Emotional damage là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc meme “emotional damage” 

Emotional damage là một meme được dùng nhiều trong các video đăng tải lên Tik Tok. Vậy emotional damage là gì? Có nguồn gốc từ đâu? Mời bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Emotional damage là gì?

Emotional damage là một từ tiếng Anh, có nghĩa là “tổn thương về mặt cảm xúc”. Thuật ngữ này được dùng để chỉ việc bị tổn thương về mặt tinh thần do hành động vô ý hoặc cố ý của chủ thể.

Emotional damage sử dụng trên mạng xã hội như một meme ám chỉ một hành động khiến người trong cuộc bị tổn thương tâm lý, có thể là bị nặng hoặc nhẹ. 

Ví dụ: Tại lễ hội hóa trang, Anna đã la lớn hỏi Jack ngay trước mặt mọi người rằng anh có muốn hẹn hò cùng mình không. Câu trả lời của Jack là anh chỉ muốn hẹn hò cùng người phụ nữ đẹp nhất thị trấn. Lúc này, meme emotional damage xuất hiện thể hiện sự tổn thương của Anna trước câu trả lời của Jack. 

Ý nghĩa meme emotional damage là gì? 
Ý nghĩa meme emotional damage là gì?

Nguồn gốc của emotional damage là gì?

Emotional damage được cắt từ một đoạn video của Youtube Steven He với tiêu đề “When Asian is a Diffuculty Model”. Nội dung video đề cập đến việc nếu như người Châu Á trở thành một chế độ chơi trong trò chơi điện tử và nó là một chế độ còn khó hơn cả chế độ khó. 

Theo đoạn video nam Youtuber chia sẻ, người chơi chưa kịp làm gì, chỉ mới đạp lên một khúc gỗ nhỏ mà đã chết. Lần thứ hai là bị chết bởi một chiếc lá rơi trúng người. Đỉnh điểm nhất là việc người chơi gặp con boss cấp độ 1500. Hai bên chưa kịp đánh nhau, con boss chỉ mới sử dụng kỹ năng chế giễu nói người chơi mập quá cũng khiến nhân vật lăn đùng ra chết. 

Sau đó, dòng chữ “Emotional damage” xuất hiện và Steven He la lớn “Emotional damage” theo giọng đọc của người Trung Quốc vô cùng hài hước. Rõ ràng, anh chàng này đang cảm thấy rất bất ngờ, tổn thương sâu sắc và không hiểu vì sao nhân vật trong game của mình lại chết bởi toàn những lý do vớ vẩn. 

Cũng bởi cách nói và gương mặt biểu hiện cảm xúc của Steven He quá độc đáo mà meme emotional damage ra đời. Chúng được dùng để chỉ ai đó đang bị tổn thương bởi hành động hoặc lời nói vũ nhục của người khác. 

Video gốc của meme đã thu về hơn 54 triệu lượt xem kể từ ngày đăng tải
Video gốc của meme đã thu về hơn 54 triệu lượt xem kể từ ngày đăng tải

Sự lan truyền của meme emotional damage

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về ý nghĩa và nguồn gốc của emotional damage là gì rồi phải không? Vậy meme này đã trở nên phổ biến và viral như thế nào?

Video gốc của meme được đăng tải ngày 21/9/2021 và hiện đang có hơn 54 triệu lượt xem. Ngày 8/10/2021, Youtuber British Void đã đăng lại đoạn cắt Steven He hét “emotional damage” và thu về lượt xem siêu khủng. 

Ngày 20/12/2021, một tài khoản tiktok có tên là @liamkearney263 đã đăng video một người đàn ông phản lại phỏng vấn của Billie Eilish và ghép đoạn “emotional damage” ở cuối. Đoạn video đã thu về hơn 14 triệu lượt xem và 2 triệu lượt thích chỉ trong vòng 4 tháng. 

Sau đó, rất nhiều tài khoản Tik Tok đã lấy tên Emotional Damage nhằm thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Tháng 1/2022, meme ảnh được cắt ghép từ cảnh quay của Steven He trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội. Ngày 12/1/2022, người dùng Instagram đã đăng hình ảnh sử dụng meme này và thu về hơn 2 nghìn lượt thích trong vòng 3 tháng. 

Đến ngày 13/1/2022, một người dùng notshrmapproved đã đăng video sử dụng cảnh quay này và thu về hơn 56 nghìn lượt xem và hơn 2.2 nghìn lượt thích.

Đến ngày 18/1/2022, Steven He đã đăng một đoạn video với tiêu đề là Asian Parent Punishments: Emotional Damage và nhiều lần nói cụm từ này. Đoạn video cũng nhanh chóng thu về hơn 9 triệu lượt xem chỉ trong vòng 3 tháng. 

Emotional damage trở nên viral trên nhiều nền tảng
Emotional damage trở nên viral trên nhiều nền tảng

Cách làm video sử dụng meme emotional damage

Sử dụng meme emotional damage vào video cũng khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một đoạn clip về việc người nào đó đang bị tổn thương bởi hành động hoặc lời nói của người khác. 

Sau đó, tải đoạn video giọng nói emotional damage trên mạng và thêm nó vào cuối video là được. Hãy đăng tải video của mình lên Tik Tok kèm hashtag #emotionaldamage cho mọi người cùng xem nhé!

XEM THÊM:

Trên đây là bài viết giải thích emotional damage là gì. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về meme này để sử dụng cho đúng nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *