Điểm danh 12 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chất lượng

Bạn đang tìm kiếm phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chính xác, hiệu quả và dễ sử dụng? Đừng lo lắng, mời bạn đọc cùng tham khảo 12 phần mềm dịch tiếng Anh chất lượng và thông dụng nhất hiện nay được supperclean.vn tổng hợp dưới đây!

phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt
Điểm danh các phần mềm dịch tiếng Anh thông dụng nhất hiện nay

Phần mềm dịch tiếng Anh là gì? 

Đó là các chương trình phần được viết  để phiên dịch từ tiếng Anh sang một ngôn ngữ khác và ngược lại. Những ngôn ngữ đó có thể là tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Việt,… tùy theo chức năng mặc định của từng phần mềm. 

Các lợi ích khi sử dụng phần mềm dịch tiếng Anh

 • Tiện lợi và dễ sử dụng: Các phần mềm sẽ giúp chúng ta giải thích từ hay câu văn tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ một cách nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng.
 • Tiết kiệm thời gian: Đây chính là ưu điểm lớn nhất khi sử dụng phần mềm. Thay vì mỏi mắt tìm nghĩa của từ mới trong cuốn từ điển, chỉ cần nhập từ vựng hay câu văn vào, ngay lập tức phần mềm sẽ trả lại cho bạn kết quả như mong muốn. 
 • Sử dụng ở bất kỳ đâu: Ví dụ, khi đang ngồi trên bus và gặp một từ mới nào đó. Bạn chỉ cần mở phần mềm trên điện thoại, nhập từ vựng là có thể hiểu được nghĩa của chúng rồi!
 • Hỗ trợ cho quá trình học tiếng Anh: Qua việc dịch nghĩa, bạn đã trau dồi cho mình một khối lượng từ vựng tiếng Anh nhất định. Bên cạnh đó, một số phần mềm khi dịch sẽ đưa ra gợi ý thêm các từ hoặc cụm từ đồng nghĩa với từ đó, giúp bổ sung thêm nhiều kiến thức mới. 
phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt
Những lợi ích của phần mềm dịch tiếng Anh

Bài viết tham khảo: Collocation là gì? Cách học collocation hiệu quả theo từng chủ đề

Điểm danh 12 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt thông dụng nhất hiện nay

Phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn nhất

Google Translate 

Đây là một phần mềm hỗ trợ dịch ngôn ngữ miễn phí quen thuộc với người Việt Nam. Google Translate hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ và có khả năng tự động phát hiện ngôn ngữ, rất tiện lợi và hữu ích. Bạn có thể tra nghĩa của từ, của câu, thậm chí là cả đoạn văn một cách nhanh chóng. 

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ dịch tiếng Anh bằng hình ảnh. Thay vì phải nhập 1 đoạn văn dài, bạn chỉ cần chụp ảnh đoạn văn cần dịch và đợi khoảng vài giây ngắn ngủi là nhận được kết quả. 

Microsoft Translator

Đây là phần mềm dịch tự động đa ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn. Microsoft Translator là phần mềm dịch tiếng Việt sang tiếng Anh cùng hơn 60 ngôn ngữ khác nhau và ngược lại với tốc độ nhanh chóng. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ dịch giọng nói, văn bản hoặc hình ảnh cực kỳ tiện dụng. 

Bạn có thể sử dụng trình duyệt web qua website https://www.bing.com/translator hoặc tải phần mềm dịch tiếng Anh này điện thoại để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. 

phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt
Trình duyệt của Microsoft Translator

Cambridge Dictionary

Được biết đến là phần mềm dịch tiếng Anh đầu tiên có bản từ điển Anh – Việt. Cambridge Dictionary được nhiều giảng viên và chuyên gia ngôn ngữ sử dụng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ chính xác của chúng. 

Hiện nay, phần mềm hỗ trợ trên cả nền tảng web và app di động với nhiều tính năng nổi bật như cung cấp cả phần phiên âm, dịch nghĩa, phát âm chính xác theo cả Anh – mỹ và Anh – Anh,…. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp thông tin dịch nghĩa của từ vựng theo từng ngữ cảnh cụ thể, giúp người học hiểu sâu hơn. 

Điều đáng buồn là phần mềm chỉ hỗ trợ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt mà không thể dịch ngược lại. 

VIKI Translator 

Là phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt miễn phí và dễ sử dụng. Bạn có thể dịch một từ, một câu, một văn bản trên các hình ảnh, video chỉ bằng một cú nhấp chuột. 

Bên cạnh đó, VIKI Translator còn phát triển thêm tính năng dịch văn bản nâng cao, cho phép người dùng dịch 1 đoạn văn dài trên file doc mà vẫn giữ nguyên định dạng. 

Một số tính năng nổi bật: 

 • Dịch nghĩa dựa trên ngữ cảnh. 
 • Đưa ra đầy đủ thông tin về ý nghĩa, ví dụ, cách phát âm, từ đồng nghĩa,.. về từ vựng tìm kiếm. 
 • Hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau như: trình duyệt chrome, website, app trên điện thoại. 
phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt
Phần mềm VIKI Translator

Phần mềm dịch tiếng Anh offline cho máy tính

Dưới đây là các phần mềm dịch tiếng Anh offline, không cần kết nối mạng internet. Người dùng chỉ cần tải về và cài đặt trên máy tính là có thể sử dụng được. Một số phần mềm dịch offline sẽ tính phí để đảm bảo chất lượng dịch được tốt hơn. 

PROMT Master 

Đây là phần mềm cho phép dịch tiếng Anh sang hơn 16 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Đặc biệt, PROMT Master hỗ trợ dịch dịch văn bản dưới nhiều hình thức khác nhau như: PDF, HTML, DOCX, XML, DOC, RTF,… 

Bạn có thể soạn tài liệu trong Excel, Word, Powerpoint,… và dịch nhanh chóng chỉ bằng một cú click chuột. 

Babylon 10 Premium Pro

Phần mềm cho phép người dùng dịch hơn 70 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, trong đó có tiếng Việt. Babylon 10 Premium Pro có mức giá phải chăng với bản dịch có độ chuẩn xác cao. 

Hơn nữa, phần mềm cho phép người dùng setup ngôn ngữ cụ thể trong email. Với cách làm như vậy, bạn có thể viết email bằng tiếng Việt nhưng người nhận bên kia sẽ nhận được email bằng tiếng Anh hoặc một ngôn ngữ khác mà bạn chỉ định. Khi bên kia gửi email, nội dung cũng sẽ được dịch sang tiếng Việt. 

Babylon 10 Premium Pro
Babylon 10 Premium Pro hỗ trợ dịch hơn 70 ngôn ngữ trên thế giới (bao gồm cả tiếng Việt)

Microsoft Translate Windows 10

Dù không hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau nhưng Microsoft Translate Windows 10 được đánh giá là phần mềm dịch câu tiếng Việt sang tiếng Anh cực kỳ hữu dụng. 

Đặc biệt, ứng dụng còn hỗ trợ tính năng dịch tiếng Anh bằng camera. Bạn chỉ cần hướng máy ảnh vào bất kỳ bản in hay nào, nó sự tự động dịch văn bản ngay tức thì.

Để có thể dùng trực tuyến hoặc download về máy tính, bạn truy cập vào website: https://www.microsoft.com/en-us/language/ . 

Những phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành 

Oxford Dictionary

Đây là phần mềm dịch tiếng Anh với độ chính xác và uy tín cao, hỗ trợ người dùng học tiếng Anh hiệu quả. Sử dụng Oxford Dictionary, bạn có thể dùng các tính năng tra cứu mở rộng như: thông tin về nghĩa phụ, từ đồng nghĩa, câu thành ngữ,… 

Một số ưu điểm nổi bật: 

 • Tổng hợp kho từ vựng mới, đa dạng và phong phú với hơn 350 nghìn từ/ cụm từ. 
 • Hỗ trợ phát âm cho từ vựng. 
 • Tự động hoàn chỉnh từ giúp quá trình tìm kiếm nhanh chóng hơn bằng cách hiển thị  từ dự đoán khi bạn đang gõ. 
 • Tra từ khóa cho phép người dùng tìm kiếm trong các cụm từ hoặc trong từ ghép. 
 • Có thể dịch offline mà không cần phải kết nối Internet. 
Oxford Dictionary app 
Hình ảnh Oxford Dictionary app

MateCat

Là giải pháp dịch thuật tối ưu được rất nhiều phiên dịch viên tự do và các công ty dịch thuật lựa chọn. MateCat cho phép người dùng sử dụng miễn phí và không bị giới hạn về số lượng các dự án. Đặc biệt, nó còn cho phép truy cập dữ liệu đã được public mà không cần phải dịch lại từ đầu. 

Tuy nhiên, MateCat có nhược điểm là tự động công khai bản dịch theo mặc định. Vì vậy, nếu đang dịch những tài liệu mật, bạn cần phải setup lại memory ở chế độ riêng tư trước khi dịch. 

SDL TRADOS STUDIO

Là phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành điện, kinh tế, luật,…. chuyên nghiệp và được ưa chuộng tại Việt Nam. SDL cung cấp nhiều tính năng như: quản lý, dịch thuật, xử lý các thuật ngữ chuyên ngành, biên tập, hiệu chỉnh cũng như chạy LQA nhằm đảm bảo chất lượng cho các bản dịch. 

Hiện nay, phần mềm đang cung cấp bản dùng thử miễn phí và bản trả phí với nhiều gói khác nhau, phù hợp khi dùng cho cá nhân hoặc các nhóm dịch thuật chuyên nghiệp. 

SDL TRADOS STUDIO
Phần mềm dịch thuật chuyên nghiệp SDL TRADOS STUDIO

Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tiện ích

Dear Translate

Là phần mềm dịch tiếng Anh bằng hình ảnh được xây dựng và phát triển bởi một công ty của Trung Quốc. Dear Translate hỗ trợ dịch hơn 107 ngôn ngữ trên thế giới; trong đó có tiếng Việt với hiệu quả cao và tốc độ nhanh chóng. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chụp ảnh dịch tiếng Anh thì Dear Translate là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. 

Lingoes

Là phần mềm dịch tiếng Anh bằng click chuột nhanh chóng, tiện ích và dễ sử dụng. Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này là khi bạn đang dùng trình duyệt web, đọc sách điện tử hay trò chuyện với người nước ngoài,… mà gặp từ mới thì chỉ cần bôi đen từ cần tra, ngay lập tức kết sẽ hiện ra. 

Hiện nay, Lingoes đang hỗ trợ dịch hơn 80 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, trong đó có tiếng Việt, Hàn, Trung, Pháp,…

Bài viết tham khảo: Điểm GPA là gì? Cách tính & quy đổi điểm GPA như thế nào?

Trên đây là tổng hợp 12 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt thông dụng nhất hiện nay. Mong rằng bài viết trên sẽ là gợi ý giúp bạn đọc lựa chọn ứng dụng phù hợp nhất!Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tham khảo về cách cài win 10 hay các kiến thức về tin học khác, vui lòng truy cập vào website supperclean.vn để tìm hiểu thêm nhé!

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *