Năm 2022 là năm con gì? Người sinh năm 2022 mang mệnh gì?

Năm 2021 đang dần “khép lại” nên nhiều gia đình cũng bắt đầu có những dự định cho năm mới, nhất là chuyện sinh con. Vậy năm 2022 là năm con gì? Mệnh gì? Có nên sinh con vào năm 2022 không? Cùng supperclean.vn cập nhật những thông tin mới nhất về năm 2022 qua bài viết dưới đây nhé!

Năm 2022 là năm con gì? 

Năm 2022 là năm con Hổ (Nhâm Dần). 

Theo lịch Dương, năm 2022 được tính từ ngày 1/1/2022 cho đến hết ngày 31/1/2022. Còn năm Âm Lịch sẽ bắt đầu từ ngày 1/2/2022 cho đến hết ngày 21/3/2023 tính theo lịch Dương. 

năm 2022 là năm con gì
Năm 2022 là năm Nhâm Dần

Năm 2022 mệnh gì? 

Người sinh năm 2022 sẽ mang mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim (có nghĩa là vàng pha bạc). Mệnh này tương sinh với mệnh Thổ và Thủy; tương khắc với mệnh Hỏa và Mộc. 

Nam giới sinh năm 2022 thuộc Khôn (Thổ), thuộc Tây Tứ Mệnh. 

Nữ giới sinh năm 2022 thuộc Khảm (Thủy), thuộc Đông Tứ Mệnh. 

Thiên can của người tuổi Nhâm Dần 2022 là Nhâm, tương hợp với Đinh; tương hình với Mậu và Bính. Địa chi của năm sinh 2022 là Dần, tam hợp với Ngọ, Dần và Tuất; tứ hành xung với với Thân, Dần, Hợi và Tỵ. 

năm 2022 là năm con gì
Sinh năm 2022 mệnh gì?

Như vậy, bạn đã biết nam 2022 la nam con gi mang gi rồi phải không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin khác xoay quanh năm sinh này nhé!

Bài viết tham khảo: Sinh năm 1999 mệnh gì? Tất cả thông tin về người sinh năm 1999

Thông tin về người sinh năm 2022

Về tính cách, sự nghiệp

Những người sinh năm 2022 thường là những người tài giỏi, thông minh, có khả năng hoàn thành nhiều công việc cùng lúc. Họ luôn rất thẳng thắn, luôn hết mình với công việc, bạn bè và cả những người xung quanh. Họ cũng là người khéo léo, có tài ăn nói và phản xạ nhanh. 

Không chỉ có trí tuệ thông minh, minh mẫn, những người sinh năm 2022 luôn được quý nhân phù trợ, giúp đỡ khiến mọi chuyện gặp dữ hóa lành. Con đường công danh gặp nhiều may mắn, thuận lợi và suôn sẻ.

Nhìn chung, những người sinh năm 2022 sẽ có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Công việc có những bước tiến mới, thuận buồm xuôi gió. 

Về đường tình duyên

Trong tình cảm, người sinh năm Nhâm Dần nên chọn bạn đời cùng tuổi hoặc các tuổi như: Canh Tuất, Giáp Thìn, Mậu Thân. 

Nam giới sinh vào các tháng Âm lịch 1, 4,8 có đường tình duyên đẹp, êm ái, ít trở ngại. Họ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn. Nam giới sinh vào các thành 5, 6, 9 Âm Lịch sẽ gặp nhiều thay đổi trong tình duyên. Nhưng cuối cùng cũng sẽ gặp được nhiều may mắn, có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm đềm. 

Nữ giới sinh vào các thành 1, 4 Âm Lịch sẽ gặp nhiều trắc trở trong tình cảm. Nếu sinh vào các tháng như 3, 6, 7, 11 sẽ thuận lợi tìm bạn đời hơn. 

năm 2022 là năm con gì
Đường tình duyên của người sinh năm Nhâm Dần 2022

Sinh năm 2022 hợp với màu nào?

Trong phong thủy, màu sắc sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và tài vận của người đó. Nếu biết cách sử dụng màu sắc phù hợp thì cuộc sống sẽ gặp được nhiều điều may mắn, tránh xui xẻo. Màu sắc của người sinh năm 2022 như sau: 

 • Màu tương sinh: Vàng sẫm và nâu đất thuộc hành Thổ. 
 • Màu tương hợp: Trắng, xám và ghi thuộc hành Kim. 
 • Màu kiêng kị: Cam, đỏ, hồng và tím thuộc hành Hỏa. 

Tuổi hợp làm ăn và con số may mắn của người sinh năm 2022

 1. Với nam giới
 • Trong làm ăn: Canh Tuất, Giáp Thìn, Mậu Thân
 • Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Dần, Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất
 • Tuổi kỵ: Ất Tỵ, Canh Tý, Nhâm Tý, Bính Ngọ, Giáp Ngọ, Mậu Ngọ. 
 • Con số may mắn: 9, 8, 5, 2
 1. Với nữ giới
 • Trong làm ăn: Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất
 • Lựa chọn vợ chồng: Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất. 
 • Tuổi kỵ: Ất Tỵ, Canh Tý, Bính Ngọ, Đinh Tỵ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ và Giáp Ngọ
 • Con số may mắn: 7, 6, 1

Bố mẹ tuổi nào thì nên sinh con năm 2022?

 • Bố mẹ mang mệnh Mộc sinh năm 2022 sẽ không tốt, vì Kim khắc Mộc, con cái sẽ khắc bản mệnh của bố mẹ. 
 • Bố mẹ mang mệnh Hỏa sinh con năm Nhâm Dần 2022 sẽ xấu bơm Hỏa khắc Kim, bố mẹ sẽ khắc mệnh của con cái. 
 • Bố mẹ mang mệnh Thổ sinh con năm Nhâm Dần thì bình hòa, không xấu cũng không tốt. 
 • Bố mẹ mang mệnh Kim, Thủy sinh con năm 2022 đều rất tốt. 
Bố mẹ mang mệnh Thổ và mệnh Kim nên sinh con năm 2022
Bố mẹ mang mệnh Thổ và mệnh Kim nên sinh con năm 2022

Ngoài ra, để xác định xem tuổi bố mẹ có nên sinh con năm 2022 hay không còn phải xem xét các yếu tố khác như: 

 • Căn cứ vào Tam hợp: Năm 2022 hợp với tuổi Tuất và tuổi Ngọ. 
 • Căn cứ vào Nhị hợp: Năm 2022 hợp với tuổi Dần và tuổi Hợi. 
 • Căn cứ theo Can Chi: Năm 2022 có thiên can là Nhâm, hợp với Đinh. 

Như vậy, bố mẹ sinh năm Giáp Tuất, Mậu Ngọ, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Canh Ngọ và Ất Hợi sinh con năm Nhâm Dần 2022 là rất tốt. Ngoài ra, bố mẹ thuộc các tuổi như Đinh Mão, Mậu Thìn và Tân Mùi sinh con năm 2022 cũng bình hòa, không tốt cũng không xấu. 

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt?

Để biết được sinh con năm 2022 tháng nào tốt, các bậc cha mẹ có thể tham khảo thông tin dưới đây: 

 • Tháng 1 Âm Lịch: Tháng Nhâm Dần, thuộc tiết Đầu Xuân. Trẻ sinh tháng này có ý chí kiên cường, cốt cách cao quý, thành đạt trong công việc, ngoan ngoãn và hiếu thảo. 
 • Tháng 2 Âm Lịch: Đây là tháng Quý Mão, tiết Kinh Trập. Trẻ sinh tháng này là người có ý chí, mưu lược, có trí tuệ, dựng nên nghiệp lớn, được nhiều kính trọng. 
 • Tháng 3 Âm Lịch: Tháng giáp Thìn, thuộc tiết Thanh Minh. Người sinh vào tháng này có số quyền, có khả năng làm nên nghiệp lớn, lẫy lừng. 
 • Tháng 4 Âm Lịch: Tháng Ất Tỵ, thuộc tiết Lập Hạ. Người sinh tháng này có tướng làm quan, được chu du nhiều nơi, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, đỗ đạt, làm việc gì cũng thuận lợi. 
 • Tháng 5 Âm Lịch: Tháng Bính Ngọ, thuộc tiết Mang Chủng. Trẻ sinh tháng này văn võ song toàn, có số phú quý. Người này cũng rất độc lập, tự thân vận động, có thể làm nên nghiệp lớn. Tuy nhiên, người sinh tháng này cần phải học cách cư xử thông minh, khéo léo thì mới thuận đường. 
Trẻ sinh năm 2022 tháng nào tốt nhất? 
Trẻ sinh năm 2022 tháng nào tốt nhất?
 • Tháng 6 Âm Lịch: Tháng Đinh Mùi, thuộc tiết Tiểu Thử. Trẻ sinh vào tháng này có khí phách hơn người. Tuy nhiên, số mệnh lại không gặp thời, có hoài bão to lớn nhưng khó thành công. 
 • Tháng 7 Âm Lịch: Tháng Mậu Thân, thuộc tiết Lập Thu. Trẻ sinh tháng này có tầm nhìn xa trông rộng, ý chí gan dạ, kiên cường, tài giỏi hơn người. Có thể gặt hái được nhiều thành công nếu biết cách khắc phục mọi khó khăn. 
 • Tháng 8 Âm Lịch: Tháng Kỷ Dậu, tiết Bạch Lộ. Tính cách nhanh nhẹn, ôn hòa, giỏi ngoại giao. Nếu theo nghiệp văn chương có thể gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi. 
 • Tháng 9 Âm Lịch: Tháng Canh Tuất, tiết Hàn Lộ. Có tài mưu lược nhưng lại không có ý chí quyết tâm, hay sống dựa vào người khác nên khó có được nghiệp lớn.
 • Tháng 10 Âm Lịch: Tháng Tân Hợi, thuộc tiết Lập Đông. Có nghĩa khí, tính cách ôn hòa. Tuy nhiên, sự nghiệp lại gặp nhiều khó khăn, phải lập nghiệp xa quê mới gặt hái được nhiều thành công. 
 • Tháng 11 Âm Lịch: Tháng Nhâm tý, thuộc tiết Đại Tuyết. Có ý chí kiên cường, sự nghiệp tuy khó khăn nhưng hay gặp vận may bất ngờ. Nếu biết cách nắm bắt cơ hội sẽ vượt qua mọi gian khó. Tuy nhiên, người sinh tháng này có gia vận phức tạp, hay gặp tai họa bất ngờ. 
 • Tháng 12 Âm Lịch: Tháng Qúy Sửu, tiết Tiểu Hàn. Những người sinh tháng này khá tự tin nhưng hay lo âu, suy nghĩ, kém may mắn. 

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc năm 2022 là năm con gì, mệnh gì và một số thông tin liên quan đến người sinh năm Nhâm Dần 2022. Mong rằng sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích!

Bài viết tham khảo: Cách ghi âm cuộc gọi trên iphone và android miễn phí

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *