Năm 2030 là năm con gì? Tìm hiểu chi tiết về tuổi Canh Tuất 2030

Với những ông bố, bà mẹ có ý định sinh con vào năm 2030 thì chắc hẳn rất quan tâm đến việc năm 2030 là năm con gì? Tính cách, sự nghiệp, tình duyên… của người sinh năm 2030 như thế nào? Trong bài viết này hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết xem năm 2030 tuổi gì mệnh gì nhé!

Năm 2030 là năm con gì? Mệnh gì? Cung gì?

Năm 2030 là năm con gì?

Năm 2030 - năm Canh Tuất
Năm 2030 – năm Canh Tuất

Năm 2030 là năm Tuất, can chi là Canh Tuất, con vật đại diện trong 12 con giáp chính là con chó. Năm Canh Tuất 2030 được tính từ ngày 02/02/2030 cho đến hết ngày 22/01/2031. Những người sinh vào năm này thường được gọi là tuổi Chó hoặc tuổi Tuất.

Năm 2030 mệnh gì?

Xét theo Ngũ hành thì người sinh năm 2030 thuộc mệnh Kim của Thoa Xuyến Kim, tức là vàng của trâm cài đầu hay trang sức phụ kiện. Có thể nói những người mang mệnh Thoa Xuyến Kim đều có tư chất cao quý, tư duy nhạy bén và vô cùng thông minh. Trong 6 nạp âm của hành Kim thì Thoa Xuyến Kim được xem là mệnh cao quý nhất.

Người mang mệnh Thoa Xuyến Kim luôn là người nổi bật giữa đám đông. Nam mang mệnh này luôn đĩnh đạc, trang nghiêm còn nữ thì lại rất dịu dàng. Trong năm 2030 thì người mang mệnh Thoa Xuyến Kim gặp được nhiều may mắn, thường có quý nhân phù trợ. Bên cạnh đó với tài đối ngoại khéo léo nên những người sinh năm này luôn được mọi người xung quanh yêu mến.

Năm 2030 cung gì?

Canh Tuất 2030 - nam cung Càn, nữ cung Ly
Canh Tuất 2030 – nam cung Càn, nữ cung Ly

Trong tử vi thì cung số của nam và nữ sẽ không giống nhau. Khi biết được sinh năm 2030 là năm con gì, mệnh gì thì chúng ta có thể dễ dàng xem được cung mệnh của tuổi này. Cụ thể như sau:

 • Đối với nam mệnh tuổi Canh Tuất sinh vào năm 2030 thì sẽ là cung Càn, thuộc hành Kim. Biểu tượng của cung này chính là băng tuyết, vàng hoặc nước đá. Trong Dịch lý có đề cập Càn còn có nghĩa là Thiên – ý chỉ những người có đức tính cứng rắn và tâm đức trong sáng. Đối với cung mệnh của nam 2030 thì sẽ có địa vị cao sang thuộc về tầng lớp trí thức, có tiền của nên sống cuộc đời phú quý và được mọi người nể trọng.
 • Đối với nữ mệnh tuổi Canh Tuất sinh vào năm 2030 thì sẽ là cung Ly, thuộc hành Hỏa. Biểu tượng của cung này đó chính là lửa, mặt trời, tia chớp, ấn tín, cây khô. Trong Dịch lý có đề cập Ly còn có nghĩa là Hỏa – ý chỉ những người sáng suốt, trí tuệ, sống văn minh và hào nhoáng. Đối với cung mệnh nữ 2030 thường sẽ thông minh, tài giỏi, có tư chất nghệ sĩ, giỏi văn thơ tuy nhiên tính khí lại khá nóng nảy.

Phong thủy người sinh năm 2030 là gì?

Tính cách

 • Nữ Canh Tuất 2030

Nhìn chung thì cuộc đời của nữ Canh Tuất khá may mắn, suôn sẻ nên tính cách có phần kiêu ngạo và có lòng tự tôn rất cao. Tuy nhiên thì nữ mạng Canh Tuất lại là những người có tính khí nóng nảy nên rất dễ xảy ra các mâu thuẫn, xung đột với người thân. Bên cạnh đó thì bạn luôn là người có tính tình ngay thẳng, luôn đề cao chữ tín trước mọi người xung quanh; tự nỗ lực hết mình mà không hề ỷ lại vào người khác. Bạn cũng là những người rất biết quan tâm và lo lắng cho gia đình.

Tính cách nữ Canh Tuất 2030
Tính cách nữ Canh Tuất 2030

Nữ sinh năm 2030 là người sống nội tâm. Họ ít khi biểu lộ những cảm xúc cụ thể của mình trừ khi với những người thân. Bạn là người chăm chỉ, biết nỗ lực vì công việc và với những mục tiêu mà mình đã đặt ra. Sự kiên trì giúp cho bạn không dễ dàng quay lưng khi phải đối diện với những thử thách trong công việc và cũng như trong cuộc sống.

 • Nam Canh Tuất 2030

Tư duy của nam mạng Canh Tuất khá độc đáo với nhiều ý tưởng mới lạ. Họ có những xu hướng thiên bẩm về nghệ thuật nên dễ dàng thành công khi được làm việc trong lĩnh vực này. Nam mạng Canh Tuất cũng là người biết trọng nghĩa khí và hay giúp đỡ mọi người nên họ luôn được mọi người yêu quý và tin cậy. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng vì nếu đặt lòng tốt không đúng chỗ thì sẽ dễ gây rắc rối cho bản thân mình.

Tính cách nam Canh Tuất 2030
Tính cách nam Canh Tuất 2030

Phần lớn thì nam Canh Tuất 2030 còn là những người có chí tiến thủ cao, biết cách phấn đấu trong công việc và sự nghiệp. Tính cách kiên định cũng là một trong những đặc trưng của nam Canh Tuất 2030. Họ luôn tập trung cao độ cho công việc hoặc cho một quyết định nào đó với một tinh thần nghiêm túc nhất. Tham vọng, tự tin, quyết đoán cũng chính là tính cách của những chàng trai thuộc tuổi này.

Sự nghiệp

 • Nam Canh Tuất 2030 
Sự nghiệp của nam sinh năm 2030 có nhiều cơ hội khi bước vào trung vận
Sự nghiệp của nam sinh năm 2030 có nhiều cơ hội khi bước vào trung vận

Bản mệnh của nam Canh Tuất sinh năm 2030 xét về con đường công danh, sự nghiệp thì trước năm 36 tuổi sự nghiệp của họ rất bình thường; không có gì là nổi trội cả. 

Tuy nhiên khí bước vào trung vận thì nam mệnh 2030 sẽ gặp được nhiều cơ hội. Do đó nên biết nắm bắt, tận dụng thì cuộc sống mới có thể phất lên và sung túc, tiền bạc dồi dào.

Nam Canh Tuất 2030 là những người có mệnh tốt, được trời phù hộ nên cuộc sống của họ gặp khá nhiều thuận lợi và may mắn. Mặc dù vậy cũng cần phải có chí, cố gắng, không nên lười biếng thì mới có thể gặt hái được nhiều thành quả tốt.

 • Nữ Canh Tuất 2030

Người nữ sinh năm 2030 thường có tính cách bộc trực, độc lập, mạnh mẽ nên đôi khi có phần nóng nảy. Vì vậy mà trong công việc dễ xảy ra xung đột, bất hòa với đồng nghiệp. Do đó bạn cần phải biết tiết chế hơn để mọi người hòa đồng hơn.

Nữ Canh Tuất 2030 là người chỉn chu trong công việc
Nữ Canh Tuất 2030 là người chỉn chu trong công việc

Tuy nhiên, họ cũng là một người sống có trách nhiệm, chỉn chu trong công việc nên dễ chiếm được sự tín nhiệm của cấp trên. Từ đó dễ thăng chức, đề bạt hơn.

Tình duyên

 • Nữ Canh Tuất năm 2030 

Những người nữ mạng 2030 thì nên lựa chọn những người có tuổi như Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi, Đinh Mùi để kết hôn. Như vậy thì bạn mới có được gia đình hạnh phúc, vui vẻ và bình an. 

Tình duyên nữ Canh Tuất 2030 viên mãn, tài lộc
Tình duyên nữ Canh Tuất 2030 viên mãn, tài lộc

Đặc biệt, cuộc sống hôn nhân của bạn cũng được viên mãn, tài lộc, giàu sang… Bởi những tuổi này không những phù hợp với bạn về con đường tình duyên mà nó còn hợp cả về đường làm ăn, sự nghiệp.

Tuy nhiên bạn nên tránh kết hôn với những tuổi như Mậu Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Đinh Tỵ. Bởi sẽ khắc khẩu cũng như cản trở con đường công danh, sự nghiệp của bạn.

Nữ Canh Tuất 2030 là những người sống thiên về nội tâm, ít bộc lộ cảm xúc với người ngoài. Vì vậy mà trong cuộc sống hôn nhân họ là người biết nhường nhịn, chia sẻ với chồng và con cái. Nữ Canh Tuất 2030 thường kết hôn trong độ tuổi từ 20 – 25 tuổi.

 • Nam Canh Tuất năm 2030 

Nam Canh Tuất sinh năm 2030 là người sống có quyết tâm, trách nhiệm nên luôn được nhiều người nể trọng. Họ kết hôn cũng thường khá muộn, chỉ khi có sự nghiệp vững vàng trong tay thì mới tính đến việc kết hôn.

Để có hôn nhân hòa hợp thì nam Canh Tuất nên kết hợp với những người có tuổi Canh Tuất, Bính Thìn, Kỷ Mùi thì mới có được cuộc sống sung túc và hạnh phúc.

Màu sắc

Màu sắc tương sinh, tương khắc của người sinh năm 2030
Màu sắc tương sinh, tương khắc của người sinh năm 2030
 • Nam mệnh sinh năm 2030

Nam mệnh sinh năm 2030 thuộc cung Càn, hành Kim nên hợp với các màu sắc tương sinh thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) đó là vàng, nâu. Ngoài ra thì các màu tương hợp thuộc hành Kim của bản mệnh đó là trắng, xám, bạc cũng sẽ đem lại may mắn cho mệnh này.

Người mệnh này cần tránh sử dụng các màu tương khắc thuộc hành Hỏa (Hỏa khắc Kim) như: đỏ, cam, hồng hay các màu khắc xuất thuộc hành Mộc (Kim khắc Mộc) như: xanh lá cây, xanh lục.

Các màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển… mặc dù thuộc quan hệ tương sinh trong ngũ hành nhưng Kim sinh Thủy nên Kim sẽ dễ bị giảm năng lượng. Do đó các màu này cũng không may mắn với nam sinh năm 2030.

 • Nữ mệnh sinh năm 2030

Nữ mệnh sinh năm 2030 thuộc cung Ly, hành Hỏa nên hợp với các màu sắc tương sinh thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) đó là xanh lá cây, xanh lục. Ngoài ra thì các màu tương hợp thuộc hành Hỏa của bản mệnh đó là hồng, tím, đỏ cũng sẽ đem lại may mắn cho mệnh này. 

Người mệnh này nên tránh sử dụng các màu tương khắc thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) đó là đen, xanh nước biển và các màu khắc xuất thuộc hành Kim (Hỏa khắc Kim) đó là trắng, xám, bạc.

Các màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu mặc dù thuộc quan hệ tương sinh trong ngũ hành nhưng Hỏa sinh Thổ. Vì vậy mà Hỏa dễ bị giảm năng lượng nên cũng không mang lại may mắn cho mệnh này.

Hướng phù hợp

Lựa chọn hướng nhà cho Canh Tuất 2030
Lựa chọn hướng nhà cho Canh Tuất 2030
 • Hướng nhà hợp

Người sinh năm Canh Tuất 2030 thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim, theo quẻ Càn thì thuộc Tây Tứ Mệnh. Do đó  hướng nhà hợp nhất sẽ theo thứ tự là: Tây, Đông Bắc, Tây Nam và cuối cùng là Tây Bắc. Cụ thể như sau:

– Hướng Tây: Hướng này mang lại sinh khí cho gia đình, luôn dồi dào sức khỏe. Người sinh năm 2030 nên đặt hướng cửa chính, kê đầu giường hoặc là các phòng quan trọng theo hướng này.

– Hướng Đông Bắc: Hướng mang lại sức khỏe cho gia chủ. Do đó nên kê hướng phòng ngủ hoặc kê giường nằm khi bị đau ốm.

– Hướng Tây Nam: Hướng mang đến sự hòa hợp cho gia đình. Đây cũng là hướng tốt để đặt phòng sinh hoạt chung.

– Hướng Tây Bắc: Hướng mang lại sự may mắn cho cá nhân. Hướng này sẽ hỗ trợ những người sinh năm Canh Tuất hoạt động suy nghĩ và nhận thức, thích hợp để xây phòng làm việc.

 • Hướng nhà kỵ

Ngoài 4 hướng nhà mang lại may mắn kể trên thì các hướng còn lại thường sẽ mang đến điềm xấu, gây họa cho người tuổi Canh Tuất. Gia chủ sinh năm 2030 cần tránh các hướng sau khi xây nhà:

– Hướng Đông Nam: Đây là hướng gây nên nỗi bất hạnh cho gia chủ. Nếu như đặt cửa nhà theo hướng này thì mọi diễn biến trong cuộc sống không theo dự định. Phòng học tập và làm việc của người sinh năm 2030 cũng không nên đặt theo hướng này.

– Hướng Đông: Là nơi ngũ quỷ tác động dễ gây ra tranh cãi, bất hòa trong gia đình. Do đó mà gia chủ cần tránh đặt phòng sinh hoạt chung ở hướng này.

– Hướng Bắc: Có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như mang đến điều tiếng cho gia chủ. Các phòng quan trọng trong gia đình cũng không nên đặt theo hướng này.

– Hướng Nam: Đây là hướng mang điềm tuyệt mệnh. Nó là hướng cực kỳ xấu nên không được đặt cửa nhà, đặt phòng làm việc hay phòng ngủ theo hướng này.

XEM THÊM: 

Như vậy bạn đã biết được năm 2030 là năm con gì và mệnh gì rồi đúng không nào? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những người sinh năm 2030. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến năm sinh này thì hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *