Bánh bột mỳ là bánh gì? Cách làm các loại bánh ngon từ bột mỳ

Bánh bột mỳ là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn. Vậy bánh bột mỳ là gì? Hãy cùng supperclean.vn tìm hiểu và điểm qua một số cách làm bánh ngon từ bột mì nhé!

Bánh bột mỳ là gì?

Bánh bột mỳ là tên gọi chung dành cho các loại bánh được làm từ bột mì và một số nguyên liệu khác như tôm, thịt, trứng, khoai, chuối,… Hiện nay, số lượng các loại bánh được làm từ bột mì rất phong phú và có thể chia thành 2 nhóm, đó là:

  • Bánh bột mì nguyên bản: Đây là loại bánh được làm từ nguyên liệu chính là bột mì hoặc có thể kết hợp với một số thành phần đơn giản như hành lá, trứng, nước cốt dừa,… Loại bánh này thường được mang đi hấp, tạo thành bánh bột mì hấp; hoặc có thể mang đi rán vàng hai mặt, ăn cũng rất ngon. 
  • Bánh bột mỳ kết hợp: Với loại bánh này, người ta thường sử dụng bột mì kết hợp với một số nguyên liệu khác để làm bánh. Ví dụ, bột mì kết hợp với chuối tạo thành bánh chuối bột mì; kết hợp với khoai lang tạo thành bánh khoai lang bột mì;….
Bánh bột mỳ hấp
Bánh bột mỳ hấp

Tổng hợp các loại bánh ngon làm từ bột mì

1. Bánh bột mì rán

Món bánh này được nhiều người yêu thích bởi độ giòn, xốp và thơm béo của cốt bánh. Bạn có thể chế biến thành dạng bánh ngọt hoặc mặn tùy theo sở thích cá nhân. 

Cách làm bánh bột mì này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần pha bột mì với nước lọc và trứng gà tươi rồi mang đi rán với dầu. Nếu làm bánh ngọt, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa để tăng thêm độ béo ngậy cho bánh và chấm với sữa đặc ăn rất ngon. Còn nếu làm bánh mặn, bạn có thể cho thêm hành lá, chút gia vị và rán vàng giòn 2 mặt. 

Lưu ý: Cách rán bánh bột mì thơm ngon nhất là chiên với lượng dầu vừa đủ trên lửa nhỏ. Lửa quá to có thể làm bánh bị cháy và không chín đều. 

2. Bánh chuối chiên bột mì

Chiếc bánh chuối chiên có vẻ ngoài bắt mắt với lớp vỏ vàng tươi, giòn rụm. Phần nhân bánh bên trong mềm mềm, ngọt ngọt khiến bạn thích thú. 

Cách làm bánh chuối bột mì cũng khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng chế biến cho các thành viên trong gia đình thưởng thức. Cụ thể như sau:

  • Lựa chọn những trái chuối chín mọng, ngọt đem tách vỏ. Dùng một đồ vật nặng để ép mỏng quả chuối
  • Pha bột chiên chuối từ bột mì + nước cốt dừa + sữa đặc + bột nghệ và khuấy đều
  • Cho miếng chuối đã ép mỏng vào tô bột để cả hai mặt chuối được phủ kín bột. Sau đó, mang đi chiên để cả 2 mặt chuối được chín vàng đều
Bánh chuối chiên bột mì
Bánh chuối chiên bột mì

3. Bánh khoai lang bột mì

Món bánh khoai lang bột mì có màu vàng ươm rất bắt mắt cùng hương thơm hấp dẫn. Bánh ăn giòn rụm, có vị ngọt thanh xen lẫn vị bùi bùi của khoai lang, chấm kèm với tương ớt thì ngon hết sảy.

Cách làm bánh khoai lang bột mì cũng khá giống như bánh chuối chiên trên. Bạn có thể thái khoai lang thành các miếng vừa ăn hoặc thái sợi. Tiếp đó, nhúng vào bát bột làm bánh rồi mang đi chiên là được. 

Nếu không thích khoai lang thì bạn có thể thay thế bằng khoai tây, khoai mì (củ sắn) hay khoai mỡ đều rất ngon và hấp dẫn. 

Xem thêm:

Cách làm siro mận đơn giản tại nhà | Hướng dẫn bảo quản siro mận

Cách làm bánh tai yến ngon – đơn giản – chuẩn miền Tây

4. Bánh tôm

Đây là loại bánh bột mỳ được nhiều người yêu thích. Vỏ bánh giòn rụm kết hợp với thịt tôm dai mềm, ngọt thanh, tạo nên một hương vị hấp dẫn. Bánh thường được ăn kèm với các loại rau sống chấm nước mắm chua cay. Cách làm bánh cũng khá giống như làm bánh khoai lang hay bánh chuối. Tuy nhiên, bột chiên bánh sẽ pha mặn. 

Bánh tôm chiên khoai lang
Bánh tôm chiên khoai lang

5. Bánh mì

Bánh mì là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng trong những ngày bận rộn, vừa thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngày nay, bánh mì được “biến tấu” thành nhiều loại khác nhau như bánh mì hoa cúc, bánh mì đặc ruột, bánh mì gối, bánh mì bơ tỏi, bánh mì mặn,… Các công thức làm bánh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và thực hiện. 

6. Bánh kẹp tàn ong lá dứa

Đây là món ăn vặt dân gian phổ biến từ lâu và đến nay vẫn được nhiều người yêu thích. Loại bánh bột mỳ này có màu xanh trong rất mát mắt, hòa quyện với hương thơm dễ chịu của lá dứa. Cốt bánh mềm xốp với vị ngọt thanh, ăn rất cuốn. 

Bánh kẹp tàn ong lá dứa
Bánh kẹp tàn ong lá dứa

7. Bánh tiêu

Bánh tiêu cũng là lựa chọn tuyệt vời để làm bữa sáng cho những ngày vội vã. Bánh có mùi thơm đặc trưng của bột mì và mè. Khi ăn, ta sẽ cảm nhận được vị giòn thơm của vỏ bánh, kết hợp với vị ngọt nhẹ và mềm mịn của ruột. Tuy nhiên, do chiên ngập dầu nên bánh sẽ hơi ngấy. 

8. Bánh bao

Với sự biến tấu đa dạng, bánh bao ngày càng có nhiều hương vị phong phú hơn so với bánh truyền thống. Trong đó, phải kể đến món bánh bao chiên có vỏ ngoài giòn tan, lớp nhân bên trong mềm ẩm, thơm ngon với vị ngọt của thịt heo, nấm,… 

Hay món bánh bao chay sữa với lớp vỏ mềm mịn và cốt bánh mềm xốp. Bánh có vị ngọt vừa phải, thơm mùi sữa; có thể đem hấp hoặc mang đi chiên đều rất ngon. 

Tuy nhiên, nổi bật nhất phải kể đến món bánh bao kim sa, cực kỳ nổi tiếng trên mạng xã hội thời gian vừa qua. Bánh có vỏ ngoài mềm, thơm phức; hòa quyện với nhân trứng muối tan chảy, béo ngậy, khiến bao người mê thích. 

Bánh bao kim sa
Bánh bao kim sa

9. Bánh cupcake

Những chiếc bánh cupcake nhỏ xinh thơm lừng luôn khiến bạn phải suýt xoa về hương vị. Cắn một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm mịn và ngọt béo của bánh. Đây thực sự là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong những buổi trà chiều thảnh thơi. 

Ngoài ra, còn rất nhiều loại bánh khác được làm từ bột mỳ như bánh bông lan, bánh muffin, bánh tart trứng, bánh sừng bò, biscotti, bánh pancake, bánh quế cuộn, bánh gối,… 

Trên đây là bài viết chia sẻ bánh bột mỳ là gì và tổng hợp các loại bánh ngon làm từ bột mì. Mong rằng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý để làm các món bánh ngon cho gia đình nhé!

 

Rate this post

About QuangMinh

Tôi là Quang Minh- Tôi đem lại cho mọi người kiến thức, thông tin, giải trí, kinh nghiệm và trải nghiệm !!!

View all posts by QuangMinh →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *