Red flag là gì? Tình yêu của bạn liệu có”red flag in relationship”?

Chủ đề về red flag trong tình yêu được giới trẻ chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhất là kênh Tik Tok. Vậy red flag là gì? Những dấu hiệu nào cho thấy tình yêu của bạn đang bị “gắn cờ đỏ”? Hãy cùng mình khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Red flag là gì? Nguồn gốc xuất hiện

Red flag khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là lá cờ đỏ. Thuật ngữ này được dùng để ám chỉ những n.g.u.y h.i.ể.m tiềm tàng hoặc một thảm họa nào đó có thể xảy ra. 

Trong cuộc sống, red flag được dùng để ẩn dụ về một mối quan hệ, một người hoặc một tình huống có thể dẫn đến n.g.u.y h.i.ể.m và bạn nên đề phòng nó. Trong giao dịch chứng khoán, red flag là dấu hiệu cảnh báo các nhà đầu tư nên cần thận khi giao dịch. Trong thể thao, “cờ đỏ” được sử dụng để dừng trận đấu khi có cầu thủ phạm lỗi hoặc có dấu hiệu bất thường. 

red flag là gì
Red flag có nghĩa là gì?

Sự xuất hiện của cụm từ “red flag” được cho là bắt nguồn từ văn hóa sử dụng cờ đỏ trong lịch sử. Người ta sử dụng nó để đánh dấu các cuộc diễn tập của quân đội, tàu chở v.ũ k.h.í, thông báo n.g.u.y h.i.ể.m (c.h.á.y rừng, vùng biển không an toàn),… 

Vào khoảng thế kỷ 18, cờ đỏ được xem như một dấu hiệu của sự n.g.u.y h.i.ể.m. Lý giải về điều này, nhiều người cho rằng màu đỏ là màu có bước sóng dài nhất, ít bị tán xạ trong khí quyển. Vì vậy, chúng ta có thể nhìn được nó trong khoảng cách xa hoặc trong điều kiện thời tiết bất lợi như mưa, sương mù,… 

Red flag in relationship là gì?

Cụm từ đó có nghĩa là “lá cờ đỏ trong mối quan hệ”. Đó là những tín hiệu chỉ ra những điểm bất ổn nhằm cho thấy bạn đang bước vào một mối quan hệ toxic. Trong mối quan hệ ấy, cả bạn và đối phương đều không thể xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp, lành mạnh và không thể tiến xa hơn trong tương lai. Vì vậy, hãy dừng lại đi! Không nên tiếp tục nữa. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải hiểu rõ 2 khái niệm yellow flag là gì và red flag là gì. Nếu như “red flag” là tín hiệu cảnh báo bạn bên kết thúc mối quan hệ này càng sớm càng tốt thì yellow flag” lại mang sắc thái nhẹ nhàng hơn, cho phép bạn có thể thay đổi tùy theo nhu cầu, mong muốn hiện tại của bản thân. Bạn và đối phương cần phải có thời gian để thích nghi, thay đổi để trở nên tốt đẹp hơn.

Bài viết tham khảo: Đào hoa là gì? Có phận đào hoa là tốt hay xấu? Nhận diện người đào hoa

Red flag là gì trong tình yêu?

Red flag được nhắc đến nhiều lần trong chứng khoán; trong kinh tế; trong mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp, làng xóm,… nhưng có lẽ nó được đề cập đến nhiều nhất trong tình yêu. Vậy red flag là gì trong tình yêu?

Trong tình yêu, red flag cũng được hiểu phép ẩn dụ những n.g.u.y h.i.ể.m tiềm tàng mà bạn nên tránh đi. Khi hẹn hò, red flag sẽ xuất hiện khi đối phương có những hành động, biểu hiện khiến bạn phải nghi ngờ về mối quan hệ của cả hai. Đó có thể là những dấu hiệu cho thấy đối phương chưa sẵn sàng cho mối quan hệ nghiêm túc với bạn. Hoặc cũng có thể là cả hai đang không có điểm chung, không thể xây dựng được mối quan hệ lành mạnh và tiến xa hơn cùng nhau. 

red flag là gì
Đó là những dấu hiệu cảnh báo mối quan hệ tình cảm của bạn đang có vấn đề, cần phải xem xét lại

Tình yêu là một điều tuyệt vời mà cuộc sống này ban tặng cho chúng ta. Ai cũng muốn yêu và được người khác yêu. Thế nhưng, không vì vậy mà bạn cho phép mình lơ là, nhắm mắt cam chịu và bỏ qua những ngọn “cờ đỏ” chỉ vì cô đơn. 

Những dấu hiệu red flag trong tình yêu

Dưới đây là một số red flag đặc trưng cho thấy bạn đang bước vào mối quan hệ toxics. Dù không phải là tất cả nhưng bạn cũng nên chú ý để xây dựng và tiến tới một tình yêu đẹp, xứng đáng hơn nhé!

Luôn mang đến cho bạn những tổn thương

Đây là “lá cờ đỏ” đầu tiên mà bạn cần phải cân nhắc về chuyện tình cảm của mình. Họ liên tục tìm mọi cách để đạt được điều họ mong muốn mà không hề quan tâm đến cảm xúc, ý kiến của bạn. 

Đặc biệt, nếu đối phương có những hành động bạo lực, gây đau đớn cho bạn về thể xác và tinh thần thì hãy né xa ngay lập tức. Không chỉ tác động về mặt thể chất, các hành động của họ đe dọa đến các vấn đề như tài chính, tình dục, các quan hệ xung quanh,… thì cũng là bạo hành và tốt nhất là bạn nên tránh xa. 

Bất ổn về cảm xúc

Những cá nhân này rất khó kiểm soát, làm chủ cảm xúc của bản thân. Trong lúc tức giận, có thể họ sẽ gây ra những tổn thương về thể xác và tinh thần cho bạn. Nhưng cũng đừng lầm tưởng là do họ nóng tính. Bởi rất có thể, họ đang mắc phải căn bệnh rối loạn nhân cách kịch tính!

red flag là gì
Bất ổn trong cảm xúc

Thích kiểm soát và muốn bạn phải thay đổi vì họ

Một mối quan hệ lành mạnh và đi đến cái kết có hậu cần phải có sự thông cảm, đồng điệu và chấp nhận những khuyết điểm của đối phương. Chứ không phải là việc kiểm soát và bắt buộc người ấy phải thay đổi theo một hình mẫu lý tưởng mà mình mong muốn. 

Mình đồng ý với quan điểm là việc góp ý về những khuyết điểm của nhau sẽ giúp cả hai hiểu nhau hơn và hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, điều đó là góp ý chứ không phải là bắt ép. Nếu bạn đủ chân thành, đủ khiến họ tin tưởng thì họ sẽ tự động thay đổi theo hình mẫu của bạn mà chẳng cần lý do gì cả!

Vậy nên nếu ai đó có nói với bạn rằng “Anh muốn em gầy hơn” hay “Anh muốn em thay vì dành thời gian cho bạn bè thì hãy dành khoảng thời gian đó cho anh” thì bạn cũng nên cẩn thận và xem xét lại nhé!

Không có mục tiêu chung

Trong cuộc sống, mỗi người sẽ xây dựng và đặt ra cho mình những mục tiêu riêng. Tuy nhiên, nếu như sau nhiều cuộc trò chuyện mà cả 2 vẫn chưa tìm ra một điểm chung cho mối quan hệ thì bạn cũng nên chú ý. 

Nếu như họ chỉ muốn bạn làm theo họ, không quan tâm đến dự định của bạn. Hoặc né tránh, hoặc phớt lờ về các mục tiêu của bản như cách duy trì mối quan hệ, chuyện tương lai, chia sẻ tài chính,… mà không có hoặc có lý do không chính đáng thì đó chính là red flag.

Không có sự chủ động

Trong tất cả mọi chuyện, bạn luôn phải là người chủ động. Đơn giản là chủ động nhắn tin, chủ động hẹn hò, thậm chí là chủ động đứng ra làm hòa khi cãi nhau, đối phương không bao giờ chủ động trước. 

Sự chủ động cho thấy người đó đang rất để tâm đến mối quan hệ ấy. Đó cũng là yếu tố giúp cả hai thấu hiểu và lại gần nhau hơn. Vậy nên nếu đối phương chỉ mãi đứng ở thế bị động thì đó cũng có thể là tín hiệu red flag đấy nhé!

mối quan hệ độc hại
Không bao giờ chủ động

Rất hay nói xấu người yêu cũ

Lý do dẫn đến những cuộc chia tay thường không mấy tốt đẹp. Tuy nhiên, nếu liên tục nói xấu người cũ với thái độ khinh bỉ, học hằn, khó chịu thì đây là một dấu hiệu cảnh báo. Nó là biểu hiện của việc thiếu trách nghiệm, không có sự chín chắn. 

Nếu chẳng may sau này chia tay, bạn sẽ là đối tượng tiếp theo trong danh sách đó đấy!

Không bao giờ nhận lỗi về mình

Sau mỗi lần cãi vã, dù đúng hay sai thì bạn luôn là người phải đứng ra xin lỗi. Trong một mối quan hệ, xin lỗi và nhận lỗi không hẳn là bạn sai. Mà đơn giản là vì chúng ta đang coi trọng mối quan hệ ấy lớn hơn cái tôi của bản thân. 

Thiếu sự bình đẳng

Hẹn hò là một mối quan hệ song phương chứ không phải là người này phải nhường nhịn người kia. Cả bạn và đối phương đều rất xứng đáng để nhận sự tôn trọng, giúp đỡ từ cả hai. 

Hơn nữa, một mối quan hệ tốt đẹp phải có sự liên kết và hợp tác chứ không phải là hơn thua. Nếu như họ không muốn thỏa hiệp, lúc nào cũng xem mình là người chiến thắng. Họ luôn xem bản thân là người làm chủ trong mối quan hệ và buộc bạn phải tuân thủ theo thì chắc chắn đó là red flag!

Nên làm gì khi xuất hiện red flag khi yêu nhau?

Khi đã hiểu rõ red flag là gì và dấu hiệu nhận biết nó trong tình yêu. Vậy nếu không may rơi vào trường hợp như vậy, chúng ta nên làm gì?

Theo các chuyên gia chia sẻ, khi nhận thấy các dấu hiệu cảnh báo trong mối quan hệ của mình, tốt nhất là bạn nên thẳng thắn trao đổi điều đó với đối phương. Tuyệt đối không nên cam chịu hay nhẫn nhịn. Bởi điều đó chỉ khiến mối quan hệ của cả hai ngày càng trở nên tồi tệ và mệt mỏi hơn mà thôi.

làm gì để hiểu nhau hơn
Hãy thẳng thắn trao đổi để cả 2 hiểu rõ về nhau hơn

Mỗi chúng ta sẽ có các cách thể hiện tình yêu khác nhau. Vì vậy, để tránh những hiểu lầm không đáng có xảy ra trong mối quan hệ, hãy chia sẻ với đối phương những điều khiến bạn không hài lòng. Điều ấy khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu ra sao. 

Thẳng thắn tâm sự với nhau sẽ giúp nhau xóa bỏ hiểu lầm. Từ đó cả hai sẽ thấu hiểu nhau hơn, xây dựng nền tảng cho một mối quan hệ lành mạnh. 

Tuy nhiên, sau nhiều lần trò chuyện mà đối phương vẫn không chịu tiếp thu, thậm chí còn tồi tệ hơn thì tốt nhất là nên chấm dứt mối quan hệ đó. 

Trên đây là bài viết giải thích red flag là gì, hy vọng sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hay và thú vị!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *