987 nghĩa là gì trên Facebook? 987 nghĩa là gì trong tình yêu?

Thời gian vừa qua, dãy số 987 được tìm kiếm thông tin rất nhiều trên các trang mạng xã hội như Facebook, Google. Vậy 987 nghĩa là gì? Dãy số này có ý nghĩa gì đặc biệt mà được nhiều người quan tâm đến vậy? Hãy cùng supperclean.vn giải mã ngay nhé!

987 nghĩa là gì theo quan niệm dân gian?

Trong cuộc sống, ắt hẳn đã không ít lần bạn bắt gặp dãy số 987 ở đâu đó như số tài khoản, số điện thoại, biển số xe,… Vậy 987 có nghĩa là gì? Để hiểu hết ý nghĩa của những con số này, chúng ta sẽ cùng nhìn nhận và đánh giá chúng dưới các góc độ khác nhau. Theo quan niệm dân gian, 987 mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Đó là:

987 nghĩa là gì?
987 nghĩa là gì?
 • Số 9: Đây là con số lớn nhất trong dãy số tự nhiên nên số 9 đại diện cho quyền lực tối cao; tượng trưng cho những người lãnh đạo. Trong tiếng Hán, số 9 được phát âm là “cửu”; mang ý nghĩa là vĩnh cửu, vĩnh hằng, trường tồn với thời gian. Ngoài ra, số 9 còn đại diện cho sức mạnh về thể lực và trí tuệ khi vua Hùng đã dùng con số này để kén phò mã với các lễ vật như: voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 chín hồng mao.
 • Số 8: Trong tiếng Hán, số 8 có nghĩa là “bát”, cách phát âm này rất dễ bị nhầm lẫn với chữ “phát”. Vì vậy, số 8 đại diện cho sự thành công, phát tài phát lộc. Đây là con số may mắn, mang lại nguồn năng lượng tích cực và sự thịnh vượng cho người sở hữu. Đặc biệt, số 8 được tạo ra từ 2 vòng tròn khép kín; tượng trưng cho trọn vẹn và đủ đầy về mọi mặt. 
 • Số 7: Số 7 được đọc là “thất”, có ý nghĩa là mất mát và thất thoát. Nhiều người cũng nhận định con số này không may mắn bởi tháng 7 là tháng cô hồn hay khi cúng người mất, chúng ta thường lấy 7×7 là 49 ngày. 

Tuy nhiên, trong quan niệm Phật Giáo, số 7 mang ý nghĩa đặc biệt, thể hiện sự linh thiêng và cao quý. Bởi Đức Phật khi sinh ra đã bước đi 7 bước và nở ra 7 bông sen. Hay 7 sắc cầu vồng mang lại sự tươi sáng cho bầu trời sau cơn mưa u ám. Bởi vậy, tùy theo quan niệm của mỗi người mà số 7 có thể mang ý nghĩa là “phất” hoặc “thất”. 

Như vậy, bạn đã hiểu rõ ý nghĩa 987 là gì theo quan niệm dân gian rồi phải không? Vậy dưới các góc nhìn khác, liệu dãy số này còn mang ý nghĩa đặc biệt nào khác? Mời các bạn theo dõi thông tin chia sẻ tiếp theo để hiểu rõ hơn nhé!

XEM THÊM: ICD là gì? Cảng cạn là gì? Hé lộ bí mật về cảng cạn ICD

987 nghĩa là gì trong tình yêu?

987 nghĩa là gì trong tình yêu?
987 nghĩa là gì trong tình yêu?

987 nghĩa là gì trên Facebook? Ý nghĩa của 987 trên Facebook hay trong tình yêu được bắt nguồn từ Trung Quốc. Theo đó dựa trên các phát âm của chúng, mỗi con số sẽ mang ý nghĩa tương đương hoặc gần giống với một chữ cái nhất định trong tình yêu. 

 • Số 0: anh/ em/ bạn (giống với “you” trong tiếng Anh)
 • Số 1: Muốn
 • Số 2: Yêu thích
 • Số 3: Nhớ, sinh, đời
 • Số 4: Đời người, thế gian
 • Số 5: Tôi, anh, em (mang ý nghĩa tương đương với ‘I” trong tiếng Anh)
 • Số 6: Lộc
 • Số 9: Vĩnh cửu
 • Số 8: Ôm
 • Số 7: Hôn

Như vậy, theo cách diễn giải của giới trẻ Trung, 987 mang ý nghĩa là vĩnh cửu – ôm – hôn. Tuy nhiên, dãy số không mang ý nghĩa về sự ngọt ngào hay lãng mạn trong tình yêu mà chúng lại có nghĩa là “xin lỗi”. Bởi, pinyin của những con số này là Jiǔ – Bā – Qī; nếu đọc lệch hoặc đọc nhanh sẽ thành “Duìbùqǐ”, có nghĩa là “xin lỗi”. Vì vậy, có thể hiểu đây là một lời xin lỗi ngọt ngào, chân thành nhưng không kém phần hài hước. 

Nếu bạn lỡ làm sai hoặc làm điều gì đó khiến người ấy phật lòng thì hãy thử dùng lời xin lỗi này xem. Biết đâu sẽ được người ấy chấp nhận bởi sự hài hước và đáng yêu của bạn. Tuy nhiên, điều kiện là cô ấy/ anh ấy phải hiểu 987 có nghĩa là gì; chứ không họ lại nghĩ bạn đang cố ý trêu mình, khiến sự hiểu lầm ngày càng tăng cao hơn. Ngoài ra, từ các hiểu trên, chúng ta còn rất nhiều mật mã tình yêu khác như:

 • 930: Có nghĩa là “Anh nhớ em” hoặc “Em nhớ anh”. Bởi 930 phát âm là “jiǔ sān líng”, đọc lái thành “hǎo xiǎng nǐ” (anh/em nhớ em/anh)
 • 9420: Phát âm là “jiǔ sì èr líng”, đọc lái giống với “Jiù shì ài nǐ”; có nghĩa “chính là yêu em/anh”.
 • 1314: Trọn đời, trọn kiếp. Bởi 1314 đọc là “yī sān yīsì”, đọc khá giống với “yīshēng yīshì” (một đời, một kiếp)
 • 502: Anh/em yêu em/anh.
 • 837: Đừng giận (837 đọc là “bā sān qī”, đọc lái thành “bié shēngqì” – có nghĩa là “đừng giận”),…

XEM THÊM: Qwerty là gì? Những bất ngờ về bàn phím qwerty mà ít ai biết

987 nghĩa là gì trong phong thủy?

Số 9 đại diện cho sự vĩnh cửu và bền vững 
Số 9 đại diện cho sự vĩnh cửu và bền vững

Mỗi con số trong phong thủy sẽ tượng trưng cho 1 mệnh khác nhau. Theo đó, số 9 tượng trưng cho mệnh Hỏa, số 8 là mệnh Thổ và số 7 là mệnh Kim. Theo quan niệm Ngũ Hành, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Khi 3 con số này đứng cạnh nhau sẽ tạo nên mối quan hệ tương trợ, cùng nhau phát triển. 

Trên đây là bài viết giải thích 987 nghĩa là gì, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về dãy số này. Ngoài các cách lý giải trên, bạn còn biết 987 có ý nghĩa nào khác không? Hãy để lại bình luận vào cuối bài viết cho mình biết nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *