Theo như quan niệm dân gian thì người sinh vào ngày hắc đạo sẽ không tốt. Những người này làm việc thường dễ gặp thất bại và hay vướng phải nhiều điều xui xẻo, đặc biệt là trong chuyện tình duyên.

Tuy nhiên nếu bạn sinh vào giờ xấu thì cũng đừng quá lo lắng bởi chúng ta có thể vượt qua các yếu tố về tử vi, phong thủy để thay đổi vận mệnh của mình.

Cách hóa giải ngày hắc đạo như thế nào?

Sử dụng “Chế sát”

Áp dụng quy luật Ngũ hành, chúng ta có cách thức áp chế ngày hắc đạo đó là bằng “chế sát”. Quy tắc của “chế sát” ở đây là dùng các thuộc tính có trong Ngũ hành để xoay chuyển ngày hắc đạo.

Quy luật tương khắc trong Ngũ hành
Quy luật tương khắc trong Ngũ hành

Sau khi đã xác định được ngày hắc đạo là gì thì bạn cần biết thêm về Ngũ hành của ngày đó. Ví dụ ngày hắc đạo thuộc hành Thủy, chiếu theo Ngũ hành thì Thổ khắc Thủy nên bạn sẽ dùng giờ hành Thổ để hóa giải vận xui. Hay ngày hắc đạo thuộc hành Mộc thì nên dùng giờ hành Kim để hóa giải vì Kim khắc Mộc… 

Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng Ngũ hành nạp âm để khắc chế ngày hắc đạo. Ví dụ ngày hắc đạo là Sơn Đầu Thủy – Ất Hợi thì bạn nên chọn giờ Thiên Hà Thủy – Bính Ngọ để áp chế.

Sử dụng “Hóa sinh”

Áp dụng quy luật tương sinh
Áp dụng quy luật tương sinh

Sử dụng “hóa sinh” là cách áp dụng quy luật tương sinh trong Ngũ hành để giảm bớt đi những tai ương và xui xẻo trong ngày hắc đạo. Bạn áp dụng quy luật tương sinh như sau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Ví dụ: Ngày hắc đạo thuộc hành Thủy thì bạn dùng giờ Kim để hóa giải. Hay ngày hắc đạo thuộc hành Hỏa thì bạn dùng giờ Mộc để hóa giải… 

Sử dụng “Tị Hỏa”

Phương pháp “tị hỏa” này áp dụng quy tắc âm dương tương hòa trong phong thủy để áp chế ngày hắc đạo. Đối với các yếu tố cùng Ngũ hành thì bạn cần quan tâm thêm về cân bằng âm dương.

Ví dụ: Dương Thổ + Âm Thổ, Dương Kim + Âm Kim, Dương Mộc + Âm Mộc, Dương Thủy + Âm Thủy, Dương Hỏa + Âm Hỏa.

Cân bằng âm dương
Cân bằng âm dương

Mượn hoặc thay đổi người chủ trì

Người chủ trì chính là người đứng ra để tổ chức các sự kiện trọng đại thay cho gia chủ. Để chọn được người thay thế thì bạn còn cần biết người đó thuộc tuổi gì. Căn cứ vào tam hợp tuổi, bạn sẽ chọn được người thích hợp để có thể hóa giải các vận xui trong ngày hắc đạo.

Mượn người hợp tuổi để hóa giải ngày giờ hắc đạo
Mượn người hợp tuổi để hóa giải ngày giờ hắc đạo

Lưu ý: Bạn nên ưu tiên chọn người thân và bạn bè thân thiết để thay thế. Nếu như bạn không thể chọn người hợp tuổi thì nên chọn người gần gũi nhất với mình để mọi thứ được diễn ra suôn sẻ hơn. Nếu người thân cận hợp tuổi với bạn thì lại càng giúp ích hơn cho bạn.

  • Các tuổi trong tam hợp bao gồm: Hợi + Mùi + Mão, Tuất + Ngọ + Dần. Sửu + Dậu + Tỵ, Tý + Thân +Thìn.
  • Các tuổi tứ hành xung mà bạn nên tránh bao gồm: Tý – Dậu – Mão – Ngọ, Sửu – Mùi – Tuất – Thìn, Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

XEM THÊM: Sinh năm 2026 là năm con gì và mệnh gì? Tử vi người sinh năm 2026

Ngày hắc đạo nên kiêng làm gì?

Bạn cần biết những điều kiêng kỵ trong ngày hắc đạo để tránh gặp nhiều xui xẻo. Thay vào đó thì bạn nên làm chúng vào ngày giờ hoàng đạo bởi đây là thời điểm mà bạn sẽ được các vị thần tốt phù hộ, giúp gặp nhiều may mắn và hanh thông trong công việc và trong cuộc sống. Cụ thể như sau:

  • Không tổ chức cưới hỏi

Nếu như bạn tổ chức cưới hỏi vào ngày hắc đạo thì rất dễ gặp nhiều tai ương. Cuộc sống của vợ chồng về sau sẽ gặp nhiều trắc trở, lận đận. Những mâu thuẫn sẽ liên tiếp xảy ra và có thể dẫn đến khả năng cao là phải ly hôn. Nghiêm trọng hơn là còn có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của một trong hai người.

Không tổ chức cưới hỏi ngày hắc đạo
Không tổ chức cưới hỏi ngày hắc đạo

Bên cạnh đó, một sự thật ngang trái sẽ xảy ra nếu như bạn cố kết hôn vào ngày hắc đạo đó là đường công danh sự nghiệp của vợ hoặc chồng sẽ bị chính người còn lại cản trở. Vì thế mà cuộc sống vật chất cũng như tinh thần khó có thể sung túc và hoà thuận được.

  • Không động thổ xây nhà

Việc động thổ xây nhà có ý nghĩa rất quan trọng trong cả cuộc đời bởi vậy mà vào ngày hắc đạo tuyệt đối không được thực hiện công việc trọng đại này. Thần ác sẽ mang tai hoạ đến với gia đình bạn sau này cũng như trong quá trình xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà. 

Nếu như bạn vẫn khăng khăng động thổ vào ngày này thì rất dễ gặp phải các rắc rối như: tai nạn trong lao động, tranh chấp cãi vã đất đai, quá trình xây dựng không được thuận lợi… 

  • Không nên mua xe

Xe là phương tiện chúng ta đi lại hằng ngày và nó có sự gắn bó sâu sắc với cuộc sống của chúng ta. Để luôn có những hành trình giao thông an toàn thì bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua xe đặc biệt là không nên mua xe vào ngày hắc đạo. 

Không nên mua xe ngày hắc đạo
Không nên mua xe ngày hắc đạo

Việc mua xe vào ngày hắc đạo rất dễ gặp nhiều rủi ro trong quá trình tham gia giao thông. Ngoài ra thì trong công việc làm ăn cũng không mấy thuận lợi. Do đó, bạn cần tính ngày giờ cẩn thận và chú ý mua xe vào giờ đẹp để hỗ trợ cho công việc làm ăn cũng như giảm thiểu những rủi ro không đáng có.

XEM THÊM: Tết thanh minh là gì? Lưu ý quan trọng trong ngày thanh minh

  • Không nên khai trương

Nếu như bạn tổ chức khai chương vào ngày hắc đạo thì chắc chắn sẽ gặp nhiều xui xẻo. Các vị thần dữ sẽ đến phá phách và gieo rắc những tai ương đến với cửa hàng của bạn. Nó có thể khiến cho quá trình làm ăn của bạn gặp nhiều trắc trở, dễ dẫn tới nợ nần và phá sản. 

Trên đây là những chia sẻ của SUPPERCLEAN liên quan đến ngày hắc đạo là gì cũng như cách hóa giải ngày hắc đạo. Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về ngày này để từ đó luôn gặp may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *