Xin vía là gì? Cách xin vía trên facebook, tiktok cho may mắn

Xin vía là cụm từ được dùng nhiều trên Facebook, Tiktok và trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, ý nghĩa của xin vía là gì cũng như cách xin thế nào hiệu quả thì không phải ai cũng nắm bắt rõ. Để biết chi tiết hơn về xin vía, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Vía là gì?

Trong từ điển, “vía” là một yếu tố vô hình, nó tồn tại nhờ thể xác. Vía được xem là một phần để tạo nên ý thức và tinh thần của con người. Khi nhịp tim ngừng đập, con người ngừng thở, phần “vía” đó cũng sẽ mất đi.

Xin vía là gì? Xin vía trên Facebook là gì?

Cụm từ xin vía được ông bà ta dùng rất nhiều trong cuộc sống thường nhật. Nó này được sử dụng nhiều trong trường hợp ai đó đang có cuộc sống khó khăn và muốn xin chút may mắn từ người đang sở hữu công danh, của cải đủ đầy và sống hạnh phúc.

Người ta thường xin vía tài lộc, sống hạnh phúc, công danh thành đạt
Người ta thường xin vía tài lộc, sống hạnh phúc, công danh thành đạt

Vậy xin vía Facebook là gì? Ở trên Facebook hay Tiktok, khi có ai đó chia sẻ làn da đẹp sau sinh, bé khỏe, ăn ngon hay trúng số độc đắc… sẽ có rất nhiều người vào “xin vía”. Họ thường cmt ở ngay dưới bài viết như “Xin vía con khỏe con xinh”; “Xin vía có làn da đẹp, không nám, không mụn”… Hành động này nhiều năm qua vẫn được người dùng MXH thực hiện và ngày càng phổ biến. 

Xin vía có thực sự được như ý muốn?

Bên cạnh thắc mắc “xin vía là gì” nhiều người cũng bày tỏ nghi ngờ rằng điều này liệu có thật sự mang đến may mắn cho họ hay không? Trên thực tế, xin vía là một hành động mang tính chất tâm linh và tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Người xin vía phải tập trung tinh thần và thành tâm khi xin. Đồng thời, bạn phải xem xét liệu vía may mắn đó có phù hợp với bản thân hay không. Ngoài ra, chỉ dừng ở hành động “xin may mắn” từ người khác thôi chưa đủ. Bản thân mỗi người khi muốn đạt được điều gì đó cần phải không ngừng cố gắng, kiên trì hướng đến mục tiêu đã đặt ra.

Xin vía có được hay không phụ thuộc nhiều yếu tố
Xin vía có được hay không phụ thuộc nhiều yếu tố

Ở thời điểm hiện tại, đã có khá nhiều người cho rằng, phương pháp này thực sự linh nghiệm. Họ đã xin vía và cầu được như ý. Tuy nhiên, cũng có những người liên tục thực hiện nhưng không có kết quả. 

Xem thêm:

Những đường chỉ tay lạ, đặc biệt mang lại may mắn cho chủ nhân

Hắt xì hơi theo giờ và ngày có ý nghĩa gì? Nó có báo hiệu gì không?

Cách xin vía trên Facebook, Tiktok hiệu quả

Muốn xin vía hiệu quả, sớm đạt được điều bản thân mong đợi bạn có thể làm theo cách sau:

  • Thắp hương khấn thần Tài mỗi sáng, tối. Mỗi lần thắp bạn cần dâng lên thần Tài 5 nén nhang nhé!
  • Làm sạch bàn thờ gia tiên, thần Tài định kỳ 1 lần/tháng. Hoặc bạn có thể tắm cho tượng thần Tài bằng rượu và nước vào ngày  14 âm lịch. Sau khi tắm xong cho tượng nhất thiết phải dùng khăn sạch lau khô và đặt lại chỗ cũ.
  • Tránh để bàn thờ ở khu vực có nhiều tiếng động. 
  • Nếu nuôi chó, mèo gia chủ nên sắp xếp bàn thờ trên cao. Ngoài ra, hãy cẩn thận xem xét không để động vật làm ô uế tượng thần Tài và khiến gia tiên nổi giận nhé! Nếu xảy ra điều này, công việc kinh doanh của bạn sẽ không dễ dàng gì.
  • Đốt vàng mã xong, gia chủ nên trộn lẫn nước và rượu với một lượng nhỏ rồi vẩy từ cửa vào trong nhà. Điều này sẽ giúp tài lộc vào nhà nhiều hơn, công việc kinh doanh, học tập của gia đạo cũng thuận hơn bình thường.
  • Đồ cúng trên mâm chỉ được phép hạ xuống sử dụng khi đã cúng xong và hương tàn.
Khi xin vía nên thành tâm và bạn cũng cần cố gắng làm việc
Khi xin vía nên thành tâm và bạn cũng cần cố gắng làm việc

Tips nhận biết người mệnh tốt để xin vía là gì?

Ngoài nắm bắt được “xin vía là gì” bạn cũng nên hiểu về tips người mệnh tốt để xin vía. Một số dấu hiệu điển hình giúp bạn dễ dàng nhận diện như sau:

Người nhẹ vía, mệnh tốt cho kinh doanh

Nếu có người nhẹ vía mở hàng thì việc buôn bán cả ngày dài của bạn sẽ vô cùng tốt, đông khách và không gặp nhiều tình huống xấu. Những người này thường có những dấu hiệu nhận biết như sau:

  • Họ rất dễ gặp ma và đôi khi nhìn được linh hồn của những người đã mất. Vào ban đêm, nếu đi ra ngoài đường, những người này thường dễ bị ma nhập. 
  • Trong cuộc sống thường nhật, họ không quá giỏi ở một lĩnh vực nào đó. Thế nhưng, điều tuyệt vời là họ luôn có quý nhân giúp đỡ, gặp nhiều may mắn, công việc hanh thông.
  • Tính cách điển hình của những người vía yếu là nhát gan. Dù họ có nhiều ước mơ nhưng lại luôn chần chừ và không dám hiện thực hóa mong ước đó. Đôi khi, ở các hàng ăn, họ thường bị giật mình bởi tiếng quát tháo của một ai đó. Nhát gan là vậy nhưng điểm chung của những người này là rất có chính kiến, không a dua.
  • Mở hàng cho quán nào thì hôm đó, khách đến quán đông nghịt, chủ quán thu về lãi khủng.
Người nhẹ vía thường được bảo trợ bởi quý nhân và dễ gặp may mắn
Người nhẹ vía thường được bảo trợ bởi quý nhân và dễ gặp may mắn

Người có vía xấu

Khi xin vía bạn cần tránh những người này. Bởi họ thường mang đến xui xẻo và khiến cho cửa hàng của bạn ế ẩm cả ngày dài. Nếu muốn xua đuổi sự xui xẻo đó, bạn có thể làm theo cách truyền thống là đốt vía. 

Khi đi thăm bé sơ sinh, người nặng vía thường khiến cho trẻ khóc không ngừng. Vì thế, họ được gia đình khuyến khích là không đến thăm khi các em bé nhỏ, yếu bóng vía.

Những người nặng vía không chỉ gây khó khăn cho người xung quanh. Chính bản thân họ cũng thường xuyên gặp nhiều chuyện xui rủi trong cuộc sống. Dù làm việc gì, cố gắng đến đâu thì họ cũng vất vả hơn so với người nhẹ vía.

Tóm lại, xin vía là một hành động mang tính chất tâm linh cao và phụ thuộc vào đối tượng bạn muốn họ “nhả vía” và cả sự thành tâm, cố gắng nữa. Do vậy, hy vọng rằng, khi hiểu xin vía là gì cũng như cách xin hiệu quả, quý bạn đọc sẽ sớm có được cuộc sống an yên, công việc thuận lợi, của cải đầy nhà nhé!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *