Giờ Dần là mấy giờ? Tổng quan tử vi người sinh giờ dần

Giờ Dần là mấy giờ? Người sinh giờ Dần có đặc điểm về tính cách, số phận đường đời như thế nào? Những thông tin chia sẻ sau đây sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn nhé!

giờ dần là mấy giờ
Giờ Dần từ mấy giờ đến mấy giờ?

Giờ Dần là mấy giờ? 

Để trả lời cho câu hỏi giờ Dần là từ mấy giờ đến mấy giờ, giờ Dần là giờ gì, chúng ta cần phải hiểu sơ lược về cách tính giờ theo 12 con giáp của các cụ ngày xưa. 

Thời xưa, các cụ đã dựa vào sự xuất hiện của mặt trăng để tính toán thời gian, gọi là xem thời gian theo hệ Can Chi. Theo hệ Can Chi, một ngày sẽ có 12 giờ và mỗi giờ được tượng trưng bởi một con giáp trong hệ 12 con giáp. Việc tính giờ theo hệ Can Chi được cho là phù hợp với tập tính của từng loài vật. 

Một giờ Can Chi sẽ tương ứng với 2 giờ bình thường của chúng ta. Nó bắt đầu từ giờ Tý (tương đương với con giáp đầu tiên) trong khoảng từ 23 giờ – 1 giờ sáng. 

Giờ Thời gian
Giờ Tý (chuột) 23 giờ – 1 giờ sáng
Giờ Sửu (trâu) 1 giờ – 3 giờ sáng
Giờ Dần (hổ) 3 giờ – 5 giờ sáng
Giờ Mão (mèo) 5 giờ – 7 giờ sáng
Giờ Thìn (rồng) 7 giờ – 9 giờ sáng
Giờ Tỵ (rắn)  9 giờ – 11 giờ sáng
Giờ Ngọ (ngựa) 11 giờ – 13 giờ chiều
Giờ Mùi (dê) 13 giờ – 15 giờ xế chiều
Giờ Thân (khỉ) 15 giờ – 17 giờ chiều
Giờ Dậu (gà) 17 giờ – 19 giờ tối
Giờ Tuất (chó) 19 giờ – 21 giờ tối
Giờ Hợi (lợn)  21 giờ – 23 giờ khuya

Như vậy, dựa trên bảng tổng hợp trên, các bạn đã trả lời được câu hỏi giờ Dần là mấy h hay giờ Dần là giờ nào trong ngày rồi phải không? Giờ Dần sẽ bắt đầu từ 3 giờ sáng cho đến 5 giờ sáng. Từ bảng trên, ta cũng có thể dễ dàng trả lời cho câu hỏi giờ Mão Tỵ Thân Tuất Hợi là mấy giờ?

Bài viết tham khảo: Năm 2022 là năm con gì? Người sinh năm 2022 mang mệnh gì?

Giờ Dần thuộc canh mấy trong ngày?

Ngoài câu hỏi giờ Dần là mấy giờ thì giờ Dần thuộc canh mấy trong ngày cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người. 

Theo cách tính của các cụ thời xưa thì một ngày được chia thành 5 canh và thời gian cụ thể của mỗi canh như sau: 

Canh Thời gian
Canh 1 Từ 19 giờ – 21 giờ tối
Canh 2 Từ 21 giờ – 23 giờ khuya
Canh 3 23 giờ – 1 giờ sáng
Canh 4 1 giờ – 3 giờ sáng
Canh 5 Từ 3 giờ – 5 giờ sáng

Như vậy, giờ Dần thuộc canh 5 trong ngày. 

Tháng Dần là tháng mấy?

Theo các cụ ta ngày xưa, tháng Âm lịch đầu tiên bắt đầu từ Dần chứ không phải là Tý.

 • Tháng giêng – tháng Dần
 • Tháng 2 – tháng Mão
 • Tháng 3 – tháng Thìn
 • Tháng 4 – tháng Tỵ
 • Tháng 5 – tháng Ngọ
 • Tháng 6 – tháng Mùi
 • Tháng 7 – thánh Thân
 • Tháng 8 – tháng Dậu
 • Tháng 9 – tháng Tuất
 • Tháng 10 – tháng Hợi
 • Tháng 11 – tháng Tý
 • Tháng 12 – tháng Sửu

Như vậy, người sinh giờ Dần tháng Dần năm Dần là những người sinh vào khoảng từ 3 – 5 giờ sáng, sinh vào tháng tính theo lịch Âm là tháng giêng và năm sinh là năm Hổ. Các năm sinh tuổi Dần gồm có: 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2022, 2034,… 

Tính cách của người sinh giờ Dần

Giờ Dần là mấy giờ sáng? Giờ Dần là khoảng thời gian bắt đầu từ 3 giờ – 5 giờ sáng. Những người sinh vào khoảng thời gian này thường là người mạnh mẽ, dứt khoát, có dã tâm lớn và luôn thích chỉ đạo người khác. Mang trong mình “sức mạnh của chúa sơn lâm” nên người sinh giờ Dần thường không thích phụ tùng người khác. Nhất là những người sinh giờ Dần ngày Dần tháng Dần năm Dần lại càng dứt khoát. Họ có lòng tự tôn rất cao, rất thích lãnh đạo người khác, đôi khi trong tính cách còn có phần tự phụ. Giữa nam giới và nữ giới sinh giờ Dần cũng có sự khác biệt: 

 • Nam giới sinh giờ Dần: Là người mạnh mẽ, dũng cảm, dám nghĩ dám làm, có nhiều suy nghĩ mang tính đột phá. Họ có tiềm năng trở thành người lãnh đạo hoặc giữ vai trò người cố vấn. Tuy nhiên, họ có phần hơi kỹ tính, chi tiết nên đôi khi khiến người khác cảm thấy khó chịu. Trong chuyện tình cảm, họ không thích bày tỏ tình cảm ra ngoài khiến nhiều người hiểu lầm. Vì vậy, nam giới sinh giờ Hổ cần khéo léo hơn trong giao tiếp để các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. 
 • Nữ giới sinh giờ Dần: Họ là những cô nàng cứng rắn, cá tính, mạnh mẽ và độc lập. Thế nhưng họ cũng có sự thùy mị, dịu dàng, nết na và rất khéo léo. Trong công việc, họ rất nhiệt tình, làm hết mình để đạt được kết quả tốt nhất. Trong tình yêu, họ luôn ở trong thế chủ động, biết cách an ủi và động viên đối phương. 
giờ dần là mấy giờ
Tính cách của người sinh giờ Dần

Vận mệnh của người sinh vào giờ Dần 

Sinh vào đầu giờ Dần (3 giờ – 3 giờ 40 phút)

Tuổi thơ của người này thường không quá thân thiết với bố mẹ hoặc có tiếng nói không hợp với bố mẹ. Khi trưởng thành, người này có thể phải trải qua nhiều công việc và ngành nghề khác nhau. Dần dần tích lũy nhiều kinh nghiệm rồi mới gặt hái được thành công. 

Sinh vào giữa giờ dần (từ 3 giờ 40 phút – 4 giờ 20 phút)

Người sinh vào khoảng giờ này có nhiều dấu hiệu tích cực như: anh em hòa thuận, gia đình êm ấm. Trong cuộc sống và công việc cũng gặp nhiều may mắn, mang nhiều đại cát, được quý nhân phù trợ. 

Sinh vào cuối giờ Dần (từ 4 giờ 20 phút – 5 giờ sáng)

Tuổi thơ của người sinh vào khoảng giờ này có thể bị khiếm khuyết cha/ mẹ hoặc không được phụ huynh nuông chiều, yêu thương. Cuộc đời khởi đầu có thể gặp đôi chút khó khăn nhưng sẽ gặt hái được nhiều thành quả ngoài mong đợi.

Trong tương lai, bạn sẽ có một gia đình hạnh phúc, êm ấm. Về đường công danh, mới đầu có thể gặp nhiều khó khăn nhưng đừng bỏ cuộc, nỗ lực hết sức thì chắc chắn may mắn sẽ đến với bạn. 

Chi tiết vận mệnh của 12 con giáp sinh vào giờ Dần

Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh giờ Dần có đường công danh, sự nghiệp tươi sáng. Họ là người thông minh, nhiệt huyết, tạo dựng thành công từ hai bàn tay trắng. Họ có khả năng giao tiếp khéo léo, được mọi người yêu quý và giúp đỡ nên làm việc gì cũng thuận. 

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu sinh giờ Dần tương đối tốt lành. Họ được quý nhân phù trợ nên mọi khó, thử thách trong cuộc đời đều được hóa giải, gặt hái được nhiều thành công. Vì cuộc sống khá thuận lợi nên họ dễ bị tiểu nhân hãm hại nhưng cuối cùng mọi chuyện vẫn được xử lý ổn thỏa. 

Tuổi Dần

Họ là những người thông minh, khéo léo và rất nhạy bén. Họ không chỉ có tài năng mà còn rất khéo léo trong giao tiếp. Họ sinh ra trong một gia cảnh khá bần hàn, tiền vận gặp nhiều khó khăn nên rất biết trân trọng tiền bạc. Cuộc sống hậu vận của họ khá suôn sẻ, được tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, phú quý. 

Đặc biệt, người sinh giờ Dần ngày Dần tháng Dần năm 2022 đều là người thông minh, học vấn hơn người. Họ sẽ gặp một chút khó khăn khi còn nhỏ nhưng lớn lên sẽ tự gây dựng cơ đồ từ 2 bàn tay trắng. 

Tuổi Mão

Cuộc đời của người tuổi Mão sinh giờ Dần khá ổn định. Nếu cố gắng phấn đấu thì sẽ được hưởng nhiều trái ngọt. Ngược lại, nếu không có chí tiến thủ thì chủ yếu làm lao động chân tay, có cuộc sống bình thường. Họ là người có tinh thần lạc quan, vui vẻ và rất thoải mái. Gia đạo hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh giờ Dần thường có số vận không mấy tốt đẹp, Họ phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách. Dù đã cố gắng hết sức nhưng sự nghiệp của họ chỉ dừng lại ở mức bình thường, không mấy nổi bật.

Trong cuộc sống, họ sẽ gặp nhiều bất lợi, có thể gây nguy hiểm cho bản thân. Vậy nên người tuổi Thìn cần phải suy nghĩ, tính toán thật kỹ để tránh không bị thua thiệt, mất mát.

Tuổi Tỵ

Có cuộc sống tương đối vui vẻ và thoải mái. Họ luôn tràn đầy năng lượng tích cực, gặp khó khăn đều có thể bình tĩnh xử trí. Họ có trí thông minh, óc phán đoán tốt và ý chí kiên cường. Vì vậy, họ có thể tạo dựng được sự nghiệp vẻ vang. 

tuổi tỵ (rắn)
Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Dần có đời sống tinh thần rất vui vẻ và thoải mái

Tuổi Ngọ

Cuộc sống của họ thường gặp nhiều khó khăn và rắc rối nên rất chán chường, mệt mỏi. Trong công việc, họ sẽ gặp nhiều bất lợi, bị tiểu nhân quấy rối. Gia đạo không quá hạnh phúc do bản tính có phần nóng nảy, gây mất hòa khí gia đình.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh giờ Dần thường gặp nhiều may mắn. Cả sự nghiệp và công việc của họ đều gặt hái được nhiều may mắn, đường công danh thuận lợi. 

Tuy nhiên, đường tình duyên lại không mấy hòa thuận, dễ vướng vào những cuộc chia cách và cãi vã. Nếu biết cách điều tiết và chăm sóc gia đình thì cuộc sống của họ sẽ tốt hơn.

Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh giờ Dần thường có đường tình duyên không may mắn. Khi còn độc thân thì tình cảm đôi lứa gặp nhiều trắc trở, không mấy hòa thuận. Khi có gia đình thì hay gặp nhiều cãi vã, không có sự hòa hợp, hay xảy ra mâu thuẫn gay gắt. 

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh giờ Dần thường có đường công danh và sự nghiệp như ý muốn. Đời sống tinh thần cũng rất lạc quan, vui vẻ và thoải mái. Nhìn chung cuộc sống của họ khá an nhàn, rủng rỉnh tiền bạc. Tuy nhiên, họ lại hơi kém may mắn về chuyện con cái. 

tuổi dậu (gà)
Người tuổi Dậu sinh vào giờ Dần có đường công danh và cuộc sống như ý muốn

Tuổi Tuất

Số mệnh của họ thường không được tốt lắm, nhất là về sức khỏe. Họ thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật nên tuổi thọ thường không cao. Bù lại, tinh thần của người tuổi Tuất sinh giờ Dần khá lạc quan, vui vẻ. Khi còn trẻ được cha mẹ yêu thương; về già được con cháu phụ dưỡng.

Tuổi Hợi 

Mệnh vận của người tuổi Hợi sinh giờ Dần hơi kém may mắn. Họ có tính cách khá nóng nảy và vội vàng nên ảnh hưởng đến đường công danh, sự nghiệp. Họ cũng không có sự khéo léo trong giao tiếp nên dễ làm người khác mất lòng.

Bài viết tham khảo: Rừng là gì? Rừng có vai trò gì? Nước ta gồm những loại rừng nào?

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi giờ dần là mấy giờ và một số thông tin tổng quan về người sinh giờ Dần. Những chia sẻ trên chỉ mang tính chất tham khảo nên bạn cũng đừng áp đặt hay quá tin vào nhé! Cuộc đời và vận mệnh của mỗi người đều do chính chúng ta quyết định. Nếu như bạn không cố gắng, không nỗ lực thì chẳng có ai tự mang trái ngọt đến cho bạn thưởng thức đâu!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *