Năm 2023 là năm con gì? Người sinh năm 2023 mệnh gì?

Năm 2023 là năm con gì và mệnh gì? – Chắc chắn đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người, nhất là những bậc phụ huynh đang có ý định sinh con. Vậy thì hãy cùng supperclean.vn khám phá ngay nhé!

Năm 2023 là năm con gì?

Trong suốt thời gian vừa qua, các từ khóa như: “năm 2023 là năm gì?”, “năm 2023 là con giáp gì?”, “năm 2023 là tuổi gì?”, “năm 2023 là con giáp nào?”,… có rất nhiều lượt tìm kiếm trên Google. Vậy “sinh năm 2023 là tuổi con gì?

Theo đó, sinh năm 2023 là tuổi con Mèo, có ngày sinh từ 22/01/2023 đến ngày 09/02/2024. Năm sinh âm lịch là năm Quý Mão.

Theo lịch Vạn Niên, năm 2023 có Thiên Can là Qúy, Địa Chi là Mão. Cụ thể như sau: 

 • Thiên Can là Qúy nên tương hợp với Mậu và tương hình với Kỷ, Đinh
 • Địa Chi là Mão nên tam hợp với Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu. 
Sinh năm 2023 là năm con Mèo
Sinh năm 2023 là năm con Mèo

Xem thêm:

Năm 2023 là mệnh gì? 

Ngoài câu hỏi năm 2023 là năm con gì thì năm 2023 mệnh gì cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. 

Theo tử vi, tuổi Qúy Mão sinh năm 2023 thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim, có nghĩa là vàng pha bạc. Đây là loại kim loại đã qua quá trình luyện kim, chiết tách và trở thành loại kim loại hoàn hảo nhất, tinh khiết vô cùng. Bởi vậy, những người mang mệnh này thường sống rất quả quyết, bản lĩnh, cứng rắn, thiên nhiên về lý trí hơn tình cảm. 

Theo luật ngũ hành tương sinh thì mệnh Kim có quy luật tương sinh và tương khắc như sau: 

 • Tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Thổ.
 • Tương khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. 

Đặc điểm về tính cách của người sinh năm 2023

Khi đã hiểu rõ năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, chúng ta cùng tìm hiểu về đặc điểm tính cách của những người sinh năm này nhé!
Nữ giới tuổi Qúy Mão thường là người rất dễ thương, luôn vui vẻ, hòa đồng và tràn đầy năng lượng trong mọi tình huống. Nhờ có đặc điểm tính cách mà họ được rất nhiều người yêu quý và muốn được chở che. 

Tuy hòa đồng, cởi mở như vậy song họ lại là người khá hướng nội. Họ rất dễ nhạy cảm và dễ bị tổn thương bởi những thứ xung quanh. Thi thoảng, họ rơi vào trầm tư và tự ẩn mình. Các cô nàng tuổi Qúy Mão cũng rất ghét chuyện xung đột, cãi cọ và mâu thuẫn. 

Ngược lại với nữ giới, nam giới tuổi Qúy Mão có vẻ ngoài khá lạnh lùng, trông hơi khó gần và cũng rất khó để hòa hợp với những người xung quanh. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc lâu, bạn sẽ thấy họ rất ấm áp và dễ làm quen. 

Trong công việc, nam sinh năm 2023 thường rất dứt khoát và có chứng kiến. Họ không dễ bị lay động bởi những thứ xung quanh. Họ có kế hoạch, có mục tiêu cụ thể, biết bản thân mình thích gì và luôn cố gắng nỗ lực để đạt được điều đó. 

Trong cuộc sống, họ thiên nhiều về lý trí hơn tình cảm. Họ sống khá nội tâm và rất ít khi bộc bạch suy nghĩ của bản thân với người khác. Khi gặp khó khăn, họ luôn mạnh mẽ đương đầu mà không bao giờ phụ thuộc vào người khác. 

Đặc điểm về tính cách của người tuổi Quý Mão 2023 
Đặc điểm về tính cách của người tuổi Quý Mão 2023

Xem thêm:

Đặc điểm về sự nghiệp và đường tình duyên của năm sinh 2023

Họ là người có khả năng tập trung cao độ trong công việc và không dễ bị phân tâm hay ảnh hưởng bởi người khác. Vì vậy, họ rất dễ gặt hái được thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, chính trị, bất động sản, ngân hàng,….

Trong cuộc đời, họ có thể gặp nhiều thăng trầm, thiệt hại về tiền bạc và sức khỏe. Tuy vậy, nhờ sự nỗ lực, cuối cùng họ cũng sẽ có một cuộc sống sung túc và hạnh phúc cùng con cháu. 

Về đường tình duyên, đa số tuổi Qúy Mão có đường tình duyên trắc trở, gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chỉ cần cố gắng, mọi bão tố cũng sẽ hóa biển êm, sẽ được hưởng cuộc đời hạnh phúc, êm ấm bên vợ/ chồng, con cháu, tài lộc đầy nhà. 

Nên hay không sinh con vào năm 2023?

Từ những thông tin chia sẻ về năm 2023 là năm con gì, mệnh gì, đặc điểm về tính cách, sự nghiệp, đường tình duyên của năm sinh này, chắc hẳn các bậc phụ huynh đã có cho mình câu trả lời chính xác rồi phải không?

Cha ông ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy nên chuyện sinh đẻ theo thuận theo phong thủy thì đó là một chuyện tốt. Nếu không thì cũng không sao bởi “con cái là lộc trời cho”, để chuyện này thuận theo tự nhiên cũng không có điều gì đáng trách cả. 

Những tháng và giờ sinh con năm 2023 tốt nhất?

 • Những tháng sinh con năm 2023 tốt nhất là tháng 2, 3, 4, 6, 8, 10 (Âm Lịch). Những đứa trẻ sinh tháng này thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc, được mọi người yêu quý, được quý nhân phù trợ, có cuộc sống thảnh thơi, an nhàn khi về già. Những tháng sinh còn lại có khí vận khí khá tốt nhưng lại gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, phải lo toan nhiều thứ. Tuy nhiên, nếu cố gắng cũng sẽ gặt hái được nhiều thành tựu tốt, có cuộc sống no đầy và hạnh phúc. 
 • Giờ sinh con năm 2023 tốt nhất là giờ Ngọ (11h – 13h) và giờ Mão (13h – 15h). Đây được cho là khoảng thời gian vàng, đứa trẻ sinh ra sẽ gặp nhiều may mắn, có bản lĩnh, gặt hái được nhiều thành công vang dội. 

Các thông tin thú vị về người sinh năm 2023

Tuổi Quý Mão 2023 hợp màu nào? Kỵ màu nào?

 • Hòa hợp với các màu của hành Kim như ghi, trắng, xám
 • Tương sinh với các màu của hành Thổ như vàng, nâu đất
 • Tương khắc với các màu của hành Hỏa như cam, tím, đỏ, hồng

Năm sinh 2023 hợp với con số nào?

 • Nữ giới sinh năm 2023 có các con số may mắn là 1, 3 và 4
 • Nam giới sinh năm 2023 có các con số may mắn là 2, 5, 8 và 9

Tuổi Quý Mão 2023 hợp với những tuổi nào? 

* Nam giới:

 • Trong công việc: Ất Tỵ, Qúy Mão, Kỷ Dậu
 • Kết hôn: Quý mão, Tân Sửu, Ất Tỵ, Tân Hợi, Đinh Mùi, Kỷ Dậu
 • Nên tránh: Canh Tý, Nhâm Tý

* Nữ giới: 

 • Trong công việc: Đinh Mùi, Qúy Mão, Ất Tỵ
 • Kết hôn: Tân Sửu, Qúy Mão, Tân Hợi, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Đinh Mùi
 • Nên tránh: Canh Tý, Nhâm Tý

Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến năm 2023

Tết năm 2023 là con gì? 

Tết năm 2023 là tết năm con mèo, hay còn được gọi là năm Quý Mão. Cách tính và gọi tên năm như vậy dựa vào 10 Thiên Can và 12 Địa Chi. Người ta phối hợp chúng thành 60 tổ hợp khác nhau và lặp lại tuần hoàn theo chu kỳ. Nhờ đó mà chúng ta có tên gọi cho các năm như Qúy Mão, Mậu Dần, Đinh Mão, Đinh Sửu,… 

Mùng 1 tết 2023 là ngày mấy dương lịch?

Tết 2023 là ngày bao nhiêu? Theo đó, mùng 1 tết Nguyên Đán 2023 sẽ rơi vào ngày 22/1/2023 theo lịch Dương. Vì là ngày khởi đầu của năm Quý Mão nên cha ông ta có rất nhiều điều kiêng kỵ, cần phải tránh vào ngày này để có một năm mới đầy suôn sẻ, thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Đó là các tục lệ như: không quét nhà, không cãi vã/ chửi nhau, không làm vỡ đồ, không làm việc,… Thay vào đó, chúng ta nên nghỉ ngơi và dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất vào ngày này!

14/2 năm 2023 là bao nhiêu âm?

Theo lịch Vạn Niên, ngày 14/2/2023 Dương Lịch sẽ rơi vào ngày 24/1/2023 Âm Lịch, hay còn được gọi là ngày Quý Mão, tháng Giáp Dần, năm Quý Mão. 

Năm 2023 là tam tai của tuổi nào?

Những tuổi phạm tam tai trong năm 2023 gồm có: Bính Thân (1956), Canh Tý (1960), Giáp Thìn (1964), Mậu Thân (1968), Nhâm Tý (1972), Bính Thìn (1976), Canh Thân (1980), Giáp Tý (1984), Mậu Thìn (1988), Nhâm thân (1992), Bính Tý (1996), Canh Thìn (2000), Giáp Thân (2004), Mậu Tý (2008). 

Tam tai là tai họa 3 năm liên tiếp của mỗi tuổi và cứ 12 năm sẽ diễn ra 1 lần. Trong 3 năm này, các tuổi vướng tam tai sẽ gặp nhiều khó khăn, có thể ảnh hưởng đến tài chính và sức khỏe. Vì vậy, những tuổi phạm tam tai nên hạn chế làm việc lớn, chịu khó đi chùa chiền, làm nhiều việc tốt vào khoảng thời gian này!

Trên đây là bài viết chia sẻ năm 2023 là năm con gì và mệnh gì. Hy vọng sẽ mang đến cho quý bạn bạn đọc những thông tin tham khảo hay và hữu ích nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *