Đi field là gì ? Giải đáp khái niệm field sales

Đi field là gì? File sales là gì? – Đây đều là các thuật ngữ quen thuộc với các bạn đang đảm nhiệm vị trí như nhân viên kinh doanh, bán hàng. Tuy nhiên, với những người “ngoại đạo” thì việc hiểu rõ các khái niệm này là rất khó. Vậy thì hãy supperclean.vn giải đáp và tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Đi field là gì?

Đi field được hiểu đơn giản là đi thị trường, đi khảo sát, thăm dò thị trường. Đây là hoạt động căn bản của những người làm phát triển thị trường. Mục đích của việc đi field là:

 • Bán hàng và mở rộng các điểm bán cho doanh nghiệp
 • Khảo sát thị trường, chăm sóc khách hàng để đánh giá sản phẩm/ dịch vụ của mình: Có đáp ứng được nhu cầu của khách hàng không? Các điểm yếu cần cải thiện,… Từ đó, có thể dự đoán được chu kỳ vòng đời của sản phẩm và có sự điều chỉnh phù hợp. 
 • Đi field cũng được thực hiện trước khi nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới. Hoạt động này sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng; đối thủ cạnh tranh, xu hướng thị trường hiện tại,… để có chiến lược phát triển sản phẩm và truyền thông hiệu quả nhất. 
Đi field được hiểu là đi khảo sát, thăm dò thị trường
Đi field được hiểu là đi khảo sát, thăm dò thị trường

Field sales là gì?

Field sales được hiểu là “bán hàng tại địa điểm”. Theo đó, các nhân viên bán hàng sẽ đi ra ngoài thị trường và bán hàng trực tiếp tại một hoặc nhiều địa điểm. Họ sẽ tìm đến những nơi có khách hàng tiềm năng để giới thiệu, tư vấn, chăm sóc và “chốt” thành công giao dịch. 

Hiện nay, mặc dù công nghệ và internet phát triển. Hình thức bán hàng online ngày càng phổ biến nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn áp dụng cách kinh doanh này bởi các lý do sau: 

 • Đẩy mạnh doanh số bán hàng: Thực tế cho thấy bán hàng tại địa điểm có tính trực quan hơn. Bởi khách hàng sẽ được tiếp xúc trực tiếp và trải nghiệm thử sản phẩm nên tỷ lệ mua hàng cũng cao hơn. 
 • Tác động tốt hơn đến khách hàng: Nhân viên bán hàng có thể sử dụng các phương pháp thúc đẩy hoạt động bán hàng như trưng bày, thuyết trình, cho phép trải nghiệm,… Điều này sẽ thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và khuyến khích họ mua nhiều hơn. Đồng thời cũng xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng. 
 • Thu nhập dữ liệu từ khách hàng: Khi bán hàng tại địa điểm, nhân viên sẽ tương tác trực tiếp với khách hàng. Trong quá trình đó, bạn có thể khám phá và thu thập thêm nhiều thông tin từ người dùng. Dựa trên thông tin thu thập được, doanh nghiệp có thể điều chỉnh hoặc phát triển thêm tính năng mới cho sản phẩm để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, bạn có thể xác định được các vấn đề của khách hàng và tìm ra cách giải quyết sớm nhất. 
Field sales mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Field sales mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Công việc cụ thể của nhân viên Field Sales là gì?

Nhân viên Field Sales là người trực tiếp tạo ra thu nhập và doanh thu cho doanh nghiệp. Bởi vậy, công việc chính của họ là tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tư vấn, giới thiệu và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp. Để làm được điều đó, trước tiên Field Sales cần phải am hiểu rõ về sản phẩm/ dịch vụ mình bán. Đồng thời, họ cần có kỹ năng giao tiếp tốt, tự tin, nắm bắt tâm lý khách hàng và có khả năng ứng xử linh hoạt. 

Ngoài ra, Field Sales còn phải đảm nhận một số công việc khác như: 

 • Dự báo về mục tiêu bán hàng
 • Báo cáo và thống kê dữ liệu bán hàng
 • Tham dự các buổi đào tạo, cuộc họp, hội thảo và nhiều sự kiện bán hàng
 • Đề xuất ý tưởng kinh doanh để thúc đẩy hoạt động bán hàng
 • Theo dõi doanh thu hàng tháng, hàng quý để có sự điều chỉnh về cách thức tiếp cận khách hàng cho phù hợp
 • Chăm sóc khách hàng sau bán,…. 

Một số ý nghĩa của “Field”

Field là gì trong tiếng Anh?

Field là một danh từ tiếng Anh, có nghĩa là một diện tích được dùng để trồng trọt hoặc nuôi động vật; được bao quanh bởi các hàng rào. 

Ví dụ: 

 1. The rice fields are extensive. (Những cánh đồng lúa rộng lớn)
 2. He planted a field of beans (Anh ấy trồng một cánh đồng đậu)
 3. The house overlooks the sugar cane fields. (Ngôi nhà nhìn ra cánh đồng mía)
Field trong tiếng Anh có nghĩa là cánh đồng
Field trong tiếng Anh có nghĩa là cánh đồng

Trong một số ngữ cảnh, “field” còn mang ý nghĩa là bãi chiến trường, sân đấu, khu khai thác, lĩnh vực, phạm vị quan sát,…

Ví dụ: 

 1. To hold the field: giữ vững trận địa
 2. to take the field: bắt đầu hành quân
 3. art field: lĩnh vực nghệ thuật

Field operator là gì?

Thuật ngữ này có nghĩa là nhân viên vận hành hiện trường. Họ sẽ đảm nhận công việc vận hành máy móc, thiết bị, công cụ chuyên dụng,…. phục vụ cho công tác sản xuất của doanh nghiệp. 

Field name là gì?

Bảng là là nơi lưu trữ dữ liệu của các đối tượng quản lý trong Access. Bảng có cấu trúc gồm các dòng (record) và các cột (field name). Như vậy, trường “field name” đại diện cho các cột thể hiện thuộc tính của chủ thể cần quản lý. 

Field name là trường dữ liệu cột trong bảng
Field name là trường dữ liệu cột trong bảng

Field office là gì?

Field office được hiểu là là “văn phòng khu vực”. Thuật ngữ này được dùng nhiều trong lĩnh vực kinh tế, chỉ văn phòng đại diện của chi nhánh trong các công ty, tập đoàn lớn và có nhiều chi nhánh. 

Mong rằng qua những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ đi field là gì, field sales là gì và các khái niệm liên quan đến field. Đừng quên truy cập thường xuyên vào supperclean.vn để update thêm nhiều thông tin thú vị liên quan đến cuộc sống, kinh tế và ngôn ngữ của giới trẻ như giang hồ ảo, STR,… nhé các bạn!

Xem thêm:

Đô thị hóa là gì? Nguyên nhân, đặc điểm & hậu quả của đô thị hóa

Công nghiệp hoá là gì? Mục đích của công nghiệp hóa hiện đại hóa

Seller là gì? Chìa khóa trở thành TOP 1 BEST SELLER

5/5 - (1 bình chọn)

About QuangMinh

Tôi là Quang Minh- Tôi đem lại cho mọi người kiến thức, thông tin, giải trí, kinh nghiệm và trải nghiệm !!!

View all posts by QuangMinh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *