Noti là gì? Hướng dẫn tắt thông báo Facebook trên điện thoại

Noti là một từ viết tắt được dùng nhiều trên mạng xã hội Facebook. Vậy noti là gì trên FB? Làm sao để tắt thông báo Facebook trên điện thoại? Mời bạn tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn nhé!

Noti là gì trên Facebook?

Trên Facebook cũng như nhiều lĩnh vực khác, noti là từ viết tắt của “notification”, có nghĩa là cảnh báo hoặc thông báo. Chúng thường được sử dụng trong các cuộc nhắn tin hoặc trò chuyện trực tiếp khi đề cập đến một thông báo mới hoặc một tin nhắn được nhận. 

Ví dụ, khi bạn nhận được tin nhắn từ bạn bè trên Facebook thì đó là noti. Hoặc bạn nhận thông báo từ hệ thống rằng có ai đó đã bình luận vào bài viết đăng ngày hôm qua của bạn. Hay những fanpage mà bạn yêu thích có người đăng bài viết mới thì Facebook cũng sẽ thông báo điều đó cho bạn. 

Noti có nghĩa là thông báo
Noti có nghĩa là thông báo

Noti là gì trong tiếng Anh?

Trong tiếng Anh, noti có thể là “notification” (danh từ), có nghĩa là thông báo, báo tin hoặc sự khai báo. Hoặc cũng có thể là “notice” (động từ); có nghĩa là sự nhận biết, chú ý. 

Vì vậy, trong tiếng Anh, chúng ta cần chú ý đến ngữ cảnh sử dụng cũng như cấu trúc câu để hiểu rõ noti là danh từ hay động từ để sử dụng cho phù hợp nhất nhé!

Hướng dẫn cách tắt thông báo trên Facebook

Facebook có 2 dạng thông báo phổ biến, đó là:

  • Thông báo đẩy: Hiển thị các thông báo mới như có người link hình ảnh, có người bình luận vào bài viết của bạn trên Facebook,… khi chúng ta không mở và sử dụng chúng. 
  • Thông báo trong ứng dụng: Hiển thị qua biểu tượng chiếc chuông thông báo với số lượng tin mới cho tài khoản của bạn. 

Với thông báo trong ứng dụng, bạn có thể tùy chọn tắt hoặc bật thông báo chung và điều chỉnh hiển thị thông báo trên màn hình thiết bị. Đối với các thông báo riêng lẻ khác, chỉ cần thực hiện tắt thông báo đẩy là được. Các bước làm như sau: 

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang để vào phần thanh công cụ. 

Vào phần thanh công cụ
Vào phần thanh công cụ

Bước 2: Nhấn vào “cài đặt”. 

Vào phần ‘cài đặt’
Vào phần ‘cài đặt’

Bước 3: Tìm và nhấn vào mục “thông báo” có biểu tượng chiếc chuông. 

Bước 4: Tìm đến mục “thông báo đẩy” rồi tắt đi là được. Hoặc bạn cũng có thể tùy chỉnh để Facebook gửi cho bạn những thông báo quan trọng về tài khoản tại mục “bạn nhận thông báo về”. 

Tắt thông báo
Tắt thông báo

XEM THÊM: 

Trên đây là bài viết giải thích noti là gì và cách tắt thông báo Facebook trên điện thoại. Supperclean.vn mong rằng sẽ mang đến cho bạn đọc nguồn thông tin tham khảo hữu ích nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *