Ai là người giàu nhất thế giới? Top những người giàu nhất thế giới

Danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới có thể thay đổi theo từng năm tùy thuộc vào giá trị tài sản ròng cũng như hiệu quả kinh doanh của họ. Vậy ai là người giàu nhất thế giới 2021? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên và điểm danh những người giàu nhất thế giới hiện nay nhé!

ai là người giàu nhất thế giới
Người giàu nhất thế giới là ai?

10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2021

Lưu ý: Danh sách 10 người giàu nhất thế giới hiện nay dưới đây được supperlcean.vn tổng hợp dựa trên danh sách thống kế của tạp chí Forbes theo thời gian thực ngày 9/11/2021.

Bài viết tham khảo: [Biết tuất] ai là người sáng lập google? 101 câu trả lời về “ai là”?

Elon Musk – $304.3 billion

Câu nói nổi tiếng: “I operate on the physics approach to analysis. You boil things down to the first principles or fundamental truths in a particular area and then you reason up from there.”

Ai là người giàu nhất thế giới hiện nay? Đó chính là Elon Musk với giá trị tài sản ròng lên đến 304.3 tỷ USD. Ông là nhà sáng lập ra hãng sản xuất xe điện Tesla và tập đoàn công nghệ khai phá không gian SpaceX.

ai là người giàu nhất thế giới

Jeff Bezos – $201.5 billion

Câu nói nổi tiếng: “I didn’t think I’d regret trying and failing. And I suspected I would always be haunted by a decision to not try at all.”

Tiếp theo trong danh sách top 10 người giàu nhất thế giới hiện nay là Jeff Bezos – người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Amazon với giá trị tài sản ròng là 201.5 tỷ USD. 

Jeff Bezos thành lập Amazon vào năm 1994 tại Seattle. Hiện nay, Amazon được ví là “gã khổng lồ” trong lĩnh vực thương mại điện tử. Trong thời buổi đại dịch covid bùng phát hiện nay, không thể phủ nhận rằng tài sản của Jeff Bezos ngày càng lớn khi số lượng người mua hàng trực tuyến tăng cao. 

Ngoài ra, Bezos sở hữu The Washington Post và Blue Origin –  công ty hàng không vũ trụ phát triển tên lửa cho mục đích thương mại.

Bernard Arnault & Family – $197.2 billion

Câu nói nổi tiếng: “I see myself as an ambassador of French heritage and French culture. What we create is emblematic. It’s linked to Versailles, to Marie Antoinette.”

Bernard Arnault & Family đứng vị trí thứ 3 trong top những người giàu nhất thế giới năm 2021 với giá trị tài sản ròng là 197.2 tỷ USD. Ông nắm giữ trong tay hơn 70 thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới, trong đó có Sephora và Louis Vuitton. Doanh nhân người Pháp này đã kiếm được khối tài sản lên đến 100 tỷ đô la vào tháng 12 năm ngoái.

ai là người giàu nhất thế giới

Bill Gates – $138.5 billion

Câu nói nổi tiếng: “Money has no utility to me beyond a certain point. Its utility is entirely in building an organization and getting the resources out to the poorest in the world.”

Bill Gates là người đồng sáng lập ra quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates. Ông cũng được biết đến là một trong những người sáng lập ra hãng phần mềm khổng lồ Microsoft. 

Đến tháng 3/ 2020, sau khi rời khỏi hội đồng quản trị Microsoft, ông sở hữu khoảng 1% cổ phần của công ty phần mềm và máy tính. Ông đầu tư vào nhiều công ty, trong đó có cả hệ thống đường sắt quốc gia Canada và AutoNation. Không chỉ vậy, Bill Gates còn được biết đến là người sở hữu đất nông nghiệp lớn nhất tại Mỹ. 

Hiện nay, ông đã quyên góp cho Quỹ Gates với tổng số cổ phiếu Microsoft có giá trị lên đến 35,8 tỷ USD.

Larry Ellison – $129.9 billion

Câu nói nổi tiếng: “When people start telling you that you’re crazy, you just might be on to the most important innovation in your life.”

Với khối tài sản ròng lên đến hơn 129 tỷ USD, Larry Ellison đứng vị trí thứ 5 trong danh sách người giàu nhất thế giới năm 2021. Ông được biết đến là chủ tịch, giám đốc công nghệ và người đồng sáng lập ra tập đoàn phần mềm khổng lồ Oracle. Từ năm 2014, ông từ chức giám đốc điều hành và đảm nhận chức vụ chủ tịch hội đồng và cố vấn công nghệ của công ty.

ai là người giàu nhất thế giới

 Larry Page – $127 billion

Câu nói nổi tiếng: “You never lose a dream; it just incubates as a hobby.”

Đứng vị trí thứ 6 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới là Larry Page – người đồng sáng lập ra Google. Ông cũng được biết đến là nhà đầu tư cho công ty thám hiểm không gian nổi tiếng Planetary Resources. Đồng thời cũng là nhà tài trợ cho “Flying Car” – các công ty khởi nghiệp của Opener và Kitty Hawk. 

Sergey Brin – $122.4 billion 

Câu nói nổi tiếng: “Obviously everyone wants to be successful, but I want to be looked back on as being very innovative, very trusted and ethical and ultimately making a big difference in the world.”

Sergey Brin là người đồng sáng lập và thành viên hội đồng quản trị của Alphabet – tập đoàn đa quốc gia Mỹ được thành lập dưới danh nghĩa là công ty mẹ của Google.

Mark Zuckerberg – $121.1 billion 

Câu nói nổi tiếng: “We may not have the power to create the world we want immediately, but we can all start working on the long term today.”.

Ông chủ của Facebook được biết đến là vị tỷ phú trẻ nhất trong lịch sử với khối tài sản ròng lên đến hơn 121 tỷ USD. Zuckerberg thành lập Facebook tại Harvard vào năm 2004 khi mới 19 tuổi để ghép tên với ảnh của các bạn cùng lớp.

Mark Zuckerberg

Steve Ballmer – $106 billion 

Câu nói nổi tiếng: “Computer science is the operating system for all innovation.”

Steve Ballmer là cựu Giám đốc điều hành của Microsoft từ năm 2000 đến năm 2014. Ông cũng là người đầu tiên trở thành tỷ phú với vai trò là nhân viên của một tập đoàn chứ không phải là người sáng lập hay người thân, họ hàng với người sáng lập. 

Steve Ballmer gia nhập Microsoft vào năm 1980 với tư cách là nhân viên thứ 30 sau khi bỏ học chương trình MBA của Stanford. Cùng năm nghỉ hưu ở Microsoft, ông đã mua lại Los Angeles Clippers của NBA với giá 2 tỷ đô la.

Warren Buffett – $104.9 billion 

Câu nói nổi tiếng: “Rational people don’t risk what they have and need for what they don’t have and don’t need.”

Warren Buffett được biết đến với biệt danh là “Nhà tiên tri của Omaha” và là một trong những nhà đầu tư thành công nhất. 

Warren Buffett là nhà điều hành công ty đa quốc gia Berkshire Hathaway. Với giá trị tài sản ròng 104.9 tỷ USD, ông trở thành vị tỷ phú giàu thứ 10 hiện nay trên thế giới. 

Dưới đây là bảng tổng hợp về 10 tỷ phú giàu nhất năm 2021

Tên tỷ phú Tài sản (tỷ USD) Tuổi Thương hiệu Quốc Gia Lĩnh vực
Elon Musk $304.3 B 50 Tesla, SpaceX Mỹ  Ô tô
Jeff Bezos $201.5 B 57 Amazon  Mỹ Công nghệ 
Bernard Arnault & family $195.5 B 72 LVMH Pháp Thời trang
Bill Gates $138.5 B 66 Microsoft  Mỹ Công nghệ
Larry Ellison $129.9 B 77 Software  Mỹ Công nghệ
Larry Page $127 B 48 Google  Mỹ Công nghệ
Sergey Brin $122.4 B 48 Google  Mỹ Công nghệ
Mark Zuckerberg $121.1 B 37 Facebook Mỹ Công nghệ 
Steve Ballmer $106 B 65 Microsoft  Mỹ Công nghệ 
Warren Buffett $104.9 B 91 Berkshire Hathaway Mỹ Tài chính và đầu tư

Ngoài ra, để tham khảo thêm danh sách 500 người giàu nhất thế giới, bạn có thể truy cập vào website của tạp chí Forbes theo đường link sau: https://www.forbes.com/real-time-billionaires/#73943ea93d78 để biết thêm thông tin chi tiết. 

Giải đáp thắc mắc xoay quanh những người giàu nhất thế giới hiện nay

Ai là người giàu nhất thế giới năm 2021?

Theo danh sách thống kê của tạp chí Forbes theo thời gian thực ngày 9/11/2021 thì Elon Musk đang là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản là 304.3 tỷ USD. 

Phạm Nhật Vượng giàu thứ mấy thế giới? 

Theo danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới 2021 do Tạp chí Forbes (Mỹ) công bố thời gian vừa qua thì Việt Nam có 6 đại diện. Trong đó, nổi bật nhật là ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Vingroup) với khối tài sản là 7.3 tỷ USD, đứng thứ 344 trên thế giới và là người giàu nhất Việt Nam. 

Phạm Nhật Vượng
Ông chủ của Vingroup giữ vị trí thứ 344 trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới

Các đại diện còn lại lần lượt là Nguyễn Thị Phương Thảo (CEO VietJet Air, đứng thứ 1111), Trần Đình Long (Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, đứng thứ 1444), Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank, đứng thứ 1931), Trần Bá Dương & Family (Chủ tịch Thaco, đứng thứ 1931) và Nguyễn Quang Đăng (chủ tịch tập đoàn Masan, đứng thứ 2378).

Ai là người giàu nhất thế giới 2019? 

Năm 2019, chủ tịch của Amazon là Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá 131 tỷ USD. (Nguồn: https://en.wikipedia.org/) 

Ai là người giàu nhất thế giới năm 2015?

Năm 2015,  Bill Gates là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản là 79.2 tỷ USD. (Nguồn: https://en.wikipedia.org/)

Bài viết tham khảo: Turn out là gì? Cấu trúc và cách sử dụng trong tiếng anh

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn giải đáp  câu hỏi ai là người giàu nhất thế giới  và danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay. Nếu bạn có góp ý hay câu hỏi thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *