Topic là gì? Khái niệm và vai trò và các chức năng của topic

Chắc hẳn với những bạn học tiếng Anh hay làm SEO đã quá quen thuộc với thuật ngữ topic. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người phân vân không biết topic là gì? Vai trò, chức năng của topic? Vậy thì hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Topic là gì? Topic tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, topic có nghĩa là chủ đề. Đây là vấn đề được đưa ra trước một nhóm hoặc tất cả mọi người để cùng bàn luận, thảo luận và đưa ra ý kiến về về đề đó. Mục đích là để giải đáp các thắc mắc và tìm ra ý kiến phù hợp nhất cho vấn đề thảo luận. 

Mỗi khi có vấn đề gì thắc mắc, người dùng có xu hướng đưa chúng lên các trang mạng xã hội, diễn đàn, forum để tham gia khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm lâu năm. Nguồn thông tin do những người tham gia thảo luận vô cùng đa dạng, có thể là thông tin hữu ích nhưng cũng có thể là thông tin vô ích. Vì vậy, chúng ta cần phải sử dụng có sự chọn lọc thông tin. 

Ví dụ, bạn là một newbie và muốn tìm hiểu kiến thức về content. Bạn có thể vào các hội nhóm về content để đăng topic này, sẽ có rất nhiều người vào thảo luận và giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan. 

Topic là gì?
Topic là gì?

Vai trò và tác dụng của topic là gì?

Đưa ra topic và chia sẻ chúng lên các diễn đàn sẽ giúp bạn thu thập được nhiều thông tin hữu ích từ những người có kinh nghiệm. Giải đáp được các thắc mắc mà bản thân đang quan tâm. Từ đó, có thể tích lũy và mở rộng vốn kiến thức của bản thân. 

Tăng khả năng kết nối nhiều người dùng trên mạng xã hội khi tất cả cùng nhau bàn bạc, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về các topic mà họ thắc mắc. Thông qua hoạt động chia sẻ topic, bạn có thể mở rộng các mối quan hệ xã hội và làm quen với nhiều bạn bè trong cùng lĩnh vực. 

Đẩy mạnh hoạt động forum seeding, giúp doanh nghiệp có thể truyền bá sản phẩm/ dịch vụ của mình đến tất cả mọi người. Đồng thời sẽ nhận được nhiều phản hồi từ người dùng để có thể nâng cấp, cải tiến sản phẩm sao cho phù hợp hơn với thị hiếu của khách hàng. 

Vai trò và tác dụng của topic là gì? 
Vai trò và tác dụng của topic là gì?

Một số khái niệm liên quan

Ngoài khái niệm topic là gì, còn rất nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến “topic” như: 

Câu topic sentence là gì?

Đây là câu chủ đề của một đoạn văn, thường xuất hiện đầu tiên trong dạng bài viết luận bằng tiếng Anh. Câu topic sentence là câu văn trọng tâm, tóm lược ý chính và có thể định hướng luôn nội dung của cả đoạn văn. 

Như vậy, có thể thấy rằng topic sentence là câu giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Vì vậy, khi viết câu này, các bạn hãy chú ý đảm bảo các tiêu chí sau: ngắn gọn, rõ ràng và đầy đủ ý nhất!

XEM THÊM: Bị ong đốt bôi gì? Mẹo xử lý khi bị ong đốt đơn giản tại nhà

Topic cluster là gì?

Topic cluster được hiểu là cụm chủ đề. Đây là một nhóm các bài viết hoặc các trang được liên kết và tập trung vào một chủ đề nhất định, chứ không phải tối ưu theo từng từ khóa riêng lẻ. Phương pháp triển khai topic cluster được nghiên cứu từ năm 2017 và được nhiều doanh nghiệp sử dụng để lên chiến lược nội dung.

Đối với người dùng, topic cluster giúp họ có thể nhanh chóng tìm kiếm thông tin mong muốn, giải đáp tất cả các thắc mắc gặp phải ngay từ lần truy cập đầu tiên và mở rộng thêm nhiều kiến thức. Từ đó, họ sẽ dành nhiều thời gian ở trên website hơn. 

Topic cluster là gì?
Topic cluster là gì?

Đối với website, topic cluster giúp sắp xếp lại nội dung theo hệ thống logic và cho thấy website của bạn là một trang uy tín. Từ đó, thu hút nhiều người dùng, giúp tăng thứ hạng và traffic tổng thể. 

Ngoài ra, bằng cách sử dụng các link liên kết nội bộ, topic cluster sẽ dẫn dắt người dùng tiến sâu hơn vào phễu marketing, góp phần tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp. 

XEM THÊM: Rối loạn lưỡng cực là gì? Tìm hiểu chi tiết về bệnh rối loạn lưỡng cực

Tên đây là bài viết chia sẻ topic là gì và một số thông tin liên quan. Hy vọng sẽ mang đến nhiều kiến thức có giá trị cho bạn đọc. Đừng quên chia sẻ những thông tin này đến bạn bè xung quanh nếu bạn thấy bài viết của chúng tôi thực sự bổ ích nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *