Thẻ Napas là gì? Tại sao nên chọn sử dụng thẻ Napas

Napas là gì? Đây là một loại thẻ ATM nội địa mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như công dụng của loại thẻ này, xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi!

Thẻ Napas là gì?

Napas là cụm viết tắt của từ tiếng Anh National Payment Services. Đây là một loại thẻ ATM nội địa được phát hành bởi Công ty Cổ Phần Thanh Toán Quốc Tế Quốc Gia Việt Nam. Napas có đầy đủ chức năng của một chiếc thẻ ATM nội địa như: rút tiền, thanh toán hóa đơn, chuyển khoản,…

napas là gì
Thẻ Napas Vietcombank

Với nhiều tính năng vượt trội và độ bảo mật cao, Napas mang lại sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng. Hơn nữa, Napas còn kết nối nhiều ngân hàng với nhau và cung cấp cổng thanh toán đa dạng cho người dùng. Hiện nay, có hơn 50 ngân hàng lớn nhỏ trên toàn quốc là đối tác tin cậy của Napas, có thể kể đến như: Vietcombank, BIDV, TPBank,… 

Bên cạnh đó, Napas ngày càng mở rộng hơn về số lượng các ngân hàng tham gia vào hệ thống, giúp khách hàng có thể tận hưởng nhiều ưu đãi, tiện ích cũng như thuận lợi hơn trong quá trình sử dụng.

Bài viết tham khảo: SDK là gì? Bạn đã biết hết về những lợi ích của SDK hay chưa?

Cổng thanh toán Napas là gì? 

Cổng thanh toán trực tuyến Napas được viết tiếng Anh là Napas Payment Gateway. Đây là cổng thanh toán cho phép xử lý, trao đổi dữ liệu giao dịch điện tử, hỗ trợ cấp phép cũng như thực hiện các giao dịch thanh toán trên môi trường Internet do Napas cung cấp. Cổng thanh toán cho phép các đơn vị cung cấp hàng hóa, dịch vụ chấp nhận hình thức thanh toán điện tử thông qua tài khoản của khách hàng được mở tại ngân hàng nằm trong hệ thống liên kết của Napas. 

Thẻ Napas có đặc điểm gì?

Tương tự như Visa hay Mastercard, Napas không cung cấp trực tiếp thẻ ATM mà nó sẽ liên kết với các ngân hàng để phát hành thẻ cho người sử dụng. 

Cách nhận biết loại thẻ này cũng rất đơn giản. Bên cạnh logo ngân hàng thì trên mặt trước hoặc mặt sau của thẻ (tùy từng ngân hàng) sẽ in thêm ký hiệu và dòng chữ Napas ở góc thẻ. Với hệ thống ngân hàng liên kết đa dạng, phong phú, sẽ không khó để có thể sở hữu một chiếc thẻ ưu việt như Napas. 

napas là gì
Logo Napas thường được in ở mặt trước hoặc mặt sau của thẻ

Ngoài ra, nhằm đảm bảo sự an toàn cho khách hàng khi thực hiện giao dịch, Napas được trang bị công nghệ chip bảo mật cao. Mọi thông tin trên thẻ sẽ được mã hóa nên rất khó để làm giả. Bởi vậy, khách hàng có thể yên tâm khi dùng. 

Tại sao nên sử dụng thẻ Napas?

Khi sử dụng thẻ Napas, khách hàng sẽ được tận hưởng nhiều dịch vụ tiện ích và ưu đãi hấp dẫn như:

 • Thực hiện rút tiền, chuyển tiền tại tất cả các cây ATM/ POS tại các ngân hàng nằm trong hệ thống liên kết với Napas. Hệ thống liên kết với hơn 17000 cây ATM và 220000 máy POS sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. 
 • Napas liên kết với nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ hàng hóa. Bởi vậy khách hàng khi sử dụng thẻ để thanh toán sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm giá, khuyến mãi, hoàn tiền,… 
 • Thanh toán trực tuyến tại khắp các trang thương mại điện tử và nhiều website bán hàng đã liên kết với Napas. 
 • Giao dịch chuyển tiền, nhận tiền giữa các ngân hàng nằm trong hệ thống liên kết thuận tiện, diễn ra nhanh chóng. 
 • Liên minh giữa các ngân hàng trong hệ thống sẽ hỗ trợ khách hàng những khoản phí phát sinh khi thực hiện giao dịch. 
napas là gì
Một số ngân hàng thuộc hệ thống liên kết của Napas

Cách sử dụng thẻ Napas để thanh toán

Bạn có thể thanh toán hóa đơn bằng thẻ Napas theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website cung cấp dịch vụ để lựa chọn sản phẩm muốn mua. Tiếp đó, lựa chọn hình thành thanh toán bằng cổng thanh toán Napas. 

Bước 2: Sau đó, nhập thông tin thẻ Napas của bạn. Bạn cần phải nhập những thông tin cần thiết sau: 

 • Đơn hàng
 • Giá trị thanh toán
 • Nhà cung cấp dịch vụ
 • Chọn ngân hàng
 • Nhập tên chủ thẻ
 • Nhập số thẻ
 • Nhập hiệu lực thẻ
thông tin khách hàng
Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của hệ thống

Bước 3: Khi thông tin thẻ hợp lệ và số tiền trong tài khoản khách hàng đủ để thanh toán, bạn sẽ được chuyển đến trang xác thực bằng mã OTP.

Mã OTP sẽ được gửi đến email hoặc số điện thoại bạn đã đăng ký với đơn vị phát hành thẻ. Sau khi nhận được mã hệ thống gửi, bạn điền đầy đủ thông tin vào để xác nhận thanh toán. Cuối cùng, chỉ cần nhấn vào ô “Thanh toán” là hoàn thành. 

Lưu ý: Trong trường hợp bạn nhập sai thông tin thẻ hoặc thẻ không đủ điều kiện thanh toán thì ngay sau khi hoàn tất ở bước 2, màn hình sẽ báo lỗi. Lúc này, bạn cần phải nhập lại thông tin hoặc đổi thẻ khác để tiếp tục quá trình. 

Phân biệt thẻ Napas với một số loại thẻ khác

So sánh thẻ Napas và thẻ ATM thông thường

Về bản chất, Napas cũng có đầy đủ chức năng như chiếc thẻ ATM thông thường như: chuyển khoản, rút tiền, thanh toán,… Tuy nhiên, khách hàng có thể sử dụng thẻ Napas để rút tiền, chuyển tiền, thanh toán ở tất cả các cây ATM và máy POS tại các ngân hàng nằm trong mạng lưới của Napas. 

Hơn nữa, thẻ Napas được ứng dụng công nghệ chip có độ bảo mật cao nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Bên cạnh đó, Napas còn mang đến cho người dùng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn từ các đơn vị liên kết và các trang thương mại điện tử chấp nhận thanh toán bằng thẻ. 

So sánh Napas với thẻ Visa và Mastercard

Điểm khác biệt rõ nhất giữa Napas và Visa/ Mastercard đó chính là tổ chức phát hành thẻ. Hơn nữa, thẻ Visa/ Mastercard còn được gọi là thẻ thanh toán quốc tế, được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. Ngược lại, Napas chỉ được phép sử dụng cho các giao dịch trong phạm vi lãnh thổ của Việt Nam. 

các loại thẻ ngân hàng
Điểm khác biệt giữa thẻ Napas và Visa/ Mastercard

Bài viết tham khảo: SME là gì? Đặc điểm của những doanh nghiệp SME là gì?

Với nhiều tiện ích ưu việt cùng hệ thống ngân hàng liên kết đa dạng, giúp mọi giao dịch của khách hàng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Mong rằng qua bài viết trên của supperclean.vn sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn thẻ Napas là gì cũng như các tính năng vượt trội của thẻ để sử dụng an tâm hơn. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *