Năm 2025 là năm con gì? Tất tần tật về tuổi Ất Tỵ 2025 

Việc xem trước vận mệnh trong những năm tiếp theo sẽ giúp chúng ta có những định hướng, kế hoạch, dự định phù hợp. Năm 2025 là năm con gì và mệnh gì? Hợp với tuổi nào? Sinh con tốt không? Đây chắc hắn là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Hãy cùng với chúng tôi đi tìm câu trả lời ngày sau đây nhé!

Năm 2025 là năm con gì?

Năm 2025 là con gì thì câu trả lời là năm con rắn hay còn được gọi là năm Tỵ. Kết hợp với danh sách Can Chi thì năm 2025 chính là năm Ất Tỵ, năm có linh vật là con rắn. Cụ thể về thuyết can chi thì: Can Ất thuộc hành Mộc còn Chi Tỵ thuộc hành Hỏa.

Theo thuyết Ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên Ất Tỵ còn được xem là có mối quan hệ tương sinh. Hai yếu tố này đã giúp cho những người tuổi Ất Tỵ luôn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Dù có khó khăn thì Ất Tỵ cũng sẽ có những quý nhân phù trợ, giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn đó.

Năm 2025 là năm con rắn
Năm 2025 là năm con rắn

Sinh con năm 2025 mệnh gì?

Theo phong thủy thì Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ chính là 5 yếu tố cơ bản tạo nên vạn vật trên thế giới này. Từ sự tác động lẫn nhau giữa 5 hành tố này mà chúng ta rút ra được quy luật sinh – khắc.

Người sinh năm 2025 là năm con gì mệnh gì? Câu trả lời là thuộc mệnh Hỏa, cụ thể hơn đó là Phú Đăng Hỏa. Với ý nghĩa là ngọn đèn dầu ấm áp, ánh sáng dịu dàng gắn liền với đời sống sinh hoạt của những con người thuở xưa.

Người mang mệnh Phú Đăng Hỏa thường là những người sống tích cực, có khả năng nhìn thấu mọi vật và nhanh chóng tìm ra được các hướng giải quyết cho mọi việc. Họ còn là người rất tốt bụng và thích giúp đỡ người khác.

Quan hệ sinh - khắc của người sinh năm 2025
Quan hệ sinh – khắc của người sinh năm 2025

Các mối quan hệ sinh – khắc xung quanh người sinh năm 2025 là:

 • Quan hệ tương hợp: Chỉ các yếu tố có cùng bản mệnh thì chúng sẽ luôn hòa hợp với nhau. Cụ thể đối với người mang mệnh Phú Đăng Hỏa thì những thứ thuộc về mệnh Hỏa sẽ mang đến cho họ phúc khí.
 • Quan hệ tương sinh: Mối quan hệ này giúp cho nhau cùng sinh trưởng và phát triển trong cuộc sống. Đối với mệnh Hỏa thì chúng ta có quan hệ tương sinh Mộc sinh Hỏa.
 • Quan hệ tương khắc: Dùng để chỉ những mối liên hệ xung khắc, thường dễ xảy ra mâu thuẫn. Theo đó, Thủy khắc Hỏa chính là mối quan hệ xung khắc.

Sinh năm 2025 cung gì?

Việc biết được cung mệnh của người sinh năm 2025 sẽ giúp cho việc xem xét tính cách và vận mệnh của người đó trở nên dễ dàng và chính xác hơn. Tuy nhiên, đối với nam và nữ thì sẽ có sự khác biệt trong cung mệnh mặc dù họ cùng sinh vào năm 2025. Cụ thể như sau:

Sinh năm 2025 nam cung Khôn, nữ cung Tốn
Sinh năm 2025 nam cung Khôn, nữ cung Tốn
 • Nam giới sinh năm 2025 sẽ thuộc cung Khôn mang mệnh Thổ. Người này sẽ có tính cách hiền lành, chăm chỉ, cần cù và có ý chí cầu tiến, vươn lên trong cuộc sống.
 • Nữ giới sinh năm 2025 sẽ thuộc cung Tốn mệnh Mộc. Phụ nữ sinh ra vào năm này là người giỏi ăn nói. Họ có nhiều mối quan hệ bên ngoài, sống chan hòa với mọi người và thường được nhiều người quý mến.

XEM THÊM: Tương tư là gì? Tương tư là như thế nào? Biểu hiện – Cách chữa tương tư

Phong thuỷ người sinh năm 2025

Tính cách

 • Nữ sinh năm Ất Tỵ 2025

Nữ Ất Tỵ sinh năm 2025 là một người khôn ngoan, nhạy bén trong mọi vấn đề. Khi gặp những việc khó khăn thì họ luôn có cách xử lý phù hợp nhất nên luôn được mọi người đánh giá cao.

Bên cạnh đó thì họ cũng là người không thích phô trương mà thích ẩn mình, lặng lẽ làm việc và sống cuộc sống yên bình. Họ biết quan tâm đến gia đình và vun vén để cuộc sống được hạnh phúc và viên mãn.

Nữ 2025 khôn ngoan, nhạy bén
Nữ 2025 khôn ngoan, nhạy bén
 • Nam sinh năm Ất Tỵ 2025

Nam tuổi Ất Tỵ sinh năm 2025 là người có vẻ ngoài lạnh lùng tuy nhiên tâm hồn họ lại rất tốt bụng. Đôi khi họ hay nóng tính quá mức và suy nghĩ chưa chín chắn, sâu xa nên thường đưa ra những quyết định không có lợi cho bản thân hay còn có thể làm mất lòng những người xung quanh.

Bên cạnh đó thì nam sinh năm 2025 còn là người là có tư duy logic và biện luận tốt. Vì vậy mà rất có khả năng trở thành lãnh đạo trong tương lai. Tuy nhiên, họ cần phải được định hướng và uốn nắn về tính cách ngay từ khi còn bé để họ có thể kiềm chế được tính bốc đồng của mình.

Sự nghiệp

Tuổi Ất Tỵ sinh năm 2025 là người thích tự lập nên không muốn dựa dẫm vào người khác. Họ là người có đầu óc nhạy bén, thông minh nên rất dễ đạt được thành công nhưng họ cũng cần phải biết cách kiềm chế về cảm xúc. 

Nhìn chung thì người tuổi Ất Tỵ thường có nhiều cơ hội trong công việc nhưng cần phải biết cách nắm bắt và nên hạn chế tính bảo thủ, nóng nảy và độc đoán của mình.

Người sinh năm 2025 có sự nghiệp thành công
Người sinh năm 2025 có sự nghiệp thành công

Tình duyên

Đối với cả nam và nữ thì người Ất Tỵ là tuýp người nhạy cảm, sống hướng nội nên rất khó để có thể mở lòng. Chính vì vậy mà tình duyên của họ cũng không quá phong phú. Khi tìm hiểu thì họ luôn có sự nghi ngờ và khó trao đi hết tình cảm của mình. Tuy nhiên, một khi đã yêu ai thì họ sẽ yêu hết mình và đôi khi còn hơi mù quáng và mất lý trí.

Bên cạnh đó, do nhược điểm rất lớn về tính cách là khá bảo thủ, nóng nảy nên chuyện tình cảm của họ cũng thường hay xảy ra cãi vã. Vì vậy để tình cảm phát triển tốt, gia đình hạnh phúc thì bạn cần phải biết kiềm chế bản thân.

Tình duyên của người sinh năm 2025 không mấy suôn sẻ
Tình duyên của người sinh năm 2025 không mấy suôn sẻ

Hướng phù hợp

Với mỗi bản mệnh thì sẽ có những hướng hợp riêng. Vì vậy mà bạn cần chú ý để có thể bố trí nội thất, bàn làm việc hay hướng nhà… sao cho phù hợp nhất. Như vậy thì bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình sẽ luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hướng hợp của những người tuổi Ất Tỵ 2025 cũng được phân ra nam và nữ riêng, cụ thể như sau:

Hướng phù hợp với người sinh năm 2025
Hướng phù hợp với người sinh năm 2025
 • Nam sinh năm Ất Tỵ 2025

– Hướng hợp: Hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Phúc Đức).

– Hướng không hợp: Hướng Đông (Họa Hại), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Lục Sát).

 • Nữ sinh năm Ất Tỵ 2025

– Hướng hợp: Hướng Đông (Phúc Đức), hướng Đông Nam (Phục Vị), hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Nam (Thiên Y).

– Hướng không hợp: Hướng Tây (Lục Sát), hướng Tây Bắc (Họa Hại), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh).

XEM THÊM: 2004 tuổi con gì? Năm nay bao nhiêu tuổi, hợp màu gì & hợp với tuổi nào?

Màu sắc phù hợp 

Theo như quan hệ tương sinh – tương khắc của Ngũ hành thì mệnh Phú Đăng Hỏa sẽ có mệnh tương sinh là mệnh Mộc và có mệnh tương khắc là mệnh Thuỷ. Chính vì vậy mà màu sắc phù hợp với mệnh Phú Đăng Hỏa chính là các màu của mệnh Hoả và màu sắc của mệnh Mộc. Trong khi đó thì màu sắc kiêng kỵ của mệnh Hoả chính màu của mệnh Thuỷ. Cụ thể như sau:

 • Màu sắc phù hợp: Đỏ, tím, cam, hồng và xanh lá cây.
 • Màu sắc kiêng kỵ: Màu đen, xanh nước biển, màu xám.

Việc biết được màu nào phù hợp sẽ giúp cho mọi người lựa chọn được các vật dụng cá nhân, màu sắc trang phục, màu sơn phòng ngủ, màu xe cộ… phù hợp.

Màu xanh lá cây - màu phù hợp với năm sinh 2025
Màu xanh lá cây – màu phù hợp với năm sinh 2025

Con số may mắn 

Dưới đây là những con số may mắn, phù hợp với những người sinh năm 2025:

 • Các số hợp với nam Ất Tỵ 2025 là: 2, 5, 8, 9.
 • Các số hợp với nữ Ất Tỵ 2025 là: 1, 3, 4.

Năm tuổi hợp

 • Nam Ất Tỵ sinh năm 2025

– Tuổi hợp làm ăn: Đinh Mùi, Quý Sửu, Canh Tuất.

– Tuổi hợp lấy vợ: Đinh Mùi, Quý Sửu, Canh Tuất, Giáp Thìn.

– Tuổi kiêng kỵ: Mậu Thân, Canh Thân, Giáp Dần, Nhâm Dần.

Năm tuổi hợp với năm sinh 2025
Năm tuổi hợp với năm sinh 2025
 • Nữ Ất Tỵ sinh năm 2025

– Tuổi hợp làm ăn:Đinh Mùi, Quý Sửu, Canh Tuất.

– Tuổi hợp lấy chồng: Đinh Mùi, Quý Sửu, Canh Tuất, Giáp Thìn.

– Tuổi kiêng kỵ: Ất Tỵ, Nhâm Tý, Bính Ngọ, Tân Hợi.

Sinh con trong năm 2025 nên chọn tháng nào cho tốt?

Sau khi biết được năm 2025 là năm con gì mạng gì thì nhiều người không biết nên sinh con vào tháng nào trong năm 2025. Dưới đây là ý nghĩa của tháng sinh (theo Âm lịch) mà bạn có thể tham khảo:

Ý nghĩa các tháng sinh của năm 2025
Ý nghĩa các tháng sinh của năm 2025
 • Tháng 1 (tháng Mậu Dần): Tháng đầu Xuân nên cuộc đời có nhiều bấp bênh lúc trẻ tuổi nhưng mọi việc sẽ dần ổn định và thăng tiến rõ rệt ở tuổi 30.
 • Tháng 2 (tháng Kỷ Mão): Tháng tiết Kinh trập nên vận số phải bươn chải, khó khăn trùng trùng. Tài lộc thì yếu kém tuy là người có chí nhưng thiếu quyết tâm.
 • Tháng 3 (tháng Canh Thìn): Tháng tiết Thanh minh nên vận số tốt đẹp, tài trí hơn người, vạn sự đều thành. Họ là người dễ lập nghiệp lớn, tính tình thì hoạt bát, lanh lợi. Nếu như cố gắng càng nhiều thì thành quả sẽ càng cao.
 • Tháng 4 (tháng Tân Tỵ): Tháng Đầu Hạ nên vận số tài trí hơn người, ý chí, quyết tâm và là người có nhiều tham vọng. Tình duyên cũng tốt đẹp do hành động nghĩa hiệp nên được lòng muôn dân.
 • Tháng 5 (tháng Nhâm Ngọ): Tháng tiết Mang chủng sẽ  mang vận số cao quý, tài trí hơn người. Họ biết tận dụng thời thế để lập công lớn nên cả đời an yên.
 • Tháng 6 (tháng Quý Mùi): Tháng tiết Tiểu thử nên vận số tốt đẹp về mọi khía cạnh. Là người có tính tình cương trực, tốt bụng, dễ dàng lập đại nghiệp nhờ biết tận dụng thời cơ. Có thể nói là công danh, tài lộc vẹn toàn.
 • Tháng 7 (tháng Giáp Thân): Tháng tiết Đầu Thu nên là người có bản tính nhân từ, có tài kinh doanh, có tài quản lý và tự gây dựng sự nghiệp nên được nhiều người kính nể.
 • Tháng 8 (tháng Ất Dậu): Tháng tiết Bạch lộ nên có bản tính nhân hậu, tài trí hơn người. Họ có thể tự thân gầy dựng sự nghiệp nên được nhiều người kính nể, gia đạo thuận hoà.
 • Tháng 9 (tháng Bính Tuất): Tháng tiết Hàn lộ nên là người có bản tính lương thiện, nhân từ, tại lộc tốt đẹp. Là người tâm mang ý chí, nhiều tham vọng nhưng lại thiếu đi sự quyết tâm nên sự nghiệp khó thành.
 • Tháng 10 (tháng Đinh Hợi): Tháng tiết đầu Đông nên bản tính chân thành, hào hiệp. Là người tâm mang chí lớn, sự nghiệp trung bình, vợ chồng hòa thuận.
 • Tháng 11 (tháng Mậu Tý): Tháng tiết Đại tuyết nên bản tính hướng nội, mệnh số cũng kém may mắn. Có thể nói là cả đời gian nan, vất vả, vạn sự bất thành; chỉ được thảnh thơi khi tuổi già.
 • Tháng 12 (tháng Kỷ Sửu): Tháng tiết tiểu Hàn nên bản tính cứng nhắc, nghĩ gì nói đó nên gây ra nhiều chuyện mất lòng. Số mệnh cũng không tốt, có thể nói là cả đời muộn phiền và khó lập sự nghiệp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Sinh năm 1999 mệnh gì? Tất cả thông tin về người sinh năm 1999

Năm 2022 là năm con gì? Người sinh năm 2022 mang mệnh gì?

Trên đây là những lời giải đáp cho câu hỏi năm 2025 là năm con gì mệnh gì? Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách, vận mệnh của những người sinh năm 2025 để đưa ra quyết định phù hợp nhất nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *