Microsoft Access là gì? Lý do nên sử dụng Microsoft Access?

Microsoft Access là phần mềm không còn xa lạ gì với những người sử dụng máy tính. Nhưng thực sự nó có vai trò gì trong hệ điều hành thì nhiều bạn hẳn vẫn chưa rõ. Hãy để supperclean trả lời cho bạn câu hỏi “phần mềm Microsoft Access là gì?” trong bài viết dưới đây.

microsoft access là gì
Phần mền Microsoft Access là gì?

Microsoft Access là gì?

Đây là hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu có tên tiếng Anh là Relational Database Management System (RDBMS); có vai trò là giúp người dùng phát triển nhanh những giải pháp lưu trữ và quản lý thông tin.

Với phần mềm này, chúng ta có thể phát triển được cả một hệ thống quản lý thông tin dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Hơn nữa, Access còn có thể giúp quản lý dữ liệu trong một số mảng của doanh nghiệp lớn như: quản lý thông tin khách hàng; phương thức phát triển bán hàng; quản lý tình trạng khách hàng; thông tin đặt hàng và thông tin sản phẩm;…

Microsoft Access còn cho chúng ta khả năng phát triển giao diện người dùng ở mức cơ bản để chúng ta có thể tiến hành nhập dữ liệu và lưu vào các bảng – là nơi lưu trữ thông tin của Access.

phan-mem-mc-access
MS Access là gì?

Bài viết tham khảo: Website là gì? Những hiểu biết về website

Ưu, nhược điểm của Microsoft Access

Ưu điểm của Microsoft Access

Phần mềm này có thể dễ dàng cài đặt mà không cần hướng dẫn; cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản. Chỉ trong một thời gian ngắn, Access sẽ cung cấp cho người dùng dữ liệu của hệ thống quản lý cơ sở với đầy đủ chức năng. Nhờ có phần mềm này mà việc nhập liệu đã trở nên nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó nó cũng dễ dàng tích hợp với các phần mềm khác của Microsoft.

nhuoc diem cua microsoft access
Nhược điểm của MC Access

Một trong những điểm yếu lớn nhất của phần mềm này là bị giới hạn về dung lượng dự trữ; nên chỉ phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ vì nó chỉ hỗ trợ mức dung lượng tối đa là 2GB; các doanh nghiệp lớn sẽ khó có thể tiếp cận Microsoft Access. Một điểm trừ khác nữa là nó cũng chỉ cho phép bạn lưu trữ dữ liệu trong cùng 1 tệp tin để xử lý; điều này sẽ khiến việc báo cáo khi truy vấn các biểu mẫu bị trì trệ.

du luu lieu luu tru trong 1 tap tin
Dữ liệu lưu trữ dữ liệu trong cùng 1 tệp tin

Tại sao bạn nên sử dụng Microsoft Access?

Microsoft Access được thiết kế dành cho mọi người dùng. Để tạo một ứng dụng cơ sở dữ liệu nhanh chóng thì Access chính là ứng dụng hàng đầu.

Với Access các công việc nhập dữ liệu, chỉnh sửa báo cáo hay xuất dữ liệu… đều trở nên đơn giản. Nó sẽ giúp bạn quản lý dữ liệu và mối quan hệ giữa các bảng dữ liệu; tạo các form nhập dữ liệu; thay đổi và chỉnh sửa dữ liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với giao diện người dùng thân thiện sẽ giúp bạn bắt đầu học và làm việc với Access nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Đây chính là công cụ tuyệt vời để thu thập và tập hợp các dữ liệu khác nhau của cả doanh nghiệp. Bạn có thể thêm nhiều bảng hơn; kết hợp các bảng đó, tạo truy vấn, tạo cấu trúc dữ liệu và xác định kiểu dữ liệu nhằm giúp đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu; chia sẻ và cập nhật dữ liệu để tạo ra các báo cáo và biểu mẫu mạnh mẽ.

cac-lop-cua-ms-access
Các lớp của Access

Bài viết tham khảo: Cái nhìn rõ hơn về thời đại 4.0

Muốn sử dụng được Microsoft Access cần những kỹ năng gì?

Muốn sử dụng tốt công cụ này những gì bạn cần có đó chính là tư duy logic và khả năng đọc hiểu tiếng Anh. 2 kỹ năng này sẽ giúp cho bạn có thể tìm hiểu, tra cứu các kiến thức liên quan đến công cụ. Bạn không thể làm sử dụng tốt công cụ mà không có những kiến thức chuyên sâu về nó.

Ngoài ra bạn cũng cần “học đi đôi với hành” để có thể ghi nhớ kiến thức lâu và có thể nhanh chóng làm chủ được công cụ.

Microsoft Access chính là lựa chọn hàng đầu dùng để lưu trữ dữ liệu dành cho những người không chuyên về công nghệ thông tin. Cách sử dụng Microsoft Access 2010, 2007, 2003 người dùng có thể tham khảo chi tiết trong các video hướng dẫn trên Youtube.

Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *