Nước rửa xe không chạm “con dao 2 lưỡi” LỢI HẠI khó lường

Sự xuất hiện của các loại dung dịch nước rửa xe không chạm đã tạo ra bước tiến mới cho ngành chăm sóc và bảo dưỡng xe. Nước rửa xe máy, xe ô tô không chạm thay thế các phương pháp tẩy rửa truyền thống được ứng dụng cực kỳ rộng rãi. Vậy sử dụng hóa chất làm sạch này có ưu điểm nào? Có nhược điểm gì không? Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu rửa xe không chạm là gì?

Nước rửa xe không chạm hay còn có tên gọi khác là nước rửa xe siêu sạch, nước rửa xe không cần lau là hóa chất tẩy rửa chuyên dụng mà người dùng không cần phải chạm tay vào lau chùi, cọ rửa mà xe vẫn đảm bảo sạch sẽ.

Rửa xe không chạm là công nghệ làm sạch tiên tiến, cực kỳ phổ biến tại các tiệm rửa xe
Rửa xe không chạm là công nghệ làm sạch tiên tiến, cực kỳ phổ biến tại các tiệm rửa xe

Với loại dung dịch tẩy rửa này, người dùng chỉ cần pha hóa chất với nước theo tỷ lệ hướng dẫn từ nhà sản xuất. Sau đó, chỉ cần sử dụng máy rửa xe áp lực cao xịt sạch là được.

Đánh giá ưu và nhược điểm của dung dịch nước rửa xe không chạm

Vì tính chất không cần chạm tay vào cọ rửa, lau chùi khi sử dụng nước rửa xe không chạm nên có rất nhiều người băn khoăn, liệu công nghệ rửa xe này có phù hợp ứng dụng tại Việt Nam? Bởi ở nước ta, đường sá còn nhiều bụi bẩn, giao thông không đảm bảo được như các nước phát triển, trong khi cả tuần mới rửa xe 1 lần thì phương pháp này có làm sạch triệt để không?

Để giải đáp thắc mắc này cho khách hàng, bài viết xin đưa ra một số ưu điểm và hạn chế của công nghệ rửa xe không chạm như sau:

Ưu điểm:

  • Hiệu quả làm sạch cực kỳ tốt với khả năng làm sạch lên đến 99%
  • Giúp tiết kiệm tối đa so với các phương pháp rửa xe thông thường khác. Bởi vì nếu sử dụng hóa chất rửa xe không chạm thì người dùng không cần phải xịt nước lần đầu để làm mềm vết bẩn. Việc của bạn là chỉ cần xịt hóa chất đã pha lên xe, sau đó xả bằng máy rửa xe cao áp là được
  • Giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực: Như đã nói, áp dụng phương pháp rửa xe không chạm sẽ mang đến hiệu quả làm sạch nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều vì bỏ qua một bước đó là xịt nước làm mềm vết bẩn.
  • Tiết kiệm nguồn nhân lực: Sử dụng hóa chất rửa xe thông thường thì sẽ cần đến 2 người để rửa một chiếc xe ô tô thì chỉ với sản phẩm nước rửa xe máy, ô tô không chạm thì chỉ cần 1 người thực hiện là được. Đây là giải pháp tối ưu cho những tiệm rửa xe đông khách, không đủ nhân lực.
  • Chống bám bụi cực tốt và hoàn toàn không làm xước xát sơn xe
  • Tăng năng suất công việc lên cao vì thời gian, điện nước, nhân lực được tiết kiệm triệt để và số lượng xe rửa trong ngày nhiều hơn.
Các ưu điểm nổi bật của hóa chất rửa xe không chạm
Các ưu điểm nổi bật của hóa chất rửa xe không chạm

Nhược điểm:

Mọi thứ không thể hoàn hảo tuyệt đối và dung dịch rửa xe cũng vậy. Sản phẩm dung dịch rửa xe máy, ô tô không chạm vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

  • So với các phương pháp rửa xe truyền thống thì dịch vụ rửa xe không chạm có mức giá cao hơn. Tuy nhiên, bù lại là cả thợ rửa xe và chủ rửa xe đều khá tiết kiệm thời gian và công sức khi sử dụng loại hóa chất tẩy rửa này.
  • Đối với các tiệm rửa xe, để áp dụng hiệu quả công nghệ rửa xe tiên tiến này thì nên trang bị những dòng máy phun áp lực cao tối thiểu là 50kg/cm2 có mới mang đến hiệu quả làm sạch cao
  • Hóa chất rửa xe không chạm chỉ phản ứng mạnh được với các vị trí có đất và bụi bẩn, còn các vết dầu mỡ thì cần phải lau lại thì mới đảm bảo hết được
  • Tâm lý khách hàng dường như đã quá quen với phong cách rửa xe truyền thông cho nên khi thấy xe không được lau chùi, cọ rửa thì có cảm giác không được sạch sẽ.

Nước rửa xe không chạm có gây mài mòn lớp sơn xe hay không?

Nhắc đến nước rửa xe không chạm thì người ta sẽ nghĩ ngay đến những sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng, rất được ưa chuộng hiện nay như Ekokemika, Sonax, Sumo,… Câu hỏi đặt ra, loại hóa chất tẩy rửa này có gây hại hay không?

Tất nhiên, đã là hóa chất tẩy rửa thì sẽ có thành phần chất làm sạch. Điều này cũng giống như việc bạn giặt quần áo, nếu trong bột giặt không có chất tẩy thì làm sao đảm bảo quần áo được giặt sạch.

Nước rửa xe không chạm có gây mài mòn lớp sơn xe không?
Nước rửa xe không chạm có gây mài mòn lớp sơn xe không?

Điều quan trọng nhất ở đây mà bạn cần nhớ là dung dịch đó có khả năng tẩy rửa ở mức nào, để thời gian bao lâu thì bị ăn mòn. Tuy nhiên, đối với dung dịch rửa xe không chạm thì việc ăn mòn khó có thể xảy ra. Lý do là bởi các tiệm rửa xe sử dụng dịch vụ này đều cho biết chất tẩy rửa nằm trên xe không quá một phút thì dù nó có tính tẩy mạnh như thế nào thì cũng không ảnh hưởng đến bề mặt sơn xe.

Ngoài ra, nước rửa xe ô tô, xe máy không chạm hoạt động bằng cách tách chất bẩn ra khỏi bề mặt xe nên cũng hạn chế ảnh hưởng đến sơn xe. Bên cạnh đó, việc sử dụng dung dịch rửa xe không cần lau thì người dùng cũng hoàn toàn yên tâm không phải lo về vấn đề hư hại da tay vì chúng ta không cần cọ rửa, lau chùi.

Không riêng gì nước rửa xe không chạm thì bất cứ sản phẩm nào cũng có hai mặt của nó. Nếu mặt hạn chế không ảnh hưởng gì lớn thì chúng ta cũng không cần quan tâm. Do đó, sử dụng hóa chất rửa xe không chạm vẫn là giải pháp tốt nhất cho công việc chăm sóc và bảo dưỡng xe.

Xem thêm:

 

Review chi tiết máy rửa xe Karcher K2 Classic

 

Review chi tiết về máy rửa xe Karcher K2 360

Rate this post

About QuangMinh

Tôi là Quang Minh- Tôi đem lại cho mọi người kiến thức, thông tin, giải trí, kinh nghiệm và trải nghiệm !!!

View all posts by QuangMinh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *