Come out là gì? Các ý nghĩa & ví dụ liên quan đến “come out”

Trong thời gian vừa qua, từ khóa “come out là gì” xuất hiện với lượt tìm kiếm rất cao trên Google. Vậy tại sao thuật ngữ này lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy và nó có ý nghĩa là gì? Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau đây!

come out là gì
Come out nghĩa là gì?

Come out là gì trong tiếng Anh? 

Trong tiếng Anh, come out meaning là /kʌm aut/. Đây là một phrasal verb (cụm động từ) được sử dụng phổ biến trong giao tiếp và các bài tập ngữ pháp. Tùy theo từng trường hợp và ngữ cảnh cụ thể mà come out mang nhiều ngữ nghĩa khác nhau. 

Thông thường, chúng được sử dụng với các nghĩa: 

– Để lộ một tin tức, sự kiện hay một bí mật nào đó.

Ví dụ: The details of the bribery came out in the press and he had to resign. (Chi tiết về vụ hối lộ đã để lộ với báo chí và ông ấy phải từ chức). 

– Xuất hiện hoặc ló ra

Ví dụ: The sky finally stopped raining and the sun came out. (Bầu trời cuối cùng cũng tạnh mưa và mặt trời xuất hiện). 

– Sản xuất, phát hành hoặc xuất bản (sách, báo, album ca nhạc,…)

Ví dụ: When will the newspaper come out? (Khi nào tờ báo được xuất bản).

– Đi chơi, đi ra ngoài,… (với một ai đó).

Ví dụ: Would you like to come out with him? (Bạn có muốn ra ngoài với anh ấy không?).

– Công khai lập trường, có thể là phản đối hoặc ủng hộ một điều gì đó. 

Ví dụ: The board of directors has come out in favour of a merger. (Hội đồng quản trị đã công khai lập trường ủng hộ về vấn đề sáp nhập rồi. 

– Bị tẩy đi hoặc xóa đi

Ví dụ: She hope this stain on the shirt comes out in the wash. (Cô ấy hy vọng vết bẩn trên chiếc áo sẽ bị tẩy đi khi giặt).

– Diện mạo cụ thể của đối tượng trong bức ảnh.

Ví dụ: The view is beautiful, but her face has not come out very clearly. (Khung cảnh rất đẹp nhưng khuôn mặt cô ấy không hiển thị rõ ràng). 

come out là gì
Các ý nghĩa của Come out trong tiếng Anh

Bài viết tham khảo:

[Mẹo] cách phát âm ed, es và s trong tiếng anh đơn giản, dễ nhớ

Mrs là gì? Khi nào dùng Mrs & cách phân biệt Mrs, Ms, Mr

Come out là gì trong LGBT? 

Trong LGBT (cộng đồng người thuộc giới tính thứ 3), come out là từ lóng mang ý nghĩa là bày tỏ, công khai. Đây là thời điểm các LGBT chấp nhận giới tính của bản thân, có thể cởi mở hơn để chia sẻ điều đó với người khác. Trong showbiz Việt đã có rất nhiều nghệ sĩ đã công khai giới tính thật của mình như: Hoa hậu – Ca sĩ Hương Giang Idol, Ca sĩ Đào Bá Lộc, Ca sĩ Lâm Khánh Chi, Ca sĩ Lynk Lee,… 

bày tỏ
Come out nghĩa là gì trong LGBT?

Với những người trong cộng đồng LGBT thì come out là một hành trình dài, đầy vất vả, khó khăn và mệt mỏi. Nỗi sợ lớn nhất của họ không phải là người ta nghĩ gì về mình, không phải là cái nhìn ghen ghét, thiếu thiện cảm từ những người xung quanh mà là sự phản đối, thất vọng từ phía gia đình. 

Tóm lại, come out là một quãng đường dài buộc bạn phải phấn đấu và nỗ lực hết mình để chứng minh bản thân. Mỗi người sẽ có các cách come out khác nhau, có người gặp rất khó khăn nhưng cũng có người lại cảm thấy nhẹ nhàng vì nhận được sự ủng hộ từ gia đình. 

lynk lee
Ca sĩ Lynk Lee tham gia chương trình “Come out – Bước ra ánh sáng” với nhiều chia sẻ thú vị về bản thân

Come out with và come out of nghĩa là gì? 

Đây là hai cấu trúc thường gặp trong tiếng Anh. Ý nghĩa cụ thể của từng cấu trúc như sau: 

– Come out with: Được hiểu với 2 nghĩa như sau: 

  • Đưa ra hoặc phát hành cái gì: Ví dụ: She has just come out with a new album. (Cô ấy vừa phát hành một album mới). 
  • Phát biểu hay nói điều gì đó một cách thình lình, đột nhiên, ví dụ: He came out with the answer when I was thinking. (Thình lình anh ấy đưa ra câu hỏi khi tôi còn đang suy nghĩ). 

– Come out of: Dùng để diễn tả kết quả cuối cùng của một quá trình hay một sự việc nào đó. Nó cũng có thể được dùng khi nói về một người vừa mới trải qua hoặc thoát khỏi giai đoạn tồi tệ nào đó, ám chỉ ý nghĩa tốt đẹp hơn. 

Ví dụ: There are signs that we are coming out of the epidemic in 3 months. (Một vài dấu hiệu cho thấy chúng ta sẽ thoát khỏi tình trạng dịch bệnh trong 3 tháng nữa). 

kiến thức tiếng anh
Tìm hiểu về come out with và come out of trong tiếng Anh

Mong rằng qua những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ come out là gì và các ý nghĩa xoay quanh cụm từ này. Nếu bạn có thắc mắc hay biết thêm ý nghĩa nào khác của come out, hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách bình luận vào dưới bài viết nhé!

Bài viết tham khảo: JD là gì? JD là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa & vai trò của JD

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *