Cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng có những hạn chế gì?

Hiện nay rất nhiều người lựa chọn sử dụng cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng để tiết kiệm một khoản chi phí đầu tư. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nghi ngại về chất lượng của sản phẩm này? Vậy có nên mua cầu nâng 1 trụ cũ không? Hạn chế khi sử dụng là gì? Chúng ta hãy đi tìm hiểu.

Lợi ích và hạn chế khi đầu tư cầu nâng ô tô cũ

Lợi ích

Khi mua cầu nâng 1 trụ thanh lý sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư. Thay vì phải bỏ ra một số vốn lớn ngay từ ban đầu, với sản phẩm cầu nâng rửa xe cũ bạn chỉ cần mất từ 30 – 60% số tiền đó là đã có thể sở hữu được chiếc cầu nâng đảm bảo công việc trong tiệm.

Hạn chế

Sử dụng các sản phẩm cầu nâng 1 trụ rửa xe cũ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Chúng xuống cấp rất nhanh và thường xảy ra các sự cố hỏng hóc trong quá trình bạn sử dụng, gây nguy hiểm. Bởi 3/4 thiết bị được chôn dưới đất, luôn làm việc trong điều kiện ẩm ướt, sau 1 thời gian sử dụng không thể tránh khỏi hiện tượng oxy hóa và han gỉ.

Ty nâng là bộ phận quan trọng nhất của cầu nâng hạ ô tô, nó quyết định sự hiệu quả của công việc. Vì thế, khi ta tháo trụ từ dưới đất lên khó có thể tránh khỏi việc làm ty bị xước. Điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cũng như mất đi tính năng vốn có của thiết bị.

cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng
Quy trình tháo dỡ và vận chuyển thiết bị khá phức tạp

Trong quá trình sử dụng cũng rất dễ xảy ra các sự cố hỏng hóc, gây mất an toàn. Bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí khá lớn để khắc phục, sửa chữa. 

Không chỉ vậy chi phí thuê đơn vị di dời và lắp đặt cầu nâng 1 trụ cũng khá cao. Trong khi đó, nếu như bạn mua mới thì sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Do đó, nếu như người dùng cần mua cầu nâng rửa xe cũ cần phải có sự xem xét, đánh giá và lựa chọn địa chỉ bán cầu nâng rửa xe cũ uy tín.

Có nên đầu tư cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng?

Cầu nâng ô tô 1 trụ cũ đã qua sử dụng thường dễ hư hỏng trong quá trình sử dụng. Nhưng ta không thể “vơ đũa cả nắm” rằng tất cả các sản phẩm cầu nâng cũ đều kém chất lượng.

Thực tế có nhiều thiết bị mới được sử dụng trong thời gian ngắn, do chủ sở hữu kinh doanh thua lỗ hoặc không có nhu cầu sử dụng nữa nên mới muốn chuyển nhượng, thanh lý cầu nâng 1 trụ. Chính vì vậy chất lượng của thiết bị vẫn được đảm bảo. Nếu như may mắn bạn có thể sở hữu được sản phẩm cầu nâng 1 trụ cũ đã qua sử dụng tốt, vẫn bền như mới với giá rẻ.

Chính vì vậy, không thể kết luận nên hay không nên mua cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng. Mà lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó là:

cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng
Có nên mua cầu nâng 1 trụ thanh lý

Nên mua nếu như bạn có ít chi phí và bạn chắc chắn rằng cầu nâng cũ đó vẫn còn chất lượng tốt.

Không nên mua nếu như bạn có nguồn vốn dồi dào và bạn cũng không có nhiều kinh nghiệm để xác định xem cầu nâng đó còn tốt hay không. Khi mua cầu nâng mới bạn sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi chính sách bảo hành của nơi bán. Các thiết bị mới cũng sẽ tránh được các rủi ro và các sự cố gây ảnh hưởng đến công việc. Từ đó, giúp cho cửa hàng nâng cao doanh thu và nhanh chóng thu hồi lại vốn.

Còn trong trường hợp bạn vẫn quyết định sử dụng cầu nâng cũ thì nên tìm hiểu Trong trường hợp bạn vẫn quyết định sử dụng cầu nâng cũ thì nên tìm hiểu kỹ đơn vị thanh lý cầu nâng rửa xe và xem thiết bị còn sử dụng tốt hay không.

Các lưu ý cần nhớ khi mua cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng

Cũng giống như khi bạn mua thanh lý cầu nâng 4 trụ cũ, khi mua cầu nâng 1 trụ cũ bạn nên chú ý đến ty ben. Hãy quan sát xem lớp mạ crom còn đủ để sử dụng hay không. Nếu đã quá hoen rỉ thì bạn nên cân nhắc bởi điều này sẽ không đảm bảo an toàn trong quá trình lao động. Bởi ty ben là bộ phận cực kỳ quan trọng, chi phí sửa chữa ty ben cũng khá cao từ vài chục triệu đồng trở nên. 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau khi mua cầu nâng tại các địa chỉ thanh lý cầu nâng rửa xe oto:

Tìm hiểu các thông tin về sản phẩm, giấy tờ mua bán, đã sử dụng thiết bị được bao lâu… từ bên mua. Nếu như cầu nâng đã sử dụng quá lâu, trên 5 – 7 năm thì bạn cần cân nhắc thật kỹ bởi bất kỳ sản phẩm nào cũng có thời hạn sử dụng nhất định.

Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các đơn vị bán cầu nâng rửa xe cũ, nên chọn những nơi có bán cả cầu nâng mới để mua. Bởi ở những địa chỉ này họ có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, hỗ trợ bạn lắp đặt và hướng dẫn sử dụng, bảo hành. 

thanh lý cầu nâng 1 trụ cũ
Chọn địa chỉ bán cầu nâng 1 trụ cũ uy tín

Nhờ người có kinh nghiệm, am hiểu về cầu nâng hoặc các chi tiết máy đi cùng. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra xem thiết bị có còn tốt, có nên mua hay không.  

Bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn thiết bị có thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người biết đến. 

Giá của cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng bao giờ cũng rẻ hơn cầu nâng mới. Vì vậy bạn cần tham khảo mức giá cầu nâng mới trước khi mua, như vậy mới không bị người bán “chặt chém”.

Yên cầu người bán đưa ra chính sách bảo hành rõ ràng, đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm bảo hành… Có như vậy mới yên tâm sử dụng.

Bài viết tham khảo: Nguyên lý hoạt động và cấu tạo cầu nâng 2 trụ giằng dưới

Trên đây là những lợi ích và hạn chế khi sử dụng cầu nâng 1 trụ đã qua sử dụng. Mong rằng qua đây bạn sẽ đưa ra được quyết định mua hàng chính xác nhất cho mình.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *