Phạm thái tuế là gì? Những tuổi phạm hạn thái tuế và cách giải

Phạm thái tuế là cụm từ được nhiều người nhắc đến trong thời gian gần đây. Vậy các bạn biết phạm thái tuế là gì chưa? Những tuổi nào phạm thái tuế trong năm 2022, 2023 và cách hóa giải? Bài viết này sẽ mang đến những thông tin chi tiết nhất để các bạn có thể giải đáp được, mời các bạn theo dõi!

Phạm thái tuế là gì?

Phạm sao Thái Tuế là gì? Theo quan niệm dân gian, Thái Tuế được coi là hung Thần, nếu phạm phải sẽ gặp những điều không may mắn. Chính vì thế, từ xa xưa, người ta thường hay kiêng kỵ làm nhà hay động thổ hướng về phương Thái Tuế.

Tìm hiểu về phạm thái tuế là gì?
Tìm hiểu về phạm thái tuế là gì?

Tuy nhiên, trong thực tế thì Thái Tuế không phải là một hung thần mà là một vị Thần có quyền đưa ra quyết định hung – cát trong năm. Nói cách khác thì Thái Tuế có cả hung lẫn cát chứ không phải chỉ hoàn toàn là xấu như nhiều người vẫn nghĩ.

Thái Tuế chỉ không tốt nếu rơi vào đúng năm hạn Thái Tuế (tức là phạm Thái Tuế hay xung Thái Tuế). Nghĩa là ngày sinh và năm sinh của gia chủ xung với trị niên Thái Tuế hoặc năm hạn Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh của người đó.

Các xung Thái Tuế 

Xung Thái Tuế là việc mà tuổi con giáp của người đó xung với Thái Tuế lưu niên. Theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy thì hiện tại có 4 loại xung Thái Tuế là Trực Thái Tuế, Xung Thái Tuế, Hình Thái Tuế và Phá Thái Tuế. Mỗi loại sẽ mang đến những vận xui, ảnh hưởng khác nhau trong năm.

Phạm xung Thái Tuế là gì? Các loại xung Thái Tuế
Phạm xung Thái Tuế là gì? Các loại xung Thái Tuế

Trực Thái Tuế

Phạm trực Thái Tuế là gì? Là tuổi của người đó bị trùng với Thái Tuế lưu niên. Vào những năm này, gia chủ sẽ dễ buồn bực, đau ốm và bệnh tật liên miên. 

Xung Thái Tuế

Đây là năm hạn Thái Tuế xung với tuổi cầm tinh, trong năm sẽ có những chuyện kém may mắn xảy ra như phải chuyển nhà, chuyển công việc, bệnh tật, bạn bè phản bội, phá sản,…. Xung ở đây là cục diện Lục xung gồm Tý – Ngọ tương xung, Sửu – Mùi tương xung, Dần – Thân tương xung, Mão – Dậu tương xung, Thìn – Tuất tương xung và Tỵ – Hợi tương xung.

XEM THÊM: Nhân sinh quan là gì? Quan niệm nhân sinh, thế giới quan là gì?

Hình Thái Tuế

Phạm Hình Thái Tuế là gì? Đây là năm hạn Thái Tuế hình với tuổi cầm tinh. Trong những năm này, bản mệnh cần phải hết sức cẩn thận kẻo vướng phải kiện tụng, bị tiểu nhân hãm hại, mất việc, bị phạt tiền và sức khỏe có vấn đề. 

Phá Thái Tuế

Phạm Phá Thái Tuế là gì? Là năm hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh. Vào năm này, công việc sẽ bị tiểu nhân ngáng trở gây mất tiền tài hoặc phá sản. Có 6 cặp tương phá với nhau đó là: Tý – Dậu, Sửu – Thìn, Mão – Ngọ, Thân – Tỵ, Mùi – Tuất, Dần – Hợi.

Các tuổi phạm thái tuế năm 2022, 2023 và cách hóa giải

Sau khi tìm hiểu kỹ “phạm thái tuế là gì?” ở bên trên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các tuổi phạm thái tuế năm 2022, 2023 và cách hóa giải. Mời các bạn theo dõi!

Phạm hạn thái tuế là gì? Các tuổi hạn thái tuế năm 2022, 2023 và cách hóa giải
Phạm hạn thái tuế là gì? Các tuổi hạn thái tuế năm 2022, 2023 và cách hóa giải

Các tuổi phạm thái tuế trong năm 2022

 • Tuổi Dần: Chính Thái Tuế.
 • Tuổi Thân: Xung Thái Tuế.
 • Tuổi Hợi: Phạm phải Phá Thái Tuế.
 • Tuổi Tỵ: Phạm phải Hình Thái Tuế và Hại Thái Tuế.

Các tuổi phạm thái tuế trong năm 2023

 • Tuổi Mão: Trực Thái Tuế
 • Tuổi Tý: Hình Thái Tuế
 • Tuổi Thìn: Hại Thái Tuế
 • Tuổi Ngọ: Phá Thái Tuế
 • Tuổi Dậu: Xung Thái Tuế

XEM THÊM: Tứ hành xung là gì? Tam hợp là gì? Thông tin chi tiết từ A-Z

Cách hóa giải phạm thái tuế

Cách hóa giải phạm thái tuế được rất nhiều người quan tâm. Người xưa có câu: “biết vận để nắm vận, biết hung để tránh hung và biết cát để đón cát”. Nếu đã nắm được vận mệnh của mình trong tay thì hãy chú tâm đề phòng để được bình an, thành công và may mắn. Các bạn cần chú ý những điều sau đây để hóa giải được xui xẻo khi phạm thái tuế.

 • Lời ăn tiếng nói nên khiêm tốn, chân thành và không nói dài, nói dai, các chuyện thị phi bao đồng nhất định phải tránh. Khi nói chuyện, các bạn phải lắng nghe nhiều hơn, nghe đầy đủ câu rồi mới phản biện và phải uốn lưỡi 7 lần trước khi nói.
 • Chú ý đến vấn đề ăn uống nhậu nhẹt vì rất hại người, hại sức khoẻ, dẫn đến tai nạn, va chạm. Nếu có thể khước từ thì nên tránh uống để bảo vệ cho bản thân.
 • Chuyện làm ăn hợp tác phải rõ ràng về tiền bạc, khi ký phải đọc kỹ điều khoản tránh rắc rối cho sau này. Nên cẩn trọng khi đối tác hoặc những người làm việc quanh xung với mình như các cặp sau: Dần – Thân, Tý – Ngọ, Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất. Các bạn càng phải cẩn thận hơn khi họ có thiên can xung phá cho bản chủ như: Canh phá Giáp, Nhâm phá Bính, Tân phá Ất, Quý phá Đinh, Ất phá Kỷ, Giáp phá Mậu, Bính phá Canh, Đinh phá Tân, Mậu phá Nhâm và Kỷ phá Quý. 
 • Chuyện gia đình, hôn nhân, vợ chồng con cái thì nên lấy dĩ hoà làm đầu. Hãy sống chậm lại, quan tâm đến nhau và yêu thương nhiều hơn. 
 • Về sức khỏe thì các bạn nên sinh hoạt điều độ, chăm sóc kỹ bản thân để không bị ốm đau, bệnh tật.

Qua các thông tin bên trên chắc chắn các bạn hiểu rõ về phạm thái tuế là gì? Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích để các bạn tránh được vận xui và binh an, may mắn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *