Flash AI là gì? Sự thật về cuộc gọi Flash AI bạn nên biết

Hiện nay tình trạng lừa đảo xuất hiện ngày càng nhiều khiến mọi người phân vân không biết có nên nhận cuộc gọi từ số điện thoại lạ hay không. Và một trong số đó là cuộc gọi Flash AI. Vậy thực chất thì Flash AI là gì? Cuộc gọi Flash AI có phải lừa đảo không? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

Flash AI là gì? Số điện thoại Flash AI là của ai?

Flash AI chính là tên của một số điện thoại dạo gần đây đã gọi cho rất nhiều người trong một thời gian dài. Flash AI là tên đã được đăng ký chương trình voice brandname với nhà mạng – chương trình cho phép hiển thị tên đăng ký thay vì là một dãy số giống như những số điện thoại thông thường khác. Khoản phí để đăng ký cũng như duy trì voice brandname cũng không phải là con số nhỏ nên rất có thể đây chính là số điện thoại của một cá nhân, tổ chức hay của các hacker gọi đến với nhiều mục đích khác nhau.

Mỗi lần nhận cuộc gọi từ đầu số này thì có thể bạn sẽ nghe giọng của những người khác nhau và nó không hiển thị số điện thoại giống như các số thông thường.

Cuộc gọi Flash AI
Cuộc gọi Flash AI

Số điện thoại Flash AI có lừa đảo hay không? 

Thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều thông tin về cuộc gọi Flash AI đã lấy sạch tiền trong tài khoản ngân hàng nếu như bạn nghe máy từ đầu số này. Vậy thực hư cụ thể ra sao? 

Thực tế cho tới thời điểm hiện tại thì thông tin về đầu số Flash AI lấy sạch tiền trong tài khoản ngân hàng của người dùng bằng công nghệ thông minh là hoàn toàn không đúng sự thật.

Cuộc gọi Flash AI lừa đảo khi yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cá nhân
Cuộc gọi Flash AI lừa đảo khi yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cá nhân

Để biết chính xác cuộc gọi Flash AI có phải là lừa đảo người dùng hay không thì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì đây là brand không xác thực nên rất khó để có thể tìm được thông tin chính xác. Dưới đây là một số trường hợp có dấu hiệu lừa đảo từ Flash AI mà bạn có thể tham khảo:

 • Gọi điện cho bạn nhiều lần trong ngày với thời gian hiển thị cuộc gọi là rất ngắn.
 • Thông báo cho bạn rằng bạn nhận được giải thưởng và yêu cầu bạn phải nạp lệ phí để có thể nhận thường.
 • Điện thoại và yêu cầu bạn cung cấp thông tin chính chủ để xác thực thông tin đăng ký sim.
 • Yêu cầu cung cấp OTP để thực hiện các giao dịch.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp các cuộc gọi từ Flash AI không phải là lừa đảo, Cuộc gọi nhằm mục đích là cung cấp các thông tin, dịch vụ nếu như bạn có nhu cầu, cụ thể như:

 • Tư vấn các khóa học tiếng Anh cho mọi độ tuổi.
 • Giới thiệu về bất động sản.
 • Mời chào mua một số sản phẩm như: thực phẩm chức năng, thời trang, mỹ phẩm… 
 • Hỗ trợ vay vốn với hình thức trả góp 0%.
 • … 

XEM THÊM: Năm 2025 là năm con gì? Tất tần tật về tuổi Ất Tỵ 2025

Có nên nghe máy từ cuộc gọi Flash AI không? 

Thực chất thì nghe máy từ cuộc gọi Flash AI bạn sẽ không bị mất tiền trong tài khoản điện thoại hay là tài khoản ngân hàng. Bạn sẽ chỉ bị mất tiền nếu như:

 • Thực hiện thao tác theo hướng dẫn của cuộc gọi. Ví dụ như bấm phím 1, phím 2.. thì có thể sẽ bị mất tiền cước viễn thông bởi các con số ấn định các dịch vụ viễn thông đi kèm.
 • Bị người gọi dẫn dụ truy cập vào đường link lừa đảo hoặc là tải file có nguy cơ mã độc đánh cắp thông tin.
 • Bị dẫn dụ đầu tư tài chính hoặc thực hiện các lệnh chuyển tiền theo hướng dẫn của cuộc gọi.
 • Bị mời gọi, cung cấp các thông tin cá nhân trước. Sau đó tội phạm mới lợi dụng thông tin đó để thực hiện tiếp các cuộc gọi đe dọa khác.

Như vậy, nếu bạn nhận được cuộc gọi từ Flash AI gọi đến thì bạn cứ nghe máy bình thường nếu như bạn không ngại phiền phức. Còn nếu bạn không có nhu cầu hoặc lo lắng tình trạng lừa đảo xảy ra thì bạn có thể không nghe máy. Tuy nhiên cách tốt nhất là không nên nghe bởi họ sẽ lưu số của bạn lại với nội dung là khách hàng này bắt máy và lần sau họ sẽ lấy đố điện thoại khác gọi đến bởi bạn có tỉ lệ bắt máy cao hơn những người khác.

Bạn có thể không nghe máy từ cuộc gọi Flash AI
Bạn có thể không nghe máy từ cuộc gọi Flash AI

Cách phòng tránh chiêu trò lừa đảo qua số điện thoại Flash AI

Có rất nhiều hình thức lừa đảo thông qua cuộc gọi điện thoại. Tuy nhiên cũng chỉ có vài nguyên tắc nếu như bạn tuân thủ theo thì sẽ không dính vào những chiêu trò lừa đảo này. Cụ thể như sau:

Không cung cấp các thông tin cá nhân khi số điện thoại Flash AI gọi đến

Những thông tin cá nhân này chính là những thông tin như: họ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, căn cước công dân, số tài khoản ngân hàng… Có thể bạn xem nhẹ những thông tin này tuy nhiên đây chính là những cơ hội để cho các đối tượng lừa đảo.

Chiêu thức lừa đảo sẽ là tạo ra những chứng minh nhân dân giả từ thông tin của bạn rồi sau đó tiến hành các chiêu thức lừa đảo khác. Cùng có thể từ số tài khoản, thông tin cá nhân, các đối tượng này sẽ tìm cách tác động đến tài khoản ngân hàng của bạn hòng chiếm đoạt tài sản… 

Chính vì vậy mà các bạn nên cẩn thận và tuyệt đối không chia sẻ thông tin cá nhân của mình cho bất cứ ai. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên cập nhật những kiến thức về các phương thức lừa đảo để có thể bảo vệ tài sản cá nhân.

Không cung cấp thông tin cá nhân cho người khác
Không cung cấp thông tin cá nhân cho người khác

Không cung cấp mã OTP

Đây có lẽ là chiêu thức lừa đảo kinh điển nhất của các đối tượng. Bọn chúng sẽ giả danh là cán bộ nhà nước và yêu cầu bạn phải cung cấp mã OTP ngân hàng để phục vụ trong quá trình điều tra. Và tất nhiên, sau khi bạn cung cấp mã OTP thì số tài sản trong thẻ ngân hàng của bạn sẽ “không cánh mà bay”. Vì vậy bạn cần nhớ tuyệt đối không chia sẻ mã OTP với ai, kể cả là những người thân cận nhất nhé.

XEM THÊM: Topic là gì? Khái niệm và vai trò và các chức năng của topic

Không nhấn vào đường link lạ

Đường link lạ này lừa đảo chúng ta bằng cách nào? Bọn chúng sẽ tạo nên một giao diện giao dịch ngân hàng ảo giống y hệt như ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Sau đó, khi bạn nhập tài khoản đăng nhập cũng như là mật khẩu thì tất cả những thông tin đó sẽ chuyển về máy chủ lừa đảo của bọn chúng. Và việc tiếp theo là chúng sẽ sử dụng thông tin đăng nhập đó để đăng nhập vào tài khoản của bạn và rút hết số tiền mà bạn đang có trong đó.

Không nhấn vào các đường link lạ
Không nhấn vào các đường link lạ

Không gọi lại các số điện thoại lạ

Rất nhiều trường hợp đã phản ánh lại rằng khi họ gọi lại vào các số điện thoại lạ này thì tài khoản điện thoại sẽ ngay lập tức bị trừ một số tiền lớn. Đây thực sự là một chiêu trò chiếm đoạt tài sản nguy hiểm. Tuy nhiên đến nay lại chưa thể tóm gọn được kẻ cầm đầu nên bạn cần phải tự bảo vệ tài sản cá nhân của mình nhé.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết được cuộc gọi Flash AI là gì rồi đúng không nào? Hãy tự bảo vệ tài sản cá nhân của mình cũng như liên tục cập nhật các bài viết mới nhất của chúng tôi để có những thông tin hữu ích nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *