Tồi là gì? 6 dấu hiệu hé lộ bạn đang yêu một “thằng tồi”

Khi yêu, ai cũng muốn mình gặp được người tốt và biết quan tâm. Nhưng đôi lúc bạn sẽ gặp phải những gã tồi tệ. Vậy tồi là gì trong tình yêu? Đâu là dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu một thằng tồi? Bài viết này của supperclean.vn sẽ bật mí cho bạn biết nhé!

Tồi là gì?

Tồi là tính từ miêu tả trạng thái xấu, không tốt hoặc yếu kém hơn nhiều so với tiêu chuẩn cơ bản. Tồi thường được dùng để chỉ một tình huống, một sản phẩm/ dịch vụ hoặc một người nào đó.

Ví dụ, khi nói “công việc của tôi đang rất tồi”, tức là công việc đó không đáp ứng mong đợi của bạn. Nó gây ra nhiều phiền toái, khó khăn khiến bạn không thể chấp nhận được. 

Tồi là gì trong tình yêu?

Tồi là thuật ngữ được nhắc nhiều trong tình yêu, chỉ một mối quan hệ tình cảm không thuận lợi, không hạnh phúc, thường xuyên xảy xung đột và thiếu sự hòa hợp giữa hai người. 

Khi yêu, phái nữ thường để cảm xúc lấn át lý trí nên không thể nhận ra bản chất thật của người đàn ông bên cạnh mình. Chỉ khi tình cảm tan vỡ, bản thân phải chịu quá nhiều tổn thương thì mới ngộ ra. 

Tồi chỉ mối quan hệ tình cảm không được hạnh phúc, phải chịu nhiều tổn thương về thể xác và tinh thần
Tồi chỉ mối quan hệ tình cảm không được hạnh phúc, phải chịu nhiều tổn thương về thể xác và tinh thần

Tồi là gì trên Facebook?

Trên Facebook, chúng ta được nghe nhiều đến cụm từ “bạn tồi”. Vậy bạn tồi là gì?

Bạn tồi là thuật ngữ chỉ những người bạn xấu, bạn đểu nhưng luôn ẩn giấu dưới các mác “bạn tốt”. Ta có thể dễ dàng nhận diện con người này qua các đặc điểm sau:

  • Luôn thích hơn thua với bạn
  • Luôn cố gắng phải hơn bạn trong bất kỳ hoàn cảnh nào cho dù là những chuyện nhỏ nhặt nhất.
  • Lợi dụng cảm giác tội lỗi để điều khiển, buộc bạn phải đáp ứng các yêu cầu của họ. 
  • Có cách cư xử không đẹp hoặc có lời nói khiến bạn nghi ngờ về năng lực của bản thân,….

Ngoài ra, trong một số trường hợp, bạn tồi còn được giới trẻ dùng để gọi, trêu đùa bạn bè của mình trên Facebook. Lúc này, chúng không còn mang ý nghĩa tiêu cực nữa. 

Dấu hiệu “mười mươi” cho thấy bạn đang yêu phải gã tồi

Nhiều người cho rằng đàn ông tồi là người không chung thủy, luôn có mối quan hệ ngoài luồng dù đã có vợ hay người yêu. Quan điểm này rất đúng nhưng chưa đủ, bởi một gã đàn ông tệ bạc trong tình yêu còn được nhận diện ra các đặc điểm sau: 

Thiếu sự tôn trọng bạn

Đặc điểm nhận biết người đàn ông tồi là gì? Đó là một gã không tôn trọng bạn, không coi trọng ý kiến hay cảm xúc của bạn. Anh ta phớt lờ mọi thứ bạn nói và không quan tâm đến cảm nhận của bạn. Cái mà anh ta quan tâm chỉ là có bản thân anh ta mà thôi.

Anh ta có thể buông những lời nhận xét, chê bai để bạn cảm thấy mình thật kém cỏi, xấu xí, không xứng đáng với họ.  

Luôn thất hứa

Một gã tồi không bao giờ giữ lời hứa và hành động đúng như những gì anh ta nói. Anh ta có thể hứa rất nhiều nhưng không bao giờ thực hiện. Anh ta cũng không tuân thủ những cam kết mà cả hai đặt ra và luôn khiến bạn phải chờ đợi nhưng không có sự đền đáp xứng đáng. 

Gã ta rất hay thất hứa
Gã ta rất hay thất hứa

Thích kiểm soát và ghen tuông vô cớ

Đồ tồi là gì trong tình yêu? Đó là kẻ luôn ghen tuông không lành mạnh và luôn muốn kiểm soát bạn mọi lúc. Anh ta không cho bạn không gian riêng tư, luôn tìm mọi cách để hạn chế quyền tự do của bạn như kiểm tra điện thoại, cấm bạn giao lưu/ trò chuyện với bạn bè, hạn chế bạn giao tiếp với thế giới xung quanh,… 

Thích dùng bạo lực

Một người đàn ông nóng nảy, hay dùng bạo lực với bạn gái hoặc vợ chứng tỏ là một gã tồi tệ. Con người này chỉ yêu thương mỗi bản thân họ chứ không bao giờ dành tình yêu cho người khác. Vì vậy, hãy né ngay nhé cô gái!

Luôn đổ lỗi cho bạn

Để khiến một gã tồi nhận lỗi, dù cho đó là lỗi của họ cũng rất khó. Bởi họ nhận định bản thân mình không có lỗi mà mọi lỗi lầm đều do bạn hoặc do những thứ xung quanh. Với kiểu người này thì tốt nhất là nên tránh, không nên dây vào rồi lại khổ thân. 

Luôn mặc định mọi lỗi lầm đều do bạn
Luôn mặc định mọi lỗi lầm đều do bạn

Không bao giờ cảm thông cho bạn

Trong mối quan hệ tình cảm mà bạn luôn phải mang cho mình lớp mặt nạ, dù vui hay buồn cũng phải làm vừa lòng anh ta thì tốt nhất nên kết thúc. Bởi dù bạn có làm gì thì anh ta cũng không bao giờ để tâm. 

Tác hại khi yêu phải thằng tồi là gì?

Khi yêu phải một gã tồi tệ sẽ gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho chuyện tình cảm và cuộc sống của bạn, đó là:

Chịu sự tổn thương về mặt tình cảm

Khi yêu phải gã tồi, bạn sẽ phải hứng chịu nhiều tổn thương về mặt tình cảm. Bởi anh ta sống tệ bạc, giả dối, không đáng tin, không coi trọng bạn,… Điều này để lại vết dao hằn sâu trong tiềm thức và khiến bạn mất niềm tin vào tình yêu.

Không còn sự tự tin

Anh ta luôn chê bai, nhận xét tiêu cực khiến bạn nghĩ rằng bản thân mình kém cỏi. Điều này khiến bạn ngày càng trở nên tự ti, mặc cảm, không dám làm bất cứ điều gì. 

Hạn chế sự phát triển của bản thân

Bạn không nghe lầm đâu bởi khi yêu một gã tồi, bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều thứ. Anh ta không muốn bạn giao lưu với bạn bè, không cho bạn bước ra thế giới bên ngoài, không để bạn xây dựng các mối quan hệ chất lượng,… mà chỉ tập trung vào nguyên họ. 

Đến khi kết thúc, bạn mới cảm thấy mình thật cô đơn và lẻ loi. Không có bạn bè tâm sự, không có người giúp đỡ khi công việc gặp khó khăn,… Điều đó thật tệ phải không?

Lãng phí nhiều thời gian

Khi yêu phải gã tồi, anh ta không đáng tin và không tôn trọng bạn. Điều này khiến bạn phải đối mặt với nhiều mâu thuẫn, xung đột, ảnh hưởng đến tinh thần cũng như cuộc sống thường ngày của bạn. 

Bạn sẽ phải chịu tổn thương sâu sắc, thậm chí là mất niềm tin vào tình yêu khi yêu phải gã tồi 
Bạn sẽ phải chịu tổn thương sâu sắc, thậm chí là mất niềm tin vào tình yêu khi yêu phải gã tồi

Nên làm gì khi yêu phải gã tồi?

Đánh giá lại mối quan hệ

Trước tiên, hãy đánh giá lại mối quan hệ của mình. Hãy xác định xem đó có phải là mối quan hệ lành mạnh và khiến bạn hạnh phúc hay không. Nếu nhận thấy người bên cạnh mình thực sự tồi tệ, không đáng tin cậy thì hãy suy xét thật kỹ có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không. 

Trò chuyện với đối phương

Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục mối quan hệ này thì hãy trò chuyện trực tiếp với đối phương. Điều này sẽ giúp cả hai hiểu rõ hơn về vấn mà cả hai đang gặp phải và tìm cách giải quyết tốt nhất. 

Tìm kiếm sự hỗ trợ

Bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè gia đình hoặc các chuyên gia tư vấn. Họ sẽ lắng nghe, cho lời khuyên để bạn đưa ra quyết định khôn ngoan và xử lý tình huống lành mạnh. 

Tâm sự với bạn bè để được an ủi và lời khuyên hữu ích nhất
Tâm sự với bạn bè để được an ủi và lời khuyên hữu ích nhất

Luôn chăm sóc, yêu thương chính mình

Dù có chuyện gì xảy ra thì hãy luôn tự tin và chăm sóc bản thân. Hãy tìm đến các hoạt động giữ cho tâm trạng và sức khỏe tinh thần của bạn luôn tốt nhất như chăm sóc da, tập thể dục, đọc sách, tập yoga,…

Dừng lại đúng lúc

Nếu mọi nỗ lực của bạn đều thất bại và liên tục bị tổn thương thì hãy biết cách dừng lại đúng lúc. Việc rời bỏ mối quan hệ không lành mạnh là cách tốt nhất bảo vệ bản thân khỏi tổn thương và tìm đến hạnh phúc xứng đáng hơn trong tương lai. 

XEM THÊM: 

Mong rằng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ tồi là gì và các dấu hiệu nhận biết gã bạn trai tồi. Nếu người đàn ông của bạn đang sở hữu các đặc điểm trên thì hãy suy nghĩ thật kỹ và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân. Đừng tự biến mình trở thành nô lệ tình yêu với một kẻ không đáng để bạn phải hy sinh nhiều đến vậy!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *