Reg box là gì? Reg box là gì trên Facebook chi tiết

Với những người đã và đang sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Twitter… thì reg box là việc làm diễn ra thường xuyên. Vậy bạn có biết reg box là gì không? Ý nghĩa thực sự của thao tác này là gì? Mời bạn đọc cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Reg box là gì?

Box ở đây chính là từ viết tắt của Inbox; là từ ghép của In và Box. Giải nghĩa một cách đầy đủ theo phiên âm tiếng Việt thì chúng có nghĩa là:

  • In: có nghĩa là “trong” ví dụ như trong công viên, trong nhà….
  • Box: có nghĩa là “cái hộp”.
Reg box - hòm thư, tin nhắn
Reg box – hòm thư, tin nhắn

Vậy dịch đầy đủ sang tiếng Việt thì có nghĩa là trong hộp. Nó được sử dụng trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook… mang ý nghĩa là hộp thư, hòm thư hay tin nhắn.  Reg box ở đây có thể hiểu là kiểm tra tin nhắn hoặc gửi tin nhắn trên hòm thư. Reg box cũng có thể viết đầy đủ là Reg Inbox. 

Reg box là gì trên Facebook?

Reg box trên Facebook nghĩa là gì?

Khi chúng ta gửi tin nhắn cho ai đó và họ đang trả lời bạn thì đây chính là hành động họ đang Rep box của bạn. Còn trường hợp ngược lại tức là bạn trả lời tin nhắn của một ai đó qua tin nhắn Facebook thì cũng có nghĩa là bạn cũng đang Rep box của họ.  Tùy vào ngữ cảnh thì cụm từ Reg box là gì trên Facebook có thể hiểu theo 2 nghĩa, đó là hộp thư hoặc cũng có thể là hành động chát hay nhắn tin.

Reg box trên Facebook
Reg box trên Facebook
  • Trên Facebook thì mục inbox sẽ báo có tin nhắn đến. Người dùng muốn kiểm tra chỉ cấn ấn vào mục icon tin nhắn đến là có thể kiểm tra được. Không chỉ xem được tin nhắn mà mục này còn có thể cho chúng ta biết được người gửi đến là ai.
  • Trường hợp muốn trả lời tin nhắn của người gửi thì bạn chỉ cần click để chọn dòng tin nhắn mà họ gửi là có thể trò chuyện được với người đó. 
  • Trường hợp bạn muốn gửi tin nhắn cho một người khác thì bạn sẽ cần đăng nhập vào Facebook. Ở phía bên phải màn hình có hiển thị một cột danh sách mà bạn đã kết bạn trên Facebook. Bạn chỉ cần click vào tài khoản mà bạn muốn nhắn tin là bảng tin nhắn trên Facebook sẽ hiện ra. Lúc này bạn chỉ cần soạn tin nhắn cho người đó và nhấn enter để gửi là xong. Hoặc bạn cũng có thể click vào ô có mũi tên xanh để thực hiện thao tác gửi tin nhắn. Đó là trong trường hợp người bạn muốn nhắn tin đang hoạt động. 
  • Trường hợp người bạn muốn nhắn tin không hoạt động trong thời gian bạn muốn gửi tin nhắn thì chúng ta sẽ đánh nick tên của họ trên thanh công cụ tìm kiếm trên giao diện của Facebook. Ngay lập tức thì tên người bạn muốn tìm sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần click vào tài khoản người đó và thực hiện trò chuyện bình thường giống như 2 trường hợp trên.

Cách gửi reg box trên Facebook

Với những người mới sử dụng tài khoản mạng xã hội còn rất bỡ ngỡ trong việc gửi tin nhắn cho người khác. Dưới đây là cụ thể từng bước thực hiện gửi tin nhắn mà bạn có thể tham khảo:

Truy cập vào Messenger
Truy cập vào Messenger

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ chọn và nhấp vào biểu tượng “Messenger” trên giao diện của Facebook. Người dùng có thể đăng nhập vào ứng dụng này trên nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính bảng, máy tính… 

Bước 2: Tiếp đến là bạn chọn tên người bạn mà bạn muốn gửi inbox. Cụ thể là nhập tên người đó trên thanh tìm kiếm. Gửi tin nhắn trên Facebook có thể gửi cho bạn bè hoặc là người lạ. Với người lạ thì tin nhắn sẽ hiển thị ở dạng tin nhắn chờ.

Soạn và gửi tin nhắn
Soạn và gửi tin nhắn

Bước 3: Sau đó chúng ta sẽ nhập nội dung tin nhắn mà bạn cần inbox rồi nhấn “Gửi” hoặc sử dụng dấu mũi xanh ở dưới.

Đối với ứng dụng này thì chúng ta không chỉ inbox mà còn có thể gửi file ảnh, file ghi âm, file tài liệu… Tuy nhiên, các file đó sẽ bị giới hạn về dung lượng. Các tài liệu mà bạn muốn gửi sẽ không được vượt quá 50Mb (word, powerpoint…). Với tiện ích này nên sẽ rất thuận lợi cho những người muốn trao đổi công việc hoặc là các vấn đề học tập trên ứng dụng.

Tuy nhiên, không phải tin nhắn nào gửi đi cũng sẽ suôn sẻ và thành công. Thực tế thì cũng có những trường hợp reg box bị lỗi. Với những tin nhắn không gửi được có thể là do 2 nguyên nhân chính sau đây:

  • Trường hợp thứ nhất là người nhận chặn tin nhắn của bạn. Với trường hợp này thì chúng ta sẽ nhận được dòng thông báo sau: “Bạn không thể tiếp tục cuộc trò chuyện”.
  • Trường hợp thứ 2 là kết nối Internet của bạn bị mất nên không thể sử dụng được ứng dụng Messenger. Đồng nghĩa với đó là ứng dụng Messenger sẽ dừng hoạt động. Tuy nhiên, khi có kết nối thì tin nhắn vẫn sẽ được gửi đi.

XEM THÊM: 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến reg box là gì và reg box trên Facebook là gì? Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hành động này và sử dụng các trang mạng xã hội thành thạo hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến reg box thì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *