BFF nghĩa là gì? Các BFF thường làm gì cùng với nhau?

BFF là một cụm từ viết tắt được nhiều giới trẻ sử dụng hiện nay. Vậy BFF nghĩa là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau giải mã qua bài viết này nhé!

BFF nghĩa là gì? BFF là viết tắt của từ gì?

BFF là cụm viết tắt của “Best Friend Forever”, có nghĩa là mãi mãi là bạn tốt nhất. BFF được dùng để chỉ những người bạn thực sự thân thiết, tri âm tri kỷ với nhau, đó có thể là tình bạn giữa nam – nữ, nữ – nữ hoặc nam – nam. Mối quan hệ này được xây dựng dựa trên mối quan hệ gắn bó, tin tưởng lâu dài, cùng nhau chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn, thói quen cũng sở thích của nhau. Ở họ có có một sợi dây liên kết chặt chẽ, cùng nhau chia sẻ mọi khoảnh khắc trong cuộc sống. 

bff nghĩa là gì
BFF là j?

Thực tế, mỗi người sẽ có định nghĩa khác nhau về người bạn thân, bạn tốt. Không có bất kỳ quy chuẩn nào để đánh giá BFF mà nó được dựa trên từ chính suy nghĩ và cảm nhận của bạn.

Thông thường, BFF  được con gái sử dụng nhiều hơn so với con trai bởi nó mang tính chất nhẹ nhàng. Các bạn nữ thường thể hiện tình cảm của mình với bạn thân qua lời nói. Trong khi đó, các bạn nam thường thể hiện tình cảm của mình thông quá các buổi tụ tập, chơi game. 

BFF có nguồn gốc từ đâu?

Không có bất kỳ thông tin nào nói về sự xuất hiện của BFF lần đầu tiên vào năm nào, ở đâu. Có nhiều người cho rằng sự ra đời của nó được bắt nguồn từ chính thói quen viết tắt của giới trẻ. Thực tế, ban đầu BFF thường được sử dụng bởi những cô gái teen tại các quốc gia nói tiếng Anh. Tuy nhiên ngay nay, nó được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Theo từ điển Oxford của Mỹ, BFF xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1996. 

bff nghĩa là gì
Ảnh BFF ngày anime

BFF là gì trên Facebook?

Ngoài ý nghĩa dùng để chỉ những người bạn tri kỷ, bạn thân hay bạn tốt của nhau, BFF còn có thể hiểu là “Best Facebook On Friend”, có nghĩa là bạn tốt trên Facebook. Nó được dùng khi nói về những người bạn thân thiết của nhau trên Facebook. Các BFF trên Facebook có thể chưa từng tiếp xúc với nhau ngoài đời thật song qua cách nhắn tin, trò chuyện với nhau, họ tìm thấy sự đồng điều trong sở thích, mối quan tâm, suy nghĩ,… Từ đó, họ trở thành bạn bè thân thiết, gắn bó với nhau. 

bff nghĩa là gì
BFF trên Facebook là gì?

Không chỉ vậy, BFF còn là một tính năng rất thú vị trên Facebook đấy, không biết bạn đã thử chưa? Theo đó, khi bạn viết cụm từ BFF ở bài post hay comment trên Facebook sẽ có một hiệu ứng đặc biệt xảy ra. Đó chính là hình ảnh hai bàn tay hồng và xanh sẽ hiện ra trên màn hình rồi khẽ chạm vào thể hiện sự gắn kết, một tình bạn tốt đẹp, thân thiết. Rất thú vị phải không, bạn hãy làm thử và để lại comment bên dưới cho mình biết nhé!

bff nghĩa là gì
Tính năng BFF độc đáo trên Facebook

Thực tế, không phải tài khoản nào cũng được cập nhật tính năng này. Trong trường hợp bạn gõ chữ BFF nhưng nó không chuyển sang màu xanh mà vẫn giữ nguyên màu đen như khi gõ chữ thông thường thì thật đáng tiếc, tài khoản của bạn chưa được cập nhật tính năng này. 

Một số cụm từ khác dùng để chỉ tình bạn

Ngoài BFF, còn có rất nhiều cụm từ khác được giới trẻ sử dụng để chỉ người bạn thân thiết, tri kỷ của mình như: Best Friend (BF), Special Friend (Người bạn đặc biệt, có thể là bạn thân hoặc người yêu), Close friend ~ Busom friend (bạn thân), Soulmate (bạn tâm giao, bạn tri kỷ), Ally (đồng minh),…  

Các BFF thường làm gì cùng nhau?

Tình bạn đôi khi còn lãng mạn hơn nhiều so với tình yêu. Bởi trước khi trở thành bạn thân, cả hai đã có một quãng thời gian rất dài để tìm hiểu, thử thách để rồi trở nên thân thiết, thấu hiểu, sẵn sàng chia sẻ với nhau mọi khoảnh khắc trong cuộc sống. Dưới đây là các hoạt động mà BFF thường làm với nhau:

 • Đi du lịch: Một chuyến du lịch xa sẽ giúp bạn có những khoảnh khắc tuyệt vời bên cạnh người bạn tri kỷ của mình. Chúng ta sẽ cùng nhau chụp ảnh, cùng nhau đi ăn, đi chơi, thư giãn, tận hưởng cuộc sống. 
 • Để avatar đôi BFF: Nghe có vẻ sến súa nhỉ nhưng thực tế có rất nhiều BFF, nhất là BFF nữ rủ nhau để avatar Facebook, Instagram đôi. 
avata đôi của các best friend
Để avatar cặp BFF
 • Mặc áo đôi BFF nữ: Điều này cũng rất được các BFF nữ yêu thích. Nếu như bạn nghĩ chỉ có người yêu mới được phép mặc áo đôi thì hơi nhầm rồi nhé! Đồ cặp BFF không chỉ thể hiện sự thân thiết, gắn bó của tình bạn mà nó còn là minh chứng cho thấy người đó rất hợp với mình. 
 • Cùng nhau làm những chuyện điên rồ: Tuổi trẻ luôn có những phút giây ngông cuồng và sẽ thật tiếc nếu bạn không trải qua điều đó với bạn thân của mình. Ví dụ như lúc nửa đêm bạn lên cơn thèm ốc, chỉ cần alo một tiếng là sẽ có đồng minh. Hay bỗng một ngày đẹp trời bạn muốn thay đổi mái tóc dài, nữ tính của mình sang tomboy? Trong khi gia đình, người yêu khuyên ngăn mọi thứ thì cô bạn thân của bạn lên Google và tìm đủ cho bạn 101 kiểu tóc tém nữ rồi đấy!
 • Đi chơi cùng gia đình của nhau: Nếu là đôi bạn thân thiết thì gia đình của bạn thân cũng chính là gia đình thứ hai của bạn. Đôi khi, họ còn yêu thương bạn chẳng kém gì so với người bạn thân của bạn là bao. Vì vậy, nếu gia đình của bạn thân có gửi lời mời đi chơi, đi ăn thì bạn cũng đừng từ chối nhé!
 • Xem phim thâu đêm: Trong cuộc sống, đôi lúc chúng ta quá bận rộn nên không đủ thời gian dành cho bạn thân. Lúc này, những buổi xem phim/ trận game thâu đêm suốt sáng sẽ khiến cho mối quan hệ của cả hai trở nên gắn kết hơn đấy!
xem phim cùng bạn thân
Cùng bạn thân xem phim thâu đêm
 • Cùng nhau say sỉn: Chỉ khi ở cạnh bạn thân, chúng ta mới có thể “bung xõa” hết mình. Hãy cùng nhau uống thật say, không phải giữ hình tượng hay thể diện gì đó đâu nhé!
 • Lập một ngày kỷ niệm cho tình bạn: Nghe có vẻ hơi trẻ con đúng không? Nhưng việc tạo ra một ngày kỷ niệm sẽ cho thấy sự trân trọng, yêu quý tình bạn này của cả hai đấy!

Ngoài ra, còn rất nhiều các hoạt động khác mà BFF thường làm cùng nhau. Vậy bạn và người bạn tốt nhất của mình thường làm gì cùng nhau, có thể bật mí cho mình biết được không? 

Làm thế nào để có một BFF?

Muốn có một người bạn tốt, một người bạn tri kỷ thì trước tiên bạn phải là một người bạn tốt. Người ta thường nói, cho đi yêu thương thì bạn sẽ nhận lại được yêu thương. Vì vậy, hãy đừng ngần ngại đối xử tốt với người bạn dù bạn mới quen hay đã quen được một khoảng thời gian. Mình giúp đỡ bạn hết lòng, chân thành, sẵn sàng lắng nghe mọi chia sẻ của bạn thì chắc chắn  bạn sẽ tìm được cho mình một người bạn tốt!

Thế nhưng, nếu ta chơi với bạn hết mình nhưng cách bạn chơi với mình “hết hồn” thì xin chia buồn vì bạn đã gặp phải người bạn đểu, bạn tồi. Khi đó, hãy tiễn họ đi ngay lập tức, đừng cảm thấy buồn lòng và sống khép kín, không dám kết bạn với người khác nhé. Vì không phải ai cũng sẽ giống ai đâu!

Những điều thú vị liên quan đến BFF 

Trong quá trình tìm hiểu BFF nghĩa là gì, mình đã phát hiện ra rất nhiều điều thú vị về BFF. Chắc chắn, những thông tin mình sắp chia sẻ dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy rất bất ngờ đấy!

BFF được sử dụng trên truyền thông đại chúng

Trước đây, BFF được coi là một từ tiếng lóng và nó chỉ được sử dụng bởi giới trẻ. Tuy nhiên về sau, nó được công nhận và sử dụng rộng rãi hơn trên các phương tiện truyền thông, có thể kể đến một số chương trình của Mỹ sử dụng cụm từ BFF như: 

 • Tập 25, mùa 3 của sitcom “Friends” (năm 1997)
 • Tập 2, mùa 2 của sitcom “The Office” (năm 2005)
 • Phim hài “Best Friends Forever” (năm 2012),… 

BFF xuất hiện trong quảng cáo của Coca Cola

Nhằm rút ngắn sợi dây kết nối với nhóm đối tượng khách hàng giới trẻ, Coca đã sử dụng cụm từ BFF được nhiều giới trẻ yêu thích trong chiến dịch “Share a Diet Coke with your BFF”. Cách truyền thông này khá độc đáo, thú vị, giàu ý nghĩa và mang lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời cho Coca. 

best friend forever
BFF xuất hiện trong quảng cáo của Coca Cola

Hợp đồng BFF

Tình bạn là mối quan hệ gắn bó song nó cũng dễ đổ vỡ nhất bởi chúng ta không có bất kỳ ràng buộc nào với nhau ngoại trừ tình cảm. Vì vậy, vào năm 2010 có một người phụ nữ đã lên ý tưởng về việc ký hợp đồng BFF. Bản hợp đồng này không chỉ khẳng định tình cảm gắn bó, keo sơn của hai người ở thời điểm hiện tại mà nó còn như một lời hứa hẹn sẽ cùng nhau giải quyết mọi khó khăn họ có thể gặp phải trong tương lai. 

Hy vọng qua bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích giải đáp thắc mắc BFF nghĩa là gì nhé!

Bài viết tham khảo: Khám phá bí mật bên của các cây đũa phép trong Harry Potter

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *