Pro là gì trên Facebook? Xin vé Pro Vip Fb nghĩa là gì?

Pro đang là một trong những cụm từ được giới trẻ sử dụng rất phổ biến, trên mạng xã hội và cả trong cuộc sống thường ngày. Vậy pro là gì trên Facebook? Xin vé pro trên Facebook là gì? Nếu bạn không muốn biến hình thành “người tối cổ” thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Pro là gì trên Facebook?

Trong tiếng Anh, pro là cách viết tắt của từ “professional”, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chuyên nghiệp, có kinh nghiệm. Thuật ngữ này được dùng để mô tả các chuyên gia trong một lĩnh vực cụ thể. Họ có kiến thức, tài năng và có nhiều kinh nghiệm làm việc. Pro trong tiếng Anh được phát âm chuẩn là  /proʊ/. Tuy nhiên, chúng được giới trẻ đọc Việt hóa là pờ – rồ. 

Pro nghĩa là gì trên Facebook?
Pro nghĩa là gì trên Facebook?

Quay trở lại câu hỏi pro là gì trên Facebook, pro hộ là gì trên Facebook thì nó cũng mang ý nghĩa tương tự như pro trong tiếng Anh. Pro được giới trẻ Việt sử dụng rất phổ biến khi nói chuyện, viết status, bình luận hoặc giao tiếp trên mạng xã hội để nói về một đối tượng nào đó. Đối tượng ấy rất tài giỏi, chuyên nghiệp, có kỹ năng hơn người trong một lĩnh vực nào đó khiến họ vô cùng ngưỡng mộ và “cúi đầu” thán phục. 

Nguồn gốc của pro trên Facebook?

Hiện nay, chưa có bất kỳ tài liệu nào chắc chắn về thời điểm pro du nhập vào Việt Nam. Nhiều người ước lượng thời gian xuất hiện pro vào thời điểm game online bắt đầu bùng nổ, vào khoảng năm 2000. Ban đầu, thuật ngữ này được dùng để chỉ những game thủ giỏi, sở hữu những kỹ năng cực kỳ điêu luyện. Sau đó, phạm vi sử dụng của pro cũng được mở rộng hơn, trên mạng xã hội và cả trong cuộc sống thường. 

Ban đầu, pro được dùng để chỉ những game thủ tài giỏi với nhiều skill điêu luyện
Ban đầu, pro được dùng để chỉ những game thủ tài giỏi với nhiều skill điêu luyện

 

Vì sao pro lại được dùng phổ biến? 

Khi đã hiểu rõ pro là gì trên Facebook, vậy bạn có biết vì sao từ này lại được đông đảo giới trẻ “lăng xê” vậy không?  Nguyên nhân chính có lẽ là bởi cách viết này rất nhanh và ngắn gọn, tiết kiệm nhiều thời gian. Hơn nữa, pro còn mang màu sắc trẻ trung, sử dụng “pro” phần nào thể hiện bạn là người hiện đại và luôn cập nhật các xu hướng của giới trẻ. 

Ngoài ra, pro có thể sử dụng trong rất nhiều các lĩnh vực nhau. Khi bạn thấy ai đó thực sự giỏi giang và tài năng, bạn có thể dùng từ pro để thể hiện sự ngưỡng mộ.

XEM THÊM: [Bật mí] Bro là gì trên Facebook và cách sử dụng phổ biến hiện nay

Pro VIP là gì trên Facebook? 

Pro VIP được ghép bởi từ pro – professional và VIP – very important person. Cụm từ này được dùng để chỉ những người quan trọng, tài giỏi và có kinh nghiệm trong một lĩnh vực nào đó. Sự tài giỏi của họ luôn được duy trì liên tục chứ không phải nhất thời nên được nhiều người thán phục và ngưỡng mộ. 

Một số ý nghĩa khác của pro

Pro nghĩa là gì trên Facebook?

Ngoài ý nghĩa pro là gì trên facebook trên thì  pro trên nền tảng này còn được hiểu là “Profile”, có nghĩa là hồ sơ cá nhân. Đây là trang cá nhân chứa thông tin cụ thể của một tài khoản như ngày tháng năm sinh, học vấn, sở thích,…. Nhiều người dựa vào Profile để kết bạn trên Facebook. 

Pro còn được hiểu là ‘Profile” trên Facebook
Pro còn được hiểu là ‘Profile” trên Facebook

Pro là gì trong kinh doanh?

Một số sản phẩm hoặc phần mềm đi kèm chữ pro để thể hiện sự chuyên nghiệp hoặc sự  nâng cấp. Ví dụ, điện thoại iPhone 12 Pro sẽ có nhiều ưu điểm, nhiều tính năng vượt trội hơn so với phiên bản iPhone 12 về ram, bộ nhớ, camera,…Một số phần mềm khi nâng cấp từ miễn phí lên bản trả phí sẽ là pro. Ví dụ, phần mềm Bkav home bản miễn phí chỉ có 6 tính năng; nhưng bản pro lại có đến 25 tính năng. 

Xin vé pro trên Facebook là gì?

Có thể hiểu đây là hoạt động xin tấm vé có vị trí “đắc địa” trong một chương trình nào đó. Để thu hút sự quan tâm của nhiều cư dân mạng, nhiều hãng tổ chức sự kiện đã đưa ra chiến dịch tặng vé miễn phí dành cho những người tham gia một mini game nào. Những bạn quan tâm và mong muốn nhận được tấm vé ấy thường bình luận vào dưới bài đăng “xin vé pro” để “lấy vía”. 

XEM THÊM: Xin vía là gì? Cách xin vía trên facbook, tiktok cho may mắn

Pro là gì trong giáo dục?

Pro trong lĩnh vực giáo dục có nghĩa là giáo sư
Pro trong lĩnh vực giáo dục có nghĩa là giáo sư

Trong lĩnh vực, pro là cách viết tắt của từ “professor”, có nghĩa là giáo sư. Đây là học hàm rất cao trong lĩnh vực giáo dục. Để đạt được học vị này, người học phải trải qua quá trình rèn luyện và học hỏi không ngừng, tốn rất nhiều thời gian và công sức. Những người sở hữu học vị này thường giảng dạy ở các bậc như cao học, đại học. 

Trên đây là bài viết chia sẻ pro là gì trên Facebook và một số thông tin liên quan. Mong rằng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của pro. Nếu bạn có ý kiến góp ý về bài viết thì hãy để lại bình luận, chúng tôi luôn sẵn sàng đón nhận để hoàn thiện bài viết và mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *