Block là gì? Những ý nghĩa của “Block” mà có thể bạn chưa biết

Block là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa xoay quanh từ “Block” qua bài viết dưới đây nhé!

block là gì
Tìm hiểu ý nghĩa của từ “block”

Block là gì?

Block là một từ tiếng Anh đa nghĩa; tùy từng ngữ cảnh và cách sử dụng cụ thể trong câu để chúng ta có thể hiểu ý nghĩa của từ này chính xác nhất. 

Trong câu, Block giữ vai trò là động từ và danh từ. Xét về mặt động từ, Block có nghĩa là làm trở ngại, phong tỏa một điều gì đó. 

Ví dụ: A fallen tree Blocked the road. (Một cái cây đổ chắn ngang đường). 

Xét về mặt danh từ, Block mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số ý nghĩ phổ biến của nó: 

 • Súc, tảng, khối. Ví dụ: Blocks of stone (khối đá)
 • Tấm gỗ kê, cái thớt,… 
 • Khối hay lô đất hay một khoảng đất,… Ví dụ: a Block of flats , an office Block.
 • Chướng ngại vật, sự tắc nghẽn, trở ngại,…. 
 • Khuôn nhà lớn, nhà khối,…

Bài viết tham khảo: Newsletter là gì? Hướng dẫn là newletter độc đáo – thu hút

Block là gì trên Facebook?

Từ “Block” được sử dụng rất phổ biến trên khắp các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… Trong trường hợp này, Block có nghĩa là bạn đã xóa hay chặn một ai đó. Điều này có nghĩa là người bị bạn Block không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào của bạn trên mạng xã hội. Đồng thời, bạn cũng không thể tìm được bất kỳ thông tin gì của họ, bao gồm cả những bài viết hay bức ảnh mà trước đó bạn đã từng post lên trang cá nhân của họ. Cả hai cũng không thể bình luận hay chia sẻ với nhau. Việc liên lạc hay nhắn tin cũng không thể thực hiện được. Nếu như bạn muốn tương tác lại với người đó thì cách tốt nhất là hủy bỏ lệnh Block người đó trên Facebook. 

block là gì
Block trên Facebook có nghĩa chặn, xóa một ai đó trên Facebook

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta Block một ai đó trên Facebook, có thể là: 

 • Bạn bị người đó làm phiền, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. 
 • Bạn muốn xóa toàn bộ ký ức liên quan đến người đó. 
 • Không muốn kết bạn với một người mà bạn không quen biết.
 • Hay đơn giản là bạn Block đối phương chỉ vì bạn không thích họ. 

Để có thể Block một ai đó trên Facebook, bạn thực hiện theo các thao tác sau: 

 • Bước 1: Truy cập đến trang cá nhân Facebook của người bạn muốn Block. 
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm ngang rồi chọn “chặn” như dưới hình minh họa.

cách block ai đó trên facebook

Sau đó, bấm “xác nhận” là được.

cách block ai đó trên facebook

Như vậy là bạn đã Block được người mà bạn muốn chặn rồi đó. Người đó cũng không biết là bạn đã chặn họ cho đến khi họ tìm thông tin của bạn trên Facebook mà không thấy. Nếu bạn muốn trở thành bạn bè với họ, bạn chỉ cần bỏ chặn và gửi lại mời kết bạn cho họ là được. 

Trò chơi Blocks 

Đây là một games trí tuệ có khá nhiều điểm tương đồng với trò chơi Pikachu. Trò chơi Blocks là một ứng dụng học tập vô cùng hữu ích xuất hiện trong sách tin học lớp 3. Nó có tác dụng giúp các bạn học sinh rèn luyện khả năng ghi nhớ thông qua các hình ảnh được ẩn trong mỗi ô. 

Theo đó, Block game sẽ dùng các hình ảnh được đặt trong các ô bị che kín. Và nhiệm vụ của người chơi là phải tìm ra 2 hình ảnh giống nhau để xóa bớt các ô. Quy luật này khá giống như trò chơi Pikachu. Khi chơi, các bạn sẽ rèn luyện được trí thông qua các hình ảnh đã được mở để ghép với những hình ảnh tìm được tương tự sau đó.

block là gì
Block game

Trò chơi gồm có 100 cấp độ khác nhau. Game Blocks nghe có vẻ đơn giản nhưng để vượt qua 100 cấp độ, bạn cần phải có sự tập trung cao độ bởi có rất nhiều hình ảnh có màu sắc, chủ đề tương tự nhau nên rất khó nhận biết. 

Bên cạnh đó, Blocks cũng cho phép người chơi chọn một trong hai chế độ: chơi 1 người và chơi 2 người. Bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước màn hình để tiện cho quá trình quan sát. 

Tóm lại, Block game không chỉ đơn thuần là một trò chơi giải trí mà nó còn giúp rèn luyện trí não cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể tải trò chơi này về và trải nghiệm nhé!

Một số ý nghĩa khác xoay quanh câu hỏi Block là gì?

Block chain là gì?

Đây là một hệ thống cơ sở dữ liệu được dùng để lưu trữ và truyền tải các khối thông tin. Những khối thông tin này được liên kết chặt chẽ với nhau thông qua mã hóa. 

Các khối thông tin hoạt động một cách độc lập và có khả năng mở rộng theo thời gian. Chúng được quản lý bởi tất cả những người tham gia hệ thống chứ không phải một đơn vị trung gian nào đó. Điều này có nghĩa là một khối thông tin khi được lưu trữ trong Blockchain thì sẽ không thể thay đổi được. Nó chỉ có thể được bổ sung nếu có sự đồng thuận của tất cả mọi người. 

Hiện nay, Blockchain là xu thế công nghệ của thời đại, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Thậm chí, có nhiều doanh nghiệp đã bỏ ra nhiều tiền và thời gian để nghiên cứu, đầu tư công nghệ Blockchain bởi tính ứng dụng thực tiễn và độ bảo mật tuyệt vời mà nó mang lại. 

block là gì
Công nghệ Blockchain

Code Block là gì?

Đây là môi trường lập trình tích hợp (IDE) miễn phí và hiệu quả, thích hợp sử dụng cho các lập trình viên mới vào nghề. Code::Blocks có khả năng đáp ứng nhu cầu lập trình cơ bản của người dùng ngôn ngữ Fortran, C, C++ +. 

Tương tự như nhiều IDE khác, Code::Blocks sẽ cung cấp cho bạn một môi trường được tích hợp nhiều công cụ lập trình như: chương trình sửa lỗi, chương trình viết mã lệnh, chương trình mô phỏng,… giúp người dùng có thể phát triển phần mềm và các ứng dụng đa nền tảng. 

Code::Blocks có giao diện khá đơn giản, dễ sử dụng và hỗ trợ đa nền tảng. Nó được phát triển trên nền tảng plug-in nên có khả năng mở rộng khi cài thêm plug-in.

Bài viết tham khảo: Công thức tính diện tích xung quanh hình nón dễ nhớ nhất

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ Block là gì. Ngoài những thông tin chia sẻ trên, bạn còn biết ý nghĩa nào xoay quanh từ “Block” không, nếu có thì hãy bình luận vào dưới bài viết cho mình biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *