Emo là gì? So sánh phong cách Emo và Gothic phổ biến hiện nay

Emo – phong cách thời trang đầy cá tính và nổi loạn đã từng là trào lưu gây sốt của giới trẻ. Vậy bạn có biết phong cách Emo là gì không? Phong cách Emo có gì giống và khác phong cách Gothic? Hãy cùng với chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Phong cách Emo là gì?

Emo là phong cách sống được du nhập vào nước ta khoảng chục năm về trước. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra những người theo trào lưu này bởi ngoại hình và cách ăn mặc độc đáo của họ. Những người đu theo phong cách Emo thì thường ăn mặc lập dị, tóc tai rũ rượi. Họ biểu hiện ra nét chán chường trên khuôn mặt và họ cũng dễ dàng rơi lệ vì bất cứ chuyện gì. 

Phong cách Emo là gì
Phong cách Emo là gì

Cái tên Emo này bắt nguồn từ chữ “Emotion” có nghĩa là cảm xúc. Vậy phong cách Emo là gì? Đó chính là xu hướng thời trang “lạ” với đặc trưng là đôi mắt được vẽ viền, đánh highlight đậm cùng với tóc mái xéo kì cục. Những người theo phong cách Emo này thường mặc quần jean ôm sát, áo xuyên thấu cơ thể kết hợp cùng với vòng tay màu đen và thắt lưng được nạm đinh xung quanh.

Phong cách này từ lâu đã được rập khuôn là người giàu cảm xúc và có lối sống nội tâm. Những người theo phong cách Emo đã kết hợp thành công giữa âm nhạc và thời trang để bộc lộ nét cá tính đặc trưng của mình.

So sánh phong cách Emo và Gothic

Từ lâu thì hai phong cách Emo và Gothic đã trở nên rất quen thuộc trong đời sống của chúng ta. Trong một đám đông thì các bạn có thể dễ dàng nhận diện những người đang theo phong cách này. Mặc dù mang đến sự nổi loạn nhưng Emo và Gothic lại khác nhau từ bản chất cho đến cách thể hiện ra bên ngoài, cụ thể như sau:

Sự giống nhau giữa Emo và Gothic

Emo và Gothic sử dụng trang phục có tông đen
Emo và Gothic sử dụng trang phục có tông đen

Sự giống nhau duy nhất giữa hai phong cách Emo Style và Gothic Style đó chính là đều sử dụng các loại trang phục có tông màu đen – wear all black. Tuy nhiên thực tế thì các bộ quần áo của thời trang Emo và Gothic đều kết hợp rất nhiều tông màu khác nhau. 

Ví dụ như với phong cách thời trang Gothic thì họ thường có xu hướng lựa chọn các màu như: màu đen, màu bạc và đỏ đậm. Còn đối với phong cách Emo thì họ sẽ sử dụng thêm các màu như xanh lam, sắc hồng và đỏ sáng, nhạt hơn.

Sự khác nhau giữa Emo và Gothic

Nếu để so sánh kỹ thì chúng ta sẽ thấy xu hướng thời trang của Emo và Gothic có rất nhiều điểm khác nhau: 

Phong cách Gothic mang hướng cổ điển 
Phong cách Gothic mang hướng cổ điển
  • Đầu tiên thì thời trang Gothic đa dạng, tuy nó mang hơi hướng cổ điển nhưng có thể kết hợp cùng các chất liệu như ren, diềm xếp nếp, họa tiết… Còn đối với phong cách thời trang Emo thì các phụ kiện có nét hiện đại hơn với: áo thun, áo hoodie, quần jean bó, quần áo mix layer, khăn quàng cổ, giày Converse…
  • Về cách trang điểm thì phong cách Gothic sẽ tập trung vào việc đánh môi màu đậm như: đen, đỏ rực hoặc đỏ thẫm; đánh mắt khói và làn da thì được trang điểm trắng nhợt nhạt. Trong khi đó thì phong cách trang điểm của Emo lại đa dạng hơn nhiều và nó chỉ có 1 yếu tố duy nhất không đổi là kẻ mắt. 
  • Đối với kiểu tóc thì phong cách Gothic, sẽ để tóc buông xõa còn Emo thì lại để tóc gọn gàng hơn. Tuy nhiên tóc phải có màu đen tuyền và mái dài che 1 bên mắt hoặc cả 2 bên mắt.

Như vậy có thể thấy rằng phong cách Emo vẫn chỉ là một cách để khẳng định tính độc đáo của cá nhân. Không chỉ dừng lại về mặt trang phục mà phong cách này đã phát triển để trở thành một tư tưởng hay một lối sống. So với phong cách Gothic có phần đậm chất nghệ thuật thì phong cách Emo lại hợp thời trang hơn.

XEM THÊM: 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phong cách Emo là gì. Hy vọng rằng bạn có thể phân biệt được phong cách thời trang này với các phong cách thời trang khác hiện đang phát triển song song. Để biết thêm các thông tin thú vị khác, hãy thường xuyên theo dõi các bài viết mới nhất của chúng tôi nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *