Giờ trùng phút là gì? Ý nghĩa khi liên tục thấy giờ trùng phút

Chắc hẳn đã không ít lần bạn thấy hiện tượng giờ trùng phút. Liệu có phải nó này đang cảnh báo điều gì không? Hãy cùng supperclean.vn khám phá và giải thích ý nghĩa của từng thời điểm trùng giờ trùng phút trong bài viết này nhé!

giờ trùng phút
Giải mã ý nghĩa giờ và phút trùng nhau

Giờ trùng phút là gì?

Giờ trùng phút là thời điểm mà kim giờ và kim phút chỉ cùng về một con số nào đó. Điều này sẽ được thể hiện rõ nhất khi bạn dùng đồng hồ điện tử. 

Ví dụ về trùng giờ trùng phút: 11h11’, 12h12’, 5h5’,…

Một ngày có 24 giờ và mỗi giờ tương đương với 60 phút. Như vậy, mỗi ngày có 24 x 60 = 1440 (phút). 

Số lần để kim giờ và kim phút trùng nhau là: 1440 : 65 = 22,15 lần. 

Như vậy, mỗi ngày sẽ có 22 lần giờ trùng phút. Theo quan niệm của người Việt ta, mỗi lần nhìn thấy giờ trùng phút đều mang những ý nghĩa khác nhau.

Bài viết tham khảo: 3310136620 là gì? Truy tìm nguồn gốc, ý nghĩa của dãy số 3310136620

Ý nghĩa của các giờ trùng phút

00:00: Số 0 mang ý nghĩa là không có gì; nhưng cũng có thể hiểu là vô tận, vô cùng. Khoảng thời gian này mang hàm ý khuyên chúng ta hãy trở lại trạng thái ban đầu, rũ bỏ hết mọi muộn phiền để bắt đầu một điều gì đó mới mẻ mới, hãy thật tỉnh táo và sáng suốt để đưa ra những quyết định quan trọng. 

01:01: Số 1 đại diện cho người thủ lĩnh, người đứng đầu của một tổ chức. Vì vậy, thời điềm trùng giờ trùng phút này mang ý nghĩa chúng ta cần phải quyết đoán hơn, phải dám làm và dám chịu. 

02:02: Số 2 mang hàm ý chỉ đôi, chỉ cặp, liên quan đến chuyện tình yêu hoặc tình bạn. Khi đồng hồ điểm đúng vào thời điểm này thì có thể là mối quan hệ đang trong trạng thái căng thẳng, mập mờ, khó hiểu hoặc có sự nghi ngờ trong tình bạn. 

03:03: Thời điểm này như một lời cảnh báo khuyên chúng ta không nên quá tin tưởng vào một người nào đó. Hãy thật tỉnh táo để bản thân đừng vướng vào những mối quan hệ toxic. 

04:04: Thời điểm trùng giờ trùng phút rất có thể là một cuộc tranh giành về quyền lực hoặc có ai đó đang ủ mưu muốn hãm hại bạn. 

05:05: Hiện tượng này cho thấy bạn là người có lý tưởng, có hoài bão nhưng đừng xa rời thực tế quá! Bên cạnh đó, rất có thể hiện tượng giờ trùng phút là có người nhớ mình, họ đang có tình cảm và muốn lấy lòng bạn.

06:06: Mốc thời gian này như một lời cảnh tỉnh khuyên bạn hãy yêu thương bản thân mình hơn. Đồng thời cũng có thể là có ai đó đang thương nhớ bạn. 

07:07: Mốc thời gian này có nghĩa là bạn nên tập trung để mở mang trí tuệ và áp dụng nó vào cuộc sống. Bên cạnh đó, con số này còn có ý nghĩa là có ai đó đang có cảm xúc đặc biệt với bạn.

08:08: Số 8 tượng trưng cho tiền tài, hoài bão và ước mơ. Có thể bạn sắp phải đối diện với sự thay đổi lớn nhưng cũng đừng nhẹ dạ cả tin. Bởi rất có thể điều ấy sẽ ngược lại với mong ước của bạn. 

09:09: Khuyến khích bạn nên yêu thương và cho đi nhiều hơn. Bên cạnh đó, cũng có thể bạn sắp sửa đón nhận những tình cảm tốt đẹp của mọi người.

10:10: Đây là con số dự báo về tình yêu và niềm tin có thể sắp xảy ra với bạn. Có thể ai đó đang thầm thương trộm nhớ đến bạn. 

11:11: Một điều tích cực nào đó đang xảy ra với cuộc sống của bạn. Vậy nên hãy cởi mở đón nhận và nắm bắt tốt cơ hội này nhé!

12:12: Giờ trùng phút 12:12 được cho là thời điểm tốt để đưa ra lời ước. Đồng thời cũng là khoảnh khắc ẩn chứa những tiềm năng vô hạn. Vậy nên hãy trau dồi kiến thức, kỹ năng để phát huy những khả năng tiềm ẩn của bản thân một cách tốt nhất nhé!

giờ trùng phút
Ý nghĩa của các mốc giờ và phút trùng nhau

13:13: Một ước muốn nào đó của bạn có thể trở thành hiện thức. Những cố gắng trước đó của bạn chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng. 

14:14: Con số này muốn nhắc nhở bạn hãy luôn cố gắng, luôn nỗ lực. Bởi nỗ lực là chìa khóa dẫn chúng ta đến với thành công. 

15:15: Con số này khuyên bạn hãy ngừng trì trệ, đững lãng phí thời gian nữa mà hãy nỗ lực, sống hết mình với đam mê. 

16:16: Thời khắc này cho thấy bạn đang che đậy quá nhiều sự tiêu cực trong người. Vậy nên hãy cố gắng vứt bỏ những muộn phiền đó đi, những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

17:17: Thời điểm trùng giờ trùng phút này có thể là dấu hiệu cảnh báo mối quan hệ của bạn sẽ gặp trục trặc nào đó. Vì vậy, hãy tập trung sức mạnh để có thể vượt qua những vấn đề đó nhé!

18:18: Con số này muốn khuyên bạn hãy chín chắn hơn trong tình cảm và để mọi chuyện diễn ra nhẹ nhàng. 

19:19: Hãy kiên nhẫn để mọi chuyện diễn ra theo đúng tự nhiên, chắc chắn bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng. 

20:20: Sự khiêm tốn sẽ giúp bạn trở nên thu hút và hấp dẫn hơn. Đồng thời con số này cũng cho thấy bạn đang được ai đó để ý và họ có thể sẽ bày tỏ tình cảm với bạn.

21:21: Một điều gì đó bất ngờ sắp xảy ra với bạn, có thể là một thay đổi lớn sẽ mang đến thành công cho bạn.

22:22: Báo hiệu một cuộc gọi hoặc một cuộc trò chuyện đến từ người bạn yêu thương sắp xảy ra. 

23:23: Nửa kia của bạn muốn được gần gũi và trò chuyện nhiều hơn với bạn. 

Ý nghĩa của những con số lặp lại ngược nhau

01:10: Báo hiệu những điều tích cực sắp đến với bạn.

02:20: Nếu bạn đang chờ đợi điều gì đó thì con số này cho thấy một tin tốt lành sắp đến với bạn. 

03:30: Hãy nhìn nhận và quan sát mọi thứ xung quanh để lựa chọn những giá trị cần thiết cho cuộc sống. 

04:40: Đây là một tín hiệu nhắc nhở bạn hãy sống chân thành với tất cả mọi người. Đôi khi sự phản bội của bạn sẽ hại ngược lại chính bạn. 

05:50: Một điều thú vị sắp sửa đến với bạn.

10:01: Đây là một dấu hiệu cảnh tỉnh về tình yêu, có thể nửa kia hoặc crush của bạn đang nghĩ về một ai đó. 

12:21: Hãy cẩn thận với những mối quan hệ xung quanh, có thể ai đó đang muốn hãm hại bạn. 

13:31: Một điềm dữ nào đó sắp xảy ra với bạn, hãy thật mạnh mẽ và nâng cao cảnh giác để vượt qua nguy hiểm đó.

14:41: Sắp sửa có một món quà ý nghĩa nào đó dành tặng cho bạn.

15:51: Sắp có tin vui về chuyện tình cảm. 

20:02: Ai đó đang thương nhớ về bạn. 

21:12: Bạn đang nhận được sự hộ mệnh, bảo vệ của những đấng tối cao. 

23:32: Nhắc nhở bạn hãy yêu thương bản thân nhiều hơn trước khi định yêu thương ai đó. 

Vì sao giờ trùng phút 11:11 là đặc biệt?

Một ngày có đến 22 lần trùng giờ trùng phút. Vậy vì sao thời điểm 11:11 lại được coi là đặc biệt? 11 giờ 11 phút có ý nghĩa là gì?

Có lẽ nó đặc biệt bởi đây là thời điểm có đến tận 4 con số 1 cùng xuất hiện trên đồng hồ trong cùng một thời điểm. Vì vậy, nó dễ dàng thu hút sự chú ý hơn so với những khoảng thời gian khác và lưu lại sâu hơn trong tâm trí của chúng ta. 

Dưới góc độ khoa học, sự lặp lại của các con số khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ và thích thú hơn (nghiên cứu từ đại học Arkansas. 

Dưới góc độ tâm linh, số 11 tượng trưng cho sợi dây liên kết giữa sự bất tử và cái chết. Vì vậy, khoảnh khắc 11h11’ được coi là thời điểm Chúa sẽ ban cho bạn những điều tốt lành. 

11 giờ 11 phút
11 giờ 11 phút là mốc thời gian có ý nghĩa đặc biệt

Theo quan niệm phương Tây, con số 11 cũng mang ý nghĩa quan trọng. Vì được cấu tạo từ 2 chữ số lặp lại nên nó sở hữu những phẩm chất của sự kiên nhẫn, trung thực và nhạy cảm. Khi nhìn thấy sự lặp lại của con số này cho thấy bạn đang sống trong thời kỳ có rất nhiều điều kỳ diệu của vũ trụ sắp xảy đến. 

Trên đây là bài viết giải mã ý nghĩa của từng thời điểm giờ trùng phút, hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Mỗi giây, mỗi phút trong cuộc đời này đều rất quý giá; vậy nên hãy trân trọng và sử dụng nó thật có ích nhé!

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *