Tìm hiểu về phần mềm chống virus của Microsoft trên windows 10

Tên gọi phần mềm chống virus của Microsoft trên hệ điều hành Windows 10 là gì? Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều người dùng máy tính. Vậy bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu nhé!

Tên gọi phần mềm chống virus của Microsoft trên hệ điều hành Windows 10 là gì?

Microsoft Security Essentials là phần mềm chống virus được Microsoft sử dụng trong các phiên bản Windows 7, Windows Vista và Windows XP.

Đến phiên bản Windows 8, ứng dụng này đã được phát triển và có tên gọi mới là Windows Defender. Và đến Windows 10, Windows Defender thực sự là một chiếc áo giáp hiệu quả giúp bảo vệ máy tính khỏi sự xâm nhập của virus. 

tên gọi phần mềm chống virus của microsoft trên hệ điều hành windows 10 là gì
Windows Defender – Phần mềm diệt virus hữu ích của Win 10

Windows Defender được tích hợp sẵn trên máy tính sau khi bạn cài Windows 10. Nhờ vậy mà máy tính của bạn sẽ luôn được bảo vệ khỏi những nguy hiểm. Đây được coi là một trong những nỗ lực cực kỳ lớn của Microsoft. 

Tuy nhiên, bạn cũng phải đảm bảo rằng sử dụng Windows 10 có bản quyền thì chức năng bảo vệ máy của Windows Defender mới thực sự hoạt động hiệu quả và liên tục được cập nhật.

Bài viết tham khảo: Gluten là gì? Gluten free là gì? Gluten có trong thực phẩm nào?

Những ưu điểm tuyệt vời của Windows Defender 

Sau khi đã biết tên gọi phần mềm chống virus của Microsoft trên hệ điều hành Windows 10 là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem phần mềm này có những ưu điểm gì nổi bật nhé!

Hoàn toàn miễn phí

Tất nhiên rồi, Windows Defender được tích hợp sẵn khi bạn cài đặt Windows 10 trên máy tính. Bởi vậy, bạn sẽ không phải mất phí khi cài đặt. Hơn nữa, bạn cũng không phải thực hiện bất kỳ thao tác kích hoạt nào vì chúng luôn tự động hoạt động để bảo vệ dữ liệu. 

Không tiêu tốn tài nguyên

Điểm cộng lớn nhất của Windows Defender là không hề làm nặng máy, làm chậm quá trình xử lý của hệ thống. Đặc biệt, không giống với những chương trình bảo vệ khác, Windows Defender Win 10 không làm tiêu tốn tài nguyên trong máy tính. Nhờ đó mà chiếc máy của bạn là đời cũ hay đời mới thì tốc độ sẽ không bị ảnh hưởng bởi chương trình này. 

tên gọi phần mềm chống virus của microsoft trên hệ điều hành windows 10 là gì?
Ưu điểm của Windows Defender

Bảo mật toàn diện

So với các trình duyệt khác, Windows Defender có khả năng hoạt động tốt hơn. Đồng thời, nó cũng cung cấp nhiều tùy chọn bảo mật riêng tư nên máy tính của bạn sẽ được bảo vệ toàn diện hơn. 

Tự động chạy ẩn để quét virus và tự update

Windows Defender sẽ tự động chạy ẩn trong hệ thống. Khi các tệp tin được copy hoặc được tải xuống, nó sẽ tự động quét các tệp tin này nhằm đảm bảo sự an toàn. Bên cạnh đó, nó sẽ tự động update mỗi khi bạn update Windows 10 hoặc tự update nếu bạn bật chế độ tự cập nhật Windows; giúp nâng cao hiệu quả bảo mật. 

Với hiệu suất làm việc và khả năng bảo mật cao, Windows Defender thực sự là một lựa chọn tốt dành cho thiết bị của bạn!

Windows Defender có những chế độ nào?

Phần mềm cho phép người dùng quét thủ công hoặc có thể quét nâng cao với 3 chế độ như sau: 

  • Full scan (quét toàn bộ): Chế độ này sẽ kiểm tra mọi tệp tin và các chương trình trên máy tính của bạn. Quá trình quét có thể diễn ra trong một tiếng hoặc nhiều hơn. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng chế độ này khi không sử dụng máy tính nhiều. 
  • Custom scan (quét tùy chỉnh): Cho phép người dùng chọn một khu vực nhất định để quét. Bạn cũng có thể thực hiện tùy chọn bằng việc kích chuột vào bất kỳ thư mục nào có trong máy tính rồi chọn mục “Scan with Windows Defender”. 
  • Windows Defender offline scan (quét ngoại tuyến khi hệ điều hành tắt): Một số phần mềm độc hại có khả năng “giấu mình” khi Windows đang chạy nên phần mềm sẽ không thể phát hiện ra chúng. Bởi vậy, tính năng Windows Defender offline scan sẽ quét ngoại tuyến khi hệ điều  hành tắt. Nhờ vậy mà độ bảo mật của máy tính cũng được nâng cao hơn.
Windows Defender
Windows Defender có 3 chế độ quét

Làm thế nào để mở được Windows Defender?

Cách mở ứng dụng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác sau: Home => Setting => Update & Security => Windows Defender. Lúc này, một giao diện mới sẽ hiện ra.

Lưu ý khi sử dụng Windows Defender

Vì hoạt động ngầm và chúng sẽ quét định kỳ máy tính của bạn nên các tệp tin nhạy cảm hay những tệp tin tự tạo nếu có mã độc sẽ bị quét và xóa đi một cách “bất ngờ” và không hề thông báo trước cho bạn. Vì vậy, hãy nén những tệp tin đó lại nhé!

Nếu sử dụng phần mềm diệt virus của bên thứ 3, bạn hoàn toàn có thể tắt Windows Defender mà không gây bất kỳ ảnh hưởng gì đến hiệu suất làm việc chung của máy.

Bài viết tham khảo: Hướng dẫn tra cứu thẻ BHYT: giá trị sử dụng, mã thẻ, thời hạn

Chắc hẳn với những thông tin chia sẻ trên đã giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi “Tên gọi phần mềm chống virus của Microsoft trên hệ điều hành Windows 10 là gì?” cũng như hiểu rõ hơn về phần mềm này rồi phải không. Nếu bạn có thắc mắc gì liên quan đến phần mềm tiện ích này, hãy để bình luận vào cuối bài viết của supperclean.vn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *